ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้องดูสดสักครั้งในชีวิต! DAY6 วงดนตรีคุณภาพ เล่นมันเว่อร์

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ย. 2561 13:05 น.
SHARE

บอกเลยว่าประทับใจอีกหนึ่งคอนเสิร์ตสำหรับวงดนตรีเกาหลี DAY6 ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่ต้องดูสดๆ สักครั้งในชีวิต...

4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) จับมือ JYP Entertainment (เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) จัด “DAY6 1ST WORLD TOUR ‘YOUTH’ IN BANGKOK” World Tour ครั้งแรกของ 5 หนุ่ม DAY6 (เดย์ซิกซ์) “ซองจิน-ปาร์ค ซองจิน, เจ-ปาร์ค เจฮยอง, ยองเค-คัง ยองฮยอน, วอนพิล-คิม วอนพิล, โดอุน-ยุน โดอุน” ซึ่งจัดขึ้นที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ ในวันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

DAY6 1ST WORLD TOUR ‘YOUTH’ IN BANGKOK
DAY6 1ST WORLD TOUR ‘YOUTH’ IN BANGKOK
โดอุน
โดอุน

งานนี้ My Day (ชื่อแฟนคลับ) กรี๊ดสนั่นฮอลล์ พร้อมกระโดดไปกับซาวด์ดนตรีแน่นๆ ของ 5 หนุ่ม อุ่นเครื่องกันด้วยเพลงจังหวะเบาๆ อย่าง I Smile (반드시 웃는다) ต่อด้วยเพลง First Time และ Better Better ก่อนจะทักทาย My Day ชาวไทยเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ” แน่นอนว่าเรียกเสียงกรี๊ดได้แบบถล่มทลาย

ทักทายจบ 5 หนุ่มก็ไม่รอช้า พาไปฟินกันต่อกับเพลง Surpise! (놀래!), Say Wow ที่แฟนๆ กระโดดตามกันทั้งฮอลล์ ตามด้วยเพลงที่ร้องตามกันได้อีก อย่าง POURING (쏟아진다), Somehow (어쩌다 보니) จากนั้นหนุ่มๆ ก็เว้นช่วงให้ My Day ได้พักเหนื่อย ลดจังหวะการเต้นของหัวใจลงนิดหน่อย ก่อนไปสนุกกันต่อ แบบ 3 เพลงรวด I Need Somebody (누군가 필요해), I Wait (아 왜), How Can I Say (어떻게 말해) หลังจบเพลงหนุ่มๆ ยังอ้อนแฟนไทยแบบถี่ๆ และไปต่ออีกชุดใหญ่ Like That Sun (태양처럼), Be lazy, Dance Dance, What Can I Do (좋은걸 뭐 떡해), WARNING!, I'm serious (장난 아닌데), Talking To (혼잣말)

ยองเค
ยองเค
เจ
เจ

และแล้วก็มาถึงเพลงที่ทุกคอนในฮอลล์รอคอยอย่าง Shoot Me เพลงในอัลบั้มล่าสุด Shoot Me : Youth Part 1 แน่นอนกว่าหนุ่มๆ ปล่อยพลังเต็มที่ พร้อมไฟสีแดงเดือดและเอฟเฟกต์แน่นๆ บนเวทียิ่งเพิ่มความร้อนแรงเข้าไปอีก เพลงนี้ My Day ส่งพลังแฟนชานท์กันสนั่นฮอลล์ เท่านั้นยังไม่พอ 5 หนุ่มยังจัดให้รัวๆ ในช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต Congratulations จากมินิอัลบั้มแรก The Day ต่อด้วยเพลง You Were Beautiful (예뻤어), I Loved you, I like you (좋아합니다), Letting Go (놓아 놓아 놓아) หลังจบเพลงนี้ My Day มีวิดีโอโปรเจกต์เซอร์ไพรส์หนุ่มๆ ในโอกาสครบรอบ 3 ปีที่เดบิวต์อีกด้วย

โดอุน
โดอุน

แม้ว่าเพลงสุดท้ายจะจบ ไฟบนเวทีดับ แต่แฟนๆ ยังไม่ยอมกลับ ตะโกน DAY6 DAY6 DAY6 จนหนุ่มๆ ต้องส่ง VTR น่ารักๆ ขึ้นบนจอทำเอาแฟนๆ กรี๊ดกันไม่หยุด ก่อนกลับขึ้นมาบนเวทีตามคำเรียกร้อง พร้อมเพลง I Wish (바래), Freely (프리하게) และ Sing Me ซึ่งก่อนคอนเสิร์ตจะจบหนุ่มๆ บอกว่าประทับใจที่สุด แม้เราจะพูดกันคนละภาษาแต่เราก็เป็นหนึ่งเดียวกันได้ พร้อมทั้งขอบคุณเหล่า My Day ชาวไทยที่ส่งพลังบวกให้พวกเขาในทุกครั้งที่มา

วอนพิล
วอนพิล
ซองจิน
ซองจิน

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ “DAY6 1ST WORLD TOUR ‘YOUTH’ IN BANGKOK” คือวันเกิดของ “หนุ่มมเจ” ซึ่งเจ้าตัวบอกกับแฟนๆ ว่า “ผมได้ทำสิ่งที่ชอบมากในวันเกิดของผม” ตามด้วยพูดเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณครับ” ก่อนจะร้องเพลงอวยพรวันเกิดพร้อมกันทั้งฮอลล์ เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงสุดท้ายก่อนจากลา 5 หนุ่มกระโดดจากเวทีลงมาเดินรอบฮอลล์สัมผัสมือ My Day ที่อยู่ตามโซนต่างๆ แบบใกล้ชิด งานนี้ฟินกันไปทั่วหน้า นอกจากความมันส์ขั้นสุดของดนตรีแล้ว ระแบบแสงยังเป็นอีกอย่างหนึ่งที่แฟนๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีมาก! เรียกได้ว่าลากันไปด้วยความประทับใจ และความทรงจำดีๆ ทั้งศิลปินและแฟนๆ เลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

DAY6คอนเสิร์ตเกาหลีคอนเสิร์ตDAY6DAY6 1ST WORLD TOUR ‘YOUTH’ IN BANGKOKคอนเสิร์ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13:04 น.