ต้องยอมรับว่านางเอกสาวสวย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มักจะถูกวิจารณ์เรื่องรูปร่างความผอมของเธออยู่เป็นประจำ แม้เจ้าตัวจะออกมายืนยันว่าในช่วงก่อนหน้านี้ที่ใหม่ดูผอมนั้นเป็นเพราะต้องลดน้ำหนักเพื่อทำงาน แต่หลังจากที่จบงานดังกล่าว ใหม่ก็กลับมาดูแลตัวเองและทำน้ำหนักอยู่
และล่าสุด ใหม่ ดาวิกา ก็โดนทักเรื่องหุ่นอีกครั้ง เมื่อเธอบินร่วมงานกับเเบรนด์ระดับโลกอย่าง Gucci จัดขึ้นที่พระราชวังเคียงบก กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งแฟนๆ ได้เห็นนางเอกสาวในลุคสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครในงาน
แต่หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นภาพของนางเอกสาวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์รูปร่างของใหม่ว่า “ขาดสารอาการครับ, ไม่กล้าพิมพ์ค่ะ แต่หน้าสวย, ผอมเหมือนดารานางแบบต่างประเทศคนนึงที่คล่งการลำน้ำหนักจนผอมเหลือแต่กระดูก, คลั่งผอมแล้ว”
แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาคอมเมนต์ และตอบโต้แทน ใหม่ ดาวิกา เช่นกันว่า “ผอมก็คือผอมแต่เป็นผอมที่แข็งแรง, คลั่งผอมคือจะต้องเป็นโรคนะคะ อันนี้เขาสุขภาพดีมาก, เค้าชอบของเค้า, อย่าทิดแทน, ให้นิยามคำว่าคลั่งกับเขาเองเลยหรอ เก่งจัง นิยามคนอื่นเก่งมาก ถ้าคลั่งจริงๆ มันจะเป็นอีกอย่าง อันนี้คือความชอบของเขา คลั่งกับชอบต่างกันน้า”
...