เผยเรื่องราวแสนใจดีของ ซงจุงกิ ช่วยเหลืองานผู้มีภาวะทุพพลภาพแม้ช่วงกักตัว

ข่าว

  เผยเรื่องราวแสนใจดีของ ซงจุงกิ ช่วยเหลืองานผู้มีภาวะทุพพลภาพแม้ช่วงกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ส.ค. 2564 14:50 น.

  สมกับเป็นสามีแห่งชาติที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย สำหรับ ซงจุงกิ (Song Joong Ki) พระเอกหนุ่มฮอตจากแดนกิมจิ ที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบทบาท “ทนายวินเชนโซ” จากเรื่อง Vincenzo ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ หรือ “กัปตันยู” จากซีรีส์ Descendants of the Sun ในชีวิตจริง ซงจุงกิ ยังมีเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้แฟนคลับได้อมยิ้มอยู่เสมอ

  ซงจุงกิ
  ซงจุงกิ

  ล่าสุดสื่อเกาหลีใต้ อย่าง SBS Entertainment News ได้เผยแพร่เรื่องราวที่พูดถึงในโลกโซเชียลฯ ถึงความน่ารักและใจดีของ ซงจุงกิ ซึ่งได้ช่วยอัดคลิปโปรโมตงานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่ภาวะทุพพลภาพของเกาหลีใต้ (Korea International Accessible Dance Festival) หรือ KIADA ในช่วงที่ตัวเองต้องกักตัวจากโควิด-19

  “ผมเห็นข่าวที่ซงจุงกิต้องกักตัวจากเรื่องโควิด-19 เมื่อช่วงเดือน ก.ค. เลยพยายามหาอีเมลด้วยความยากลำบาก ผมส่งไปขอให้เขาช่วยอัดคลิปสั้นๆ ประมาณ 30 วินาที ตอนช่วงกักตัวที่บ้าน ด้วยโทรศัพท์ของเขาเพื่อโปรโมตงาน Korea International Dance Festival for Person with Disabilities (งานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพของประเทศเกาหลีใต้) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นที่ 6 แล้ว

  ในงานจะมีการแสดงจากผู้พิการตั้งแต่กำเนิดและจากผู้พิการจากอุบัติเหตุ เป็นการแสดงเต้นรำที่สวยงามจากขีดจำกัดความสามารถของร่างกายที่มีไม่มาก งานนี้เป็นงานเทศกาลนานาชาติ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เท่าไร และไม่มีการโฆษณาใดๆ อีกทั้งในปีนี้ก็มีความเสี่ยงในการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์โควิดด้วย แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น”

  และเขาก็ได้รับคลิปจากจุงกิ ซึ่งนั่นทำให้อาสาสมัครทุกคนประทับใจมาก “ผมแค่ขอประโยคทักทายสั้นๆ ทางโทรศัพท์ แต่เขาก็ทำให้อย่างเต็มที่ด้วยความจริงใจ" ซึ่งในคลิปนี้ จุงกิใส่สูทและทักทายว่า "งานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้วครับ ผมขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ และแม้ว่าในตอนนี้พวกเราจะเจอความยากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ด้วยความกระตือรือร้น และพลังของเหล่านักเต้นที่อยากจะทำให้เวทีนี้เกิดขึ้นจะสามารถผ่านไปได้ด้วยดีครับ พวกเราขอแรงสนับสนุนจากทุกคนด้วยครับ สำหรับงานเทศกาลเต้นรำของผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพในปีนี้”

  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายชื่อ “ซงจุงกิ” ถึงเป็นที่รักของแฟนๆ ได้มากมายขนาดนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซงจุงกิซงจุงกิ ทำความดีนักแสดงเกาหลีดาราทำดีดาราทำความดีข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์