แต่งงานเป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักมากเลยทีเดียว สำหรับ พราวฟ้า การัญชิดา กับ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช เจ้าของค่ายมวยดังเพชรยินดี ล่าสุดได้ควง คุณแม่ภาวิณี เพชรยินดี มาเปิดใจผ่านทางรายการ แฉ ของ มดดำ คชาภา ซึ่ง พราวฟ้า เผยว่า กว่าจะฝ่าด่านแม่ย่ามาได้นั้นหินมาก เพราะคุณแม่หวงลูกชายสุดๆ ถึงขั้นเช็กประวัติ ไปหาหมอดู ก่อนเปิดใจรับเป็นลูกสะใภ้
โดย คุณแม่เผยว่า มีลูกชายคนเดียวคือ เสี่ยโบ๊ท เพิ่งมามีลูกตอนอายุ 38 เลยจะหวงมากเป็นพิเศษ แล้วก็มีลูกสาวอีกคน ที่ผ่านมามักจะบอกลูกเสมอว่า อย่าไปทำเขาท้องแล้วทิ้ง มันบาปมาก
ในวันที่ลูกชายพา พราวฟ้า เข้ามาหา จะรู้สึกกลัวมาก เพราะเขาเป็นดาราแล้วเราไม่ชอบ เขาสวยมาก กลัวมาหลอกลูกเรา เราก็จะคุยน้อย ขอดูก่อน แล้วก็ให้คนไปเช็กประวัติของพราวฟ้า ซึ่งยอมรับว่าตอนนั้นรับไม่ค่อยได้ แต่พี่สาวทักว่าอายุมากแล้วไม่อยากมีหลานเหรอ ตอนหลังเลยพยายามคุย เปิดใจกัน ซึ่ง พราวฟ้า เป็นคนน่ารัก พูดตรง มาตอนนี้รักแล้ว และแม่ก็ยอมรับว่า กว่าจะยอมรับก็มีไปดูหมอดูมาหลายเจ้า ซึ่งหมอดูทุกเจ้าบอกว่ายังไงก็ต้องได้กัน ก็เลยพอใจแล้ว
...
ถามว่าทำไมต้องมีเช็กประวัติลูกสะใภ้ คุณแม่ภาวิณี บอกว่า ยังไงเราก็เป็นแม่ เราห่วงลูกชาย เอาที่เราสบายใจและเราก็กลัวด้วย คือก่อนหน้านั้นมีผู้หญิงตามมาถึงบ้าน ตามมาจากเมืองนอกเลย เราก็สงสัยเกิดอะไรขึ้น ตอนนั้นเครียดมาก เพราะโบ๊ทเพิ่งอายุ 18 แล้วผู้หญิง 30 แล้ว
ด้าน พราวฟ้า บอกว่า กว่าจะผ่านด่านคุณแม่มาได้ มันหนักมาก โดยก่อนหน้านี้ เสี่ยโบ๊ท จะไม่ค่อยกล้าพาไปเจอครอบครัว ในวันแรกที่เข้าไปเจอคุณแม่ ก็จะไม่ค่อยคุยกันเยอะเท่าไร แต่คุณแม่เป็นคนน่ารัก ไม่ค่อยแสดงออกชัดเจนเท่าไร
ถามว่าตัวหนูกดดันไหม ไม่ค่อยกดดัน เพราะแม่หนูบอกว่าให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ถ้าวันหนึ่งเราแต่งงานก็ต้องไปอยู่กับครอบครัวเขา และก็อยากให้ครอบครัวเขารักที่เราเป็นเราด้วย ไม่ต้องพยายามเกินไป จะได้ไม่อึดอัดด้วย
เสี่ยโบ๊ท เผยว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยพาผู้หญิงคนไหนไปเจอที่บ้านเลย เพราะกลัวรับไม่ได้ เรารู้ว่าแม่เขาเป็นคนหวงเรามาก หวงมากตั้งแต่เด็กๆ แม่เขาไม่ได้เป็นคนดุ แต่เขาจะมีกำแพงขวางไว้ เช่น สีหน้า อาการจะออกเลย ยิ้มแบบตึงๆ ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ ที่ได้แต่งงานกับ พราวฟ้า ก็เพราะพ่อ พ่อเขาเหมือนผู้ปิดทองหลังพระ เขาคอยช่วย คอยประนีประนอม
แต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ฟิวส์ขาด วันนั้น โบ๊ท เมากลับบ้านมาจากงานวันเกิดของตัวเอง พ่อกับแม่ก็รอจนดึก พอมาถึงก็ระเบิดลง พูดออกมาหมดถึงสิ่งที่อยู่ในใจ ถามว่าทำไมถึงไม่ยอมรับ พราว สักที เพราะเราเป็นคนกลางเราก็อึดอัด แต่แม่โมโหใส่ ด่ากลับทันทีจนพราวฟ้าตกใจ เพราะโบ๊ทเมาและพูดจาไม่รู้เรื่อง
แล้วอีกอย่างที่ทำให้แม่รู้สึกหมั่นไส้ พราวฟ้า ในช่วงแรกๆ เพราะโบ๊ทกับพราวฟ้าคบกันได้ไม่เท่าไร แต่มาพูดกับแม่ว่า คนนี้หวังแต่ง ในใจลึกๆ ก็รู้สึกหมั่นไส้ จากนั้นมาก็เลยเริ่มจับตาดู มาตอนนี้ลูกสะใภ้คนนี้ถูกใจแล้ว อยากมีหลาน หน้าเขาคล้ายกันด้วย ลูกออกมาต้องน่ารักแน่เลย.
...