คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แรงทุกบท ฮิตหลายยุค เคียอานู รีฟส์ ซุป'ตาร์หมื่นล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2562 09:09 น.
SHARE

ฮอตยาวนานจริงๆ ต้องยอม! แรงจริงไม่มโน หนึ่งในพระเอกฮอลลีวูด ที่ยังยืนหยัดยาวนานมาได้ทุกยุค ยกให้เลย เคียอานู รีฟส์ เล่นหนังมาหลากหลายแนวจริง มีทั้งหนังเจ๋งมากๆ และหนังเกือบเจ๊งก็มีนะ ล่าสุดกับหนังบู๊แหลก ที่กำลังโกยเงินทะลุโลกกับเรื่อง จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 John Wick : Chapter 3 - Parabellum สาแก่ใจแฟนหนังแอ็กชั่นสายโหดแล้ว เพราะเต็มไปด้วยการซีนแรง ไล่ล่าฆ่าดุเดือดเลือดพล่านทะลุจอ 

ย้อนไปช่วงหนุ่มแน่น เคียอานู รีฟส์ รักเสียงเพลง ไปร่วมเล่นเบส ให้กับวงดนตรี ด็อกสตาร์ Dog Star เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยในช่วงปลายปี 2545 ผลงานเพลงไม่เปรี้ยงปร้างมากนัก แต่ก็โอเคอยู่ในระดับหนึ่ง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาย้อนไปดูผลงานหนังบางส่วน จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ของซุป'ตาร์หมื่นล้าน เคียอานู รีฟส์ ที่เชื่อว่าแฟนหนัง น่าจะจดจำกันได้อยู่บ้าง ไปเริ่มย้อนดูกันเลย

Point Break

หนุ่มแน่นหล่อเลย เคียอานู รีฟส์ เล่นเป็นจอห์นนี่ ยูทาห์ ตำรวจเอฟบีไอ FBI ไฟแรงที่ต้องปลอมตัว ไปตามจับกลุ่มโจรปล้นธนาคารที่ใส่หน้ากากเป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ออร่าความเป็นซุป'ตาร์ของ เคียอานู รีฟส์ เริ่มเจิดจรัสก็จากเรื่องนี้เลย หล่อโดดเด่นหน่วยก้านดี ถึงจะเล่นแข็งไปหน่อย ก็เหมาะจังกับบทตำรวจห้าวเป้ง 

My Own Private Idaho

พลิกบทสุดขั้ว หันมาเล่นเป็นผู้ชายขายตัว เร่ร่อนไปเรื่อยๆ ดราม่าน้ำตาซึมกันไป หลังจากเล่นหนังเรื่องนี้ เคียอานู รีฟส์ ก็ได้เพื่อนซี้นอกจอคนใหม่คือ ริเวอร์ ฟีนิกซ์ ที่ร่วมเล่นด้วยกัน แต่น่าเศร้ามาก น่าเสียดายที่ดาวดับไว ริเวอร์ ฟีนิกซ์ ต้องมาด่วนลาโลกไปก่อนวัยอันควร จากการเสพยาเกินขนาด

Little Buddha

เกือบจำไม่ได้ บทเด่นมาก เคียอานู รีฟส์ รับบทหนักยิ่ง เป็นพระพุทธเจ้าในหนังยิ่งใหญ่อลังการ ของผู้กำกับสุดเก๋า เบอร์นาโด แบร์โตลุคชี หนังไม่ได้เน้นหลักคำสอนของพระพุทธเจ้ามากมายนัก แต่แฝงแทรกเอาไว้เนียนๆ ในแต่ละช่วงชีวิต ตั้งแต่ตอนเป็นกษัตริย์จนเบื่อหน่ายชีวิต แล้วมุ่งหน้าบวชแสวงหาธรรม จนตรัสรู้ได้เอง ยุคนั้นหลายโรงเรียนในไทย เหมาโรงเพื่อให้นักเรียนเข้าไปดูหนังกันด้วย  

Speed

เปรี้ยงๆ ดังยิ่งกว่าพลุแตก กับบทหนุ่มแจ็ค ทราเว่น กับภารกิจหนัก ต้องช่วยคนหลายชีวิตในรถเมล์ ที่โดนโจรโรคจิตติดระเบิดเวลาเอาไว้ ซานดร้า บูลล็อก นางเอกก็ดังกระหึ่มโลกเช่นกัน หนัง speed อย่ามาเอาสาระแยะ แค่ความหล่อเหลาเกินห้ามใจ กับทรงผมสกินเฮด ก็มากพอแล้ว ที่จะทำให้ เคียอานู รีฟส์ ขึ้นแท่นเป็นซุป'ตาร์ฮอลลีวูด ได้อย่างเต็มตัวแล้ว ค่ายหนังเร่งทำสปีด Speed ภาค 2 กะโกยเงินต่อ แต่น่าเสียดาย มันกลายเป็นหนังโคตรเจ๊ง!!! อีกเรื่องของฮอลลีวูด โชคดีสุดๆ ที่เคียอานู รีฟส์ ไม่ได้รับเล่นต่อใน Speed ภาค 2

