“เดอะ แบล็กคีย์” ปล่อยอัลบั้มใหม่ สัมผัสตำนานเพลงบูลส์กับ “Delta Kream”

ข่าว

“เดอะ แบล็กคีย์” ปล่อยอัลบั้มใหม่ สัมผัสตำนานเพลงบูลส์กับ “Delta Kream”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2564 06:30 น.

บันทึก

หายหน้าหายตาไปถึง 3 ปี เดอะ แบล็กคีย์ วงร็อกคุณภาพ ของ แดน อาวร์บัค และ แพทริก คาร์นีย์ กลับมาแล้ว พร้อมอัลบั้มชุดที่สิบ “Delta Kream” ที่เป็นการทำงานกลับไปหารากดนตรีที่ทำให้ เดอะ แบล็กคีย์ เป็นอย่างที่เห็นทุกวันนี้ เมื่อทั้ง 11 เพลงในอัลบั้ม “Delta Kream” คืองานเพลงบลูส์ที่สองสมาชิกของวงฟังตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ก่อนจะมารวมตัวเป็นเดอะ แบล็กคีย์ด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นเพลงของพ่อเพลงบลูส์คนสำคัญ อย่าง อาร์.แอล. เบิร์นไซด์ และ จูเนียร์ คิมโบรห์ แล้วก็ได้นักดนตรีที่เคยร่วมงานกับทั้งคู่มายาวนาน เคนนี บราวน์ และ เอริก ดีตัน มาทำงานด้วย ทำให้อัลบั้มชุดนี้แน่นเต็มด้วยอารมณ์และสำเนียงดนตรีบลูส์แท้ๆ

อาวร์บัค กล่าวว่า...“เราทำอัลบั้มชุดนี้เพื่อยกย่องเพลงบลูส์ดั้งเดิมของมิสซิสซิปปี ฮิลล์ ที่มีอิทธิพลต่อพวกเราอย่างมากตอนเริ่มทำวง เพลงเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับเรามาถึงทุกวันนี้ ไม่ต่างไปจากวันแรกที่ผมกับแพ็ทหยิบเครื่องดนตรีของตัวเองขึ้นมา แล้วเริ่มเล่นดนตรีด้วยกัน การได้ทำงานกับเคนนี บราวน์ และเอริก ดีตัน เป็นการทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก การเล่นเพลงเหล่านี้เป็นไปอย่างธรรมชาติ”

คาร์นีย์ เสริมว่า “การทำงานถูกวางแผนล่วงหน้าไม่กี่วัน และไม่มีการซ้อมมาก่อน เราบันทึกเสียงอัลบั้มทั้งชุด โดยใช้เวลาเพียง 10 ชั่วโมง จากช่วงบ่ายๆ สองวัน ตอนที่เราจบทัวร์โปรโมตอัลบั้ม “Let’s Rock” โดยชมกันได้ที่ YouTube Channel : The Black Keys ส่วน เพลง “Crawling Kingsnake” และเพลงอื่นๆ จากอัลบั้ม Delta Kream ฟังกันได้จาก Spotify,Apple Music, Joox, TrueID Music และดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์