A Walk in the Clouds

หล่อจัง หล่อจริง หล่อละมุนสุดขีด ต้นตำรับผัวมโนของแท้ ทำเอาหลายคนเพ้อละเมอหาไม่หยุด เคียอานู รีฟส์ หันมารับบทโรแมนติกในไร่แสนสงบ หนังไม่ได้เปรี้ยงปร้างมากนัก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นอีกความสามารถ อีกบทบาทหนึ่งของเคียอานู รีฟส์ เล่นหวานๆ ซึ้งๆ แบบเน้นหล่อเลย ก็ได้นะเออ

The Matrix

หนังไซไฟสุดโปรดปรานของหลายคน ค้นหาปรัญชาและความหมายเอาได้เลย ตามแต่สติปัญญาจะหาได้ ผลงานกำกับสุดบรรเจิดจริง ของพี่น้องวาโชสกี เคียอานู รีฟส์ รับบทเป็นนีโอ หนุ่มชุดดำสวมแว่นตาดำที่มากกว่าเท่ เมทริกซ์รวบตึงทั้ง 3 ภาค The Matrix Reloaded และ The Matrix Revolution มีฉากล้ำๆ เท่จัดจนกลายเป็นตำนานอยู่เยอะ

The Lake House

เรื่องรักหวานระหว่างเรา ที่บ้านเก๋ไก๋ริมทะเลสาบ ทำออกมาไม่ค่อยเนียนไม่ละเมียดละไมพอ ไม่ซาบซึ้งตรึงจิต เหมือนหนังต้นฉบับจากเกาหลีใต้เรื่อง อิลมาเร่ il mare แต่ก็ทำให้แฟนคลับพอหายฟินได้อยู่ เพราะเป็นการกลับมาเล่นคู่ด้วยกันอีกครั้ง กับนางเอกคู่ใจ ซานดร้า บูลล็อก หลังจากที่ทั้งสองเคยจิ้นๆ ระเบิดความมันส์แรงมาแล้วจากเรื่อง สปีด speed 

Toy Story 4
หนังแอนิเมชั่นในดวงใจใครหลายคน พร้อมจะกลับมาป่วนจออีกครั้ง เคียอานู รีฟส์ ให้เสียงพากย์เป็น Duke Caboom แฟนคลับเคียอานู รีฟส์ ได้ยินแค่เสียงหล่อๆ ก็น่าจะพร้อมใจแห่กันเข้าโรงไปดูกันอยู่แล้ว 

John Wick : Chapter 3 - Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3

ทุ่มเทอย่างแรง เคียอานู รีฟส์ อยากให้หนังสมจริงที่สุด จึงต้องฝึกหนักหลายอย่าง เพื่อให้เป็นนักฆ่าที่สมบูรณ์ไร้ที่ติ หนังจึงออกมาเจ๋งจริง รวย รวย รวยกันทั่วหน้า ภาคนี้โกยเงินได้มหาศาลอีกแล้ว เลือดสาดสะใจจริง จอห์น วิค ตายยากฝีมือฆ่าไม่ธรรมดา พล็อตเรื่องง่ายๆ เหมือนเดิม ไม่ได้ซับซ้อนไปไกลมากมายนัก ก็ตามฆ่า ฆ่า ฆ่ากันเละนั่นแหละ แต่ที่เด็ดดวงคือ แต่ละฉากช่างออกแบบฆ่า ให้ได้ลุ้นระทึก น่าตื่นตาตื่นใจยิ่ง!!!

John Wick : Chapter 4

กลายเป็นหนังภาคต่อ ที่หลายคนรอดูกัน ตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ ไม่น่าแปลกใจอะไรเลย ที่จะมีภาค 4 เพราะภาค 3 ทิ้งเชื้อเอาไว้ให้ทำต่อแล้ว ยิ่งกวาดเงินสนั่นโลกได้ขนาดนี้ ค่ายหนังนายทุนร่วมไฟเขียวให้ทำต่ออยู่แล้ว อีกราว 2 ปีมาเจอกัน คุณพี่จอห์น วิค จะตะลุยไล่ฆ่าโหดไปอีกกี่ศพ แน่นอนว่าน้องหมาต้องมีนะ แฟนคลับ จอห์น วิค ไม่พลาดกันอยู่แล้วเนอะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3เคียอานู รีฟส์เคียนู รีฟส์ หนังใหม่keanu reevesกอสซิป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED