กลายเป็นประเด็นร้อนให้ชาวเน็ตขาเผือกได้มุงอีกแล้ว เมื่อนางงาม-นักร้องสาว หนิง ปัทมา จิตรสวัสดิ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2026 เตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับชาวเน็ตที่คอมเมนต์รุนแรง ใช้คำพูดหมิ่นประมาท
ล่าสุด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล บิ๊กบอสเวทีมิสแกรนด์ และผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มาร่วมงาน "Hello Universe MUT 2026" ณ Calypso Bangkok โครงการ Asiatique The Riverfront โกดัง 3 ถนนเจริญกรุง นักข่าวจึงสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว
ถามถึงเรื่องหนิง ปัทมา เรื่องฟ้องชาวเน็ต?
“อ๋อ ยังอ่านไม่ครบเลย เขาเยอะแยะไปหมดเลย เขาไปเอามาจากไหนฮะ ตอนนี้กี่คนนะฮะ อ๋อ 41 คน คือล็อตแรกก็เยอะแล้ว เคยถามหนิงแล้วว่าทำไมมันต้องไปตลอด เขาก็บอกว่าพอดีว่าอยากจะชัดเจน เรื่องของเขา ก็เลยตามใจ ก็เห็นด้วยครับ
ก็ไม่รู้สึกประหลาดใจอะไร แล้วผมยังไม่ได้อ่าน 41 อันนะ แต่ผมรู้ว่า 30–40 อะไรเงี้ย เพราะน้องบอกว่า หนูจะฟ้องเพิ่มอีก 30–40 คนนะคะ ไลน์ไปถามตอนผมอยู่ต่างประเทศ ถามว่าทำไมมันเยอะจัง เขาก็บอกว่า ทนายสามารถเซฟข้อความได้ทั้งหมด ก็เลยไม่อยากเว้นใคร ผมไม่รู้จะมีล็อต 3 อีกไหมนะฮะ”
มีคำรุนแรงไหม?
"มีครับ มีด่า มีเมียน้อย มีชั่ว มีอะไรอย่างเงี้ยครับ เออ... มันก็เป็นเรื่องที่ ถ้าหนิงอยากจะฟ้องก็ฟ้องได้"
ตอนแรกเขามาปรึกษาไหม?
"ตอนแรกผมบอกเขาว่าเอาจริงเหรอ เพราะว่าจริงๆ ฟ้องเนี่ย ผมเองก็ไม่ได้เห็นด้วย 100% ในการที่ต้องฟ้องตลอด เพราะว่ากลัวว่าน้องจะยุ่งแล้วจะเครียด แต่น้องบอกน้องไม่เครียด แล้วน้องมีผู้ช่วย น้องมีผู้ช่วยในการดูแลเรื่องกฎหมาย น้องมีทนายประจำตัวซึ่งน้องพร้อม ผมก็เลยบอกว่าถ้าพร้อมก็ตามสบาย
ซึ่งทุกเรื่องน่าจะเคลียร์กันได้บ้างบางเรื่องนะครับ ก็หวังว่าคนที่หนิงกล่าวถึง หรือไปฟ้องเนี่ย สามารถที่จะทำอะไรแล้วชดเชยในสิ่งที่น้องรู้สึกเสียหายได้"
เห็นว่ามีบางคนโทรมาเคลียร์ด้วยใช่ไหม?
"ก็มีคนโทรมาร้องห่มร้องไห้ มีคนโทรมาขอจะทำนู่นทำนี่ ก็เดี๋ยวผมว่าน่าจะไปเคลียร์กันข้างศาล เพราะว่ามันมีสเตปที่ต้องเคลียร์กันอีกสเตปได้ คือพวกนี้เป็นอาญาถูกไหมครับ ก่อนที่ผู้พิพากษาจะสืบ เขาจะมีการเจอกันแล้วก็เคลียร์กันได้บนศาล ซึ่งจะเป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง ใครจะเอาตัวรอดก็ต้องคุยกันวันนั้น แต่มันจะมีเงื่อนไขว่าทำอะไรแล้วถึงจะรอด อาจจะต้องยอมรับสารภาพ ยอมขอโทษ ยอมโพสต์ ยอมอะไรอย่างเงี้ยครับ"
ในมุมพี่ณวัฒน์อยากให้จบยังไง?
"เอาจริงๆ แล้วเนี่ย หนิงเขาไม่ได้เป็นคนที่เดือดเนื้อร้อนใจเกี่ยวกับเรื่องฐานะอะไรมากมาย เขาต้องการแค่ศักดิ์ศรีของเขา ก็เป็นบทเรียนแล้วกันนะครับว่า นางงามแกรนด์สู้คน เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนระมัดระวังนิดนึง คือตำหนิได้ คิดได้ แต่อย่าใช้คำที่กฎหมายเขาเรียกว่าหมิ่นประมาท
เพราะการที่เราไม่เห็นด้วยเป็นเรื่องที่ไม่แปลก การที่เราจะคิดว่า... มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลก แต่ว่ามันแปลกตรงที่ต้องไปเรียนรู้คำหมิ่นประมาท ในกฎหมายมีคำอะไรบ้าง ลองไปเสิร์ชหาดู ถ้ามันเข้าข่ายคำนี้ปั๊บ กฎหมายมันรองรับ เพราะฉะนั้นอย่าเสี่ยงใช้คำหมิ่นประมาทครับ"
หนิงเขาตั้งเป้าว่าจะเอาเข้าคุก หรือจะเอาเงิน หรือแค่ไกล่เกลี่ย?
"ผมคิดว่าเขาต้องการคำขอโทษที่เป็นทางการ โดยทุกคนต้องรับรู้เหมือนตอนที่เขาโพสต์ให้ทุกคนรับรู้ นั่นคือวัตถุประสงค์ของหนิงโดยชัดเจน หนิงบอกว่า หนูอยากให้เขายอมรับว่าหนูไม่ได้เป็นแบบนั้น และเขาก็ไม่มีอะไรที่จะมาพิพากษาหนูว่าหนูเป็นแบบนั้น ในเมื่อหนูทำทุกอย่าง แล้วหนูก็ไปสาบานที่วัดพระแก้ว หนูเอาหมดทั้งทางกฎหมายและทางไสยศาสตร์ เพื่อให้รู้ว่าหนูไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นอย่ามารุมทึ้งหนู แล้วก็อย่ามาอุปทานหมู่เยอะแยะมากมาย 40–50 คน"
ไสยศาสตร์คือพาไปสาบาน?
"ก็อะไรที่น้องทำแล้วสบายใจ ผมก็โอเค ทำเลย ก็ลองดูนะฮะ ใครที่ทำให้หนิงต้องเจ็บปวด ใครที่ใส่ความหนิง ครอบครัวไหนที่เล่นหนิง ก็ขอให้มีอันเป็นไปทั้งครอบครัว หนิงเขาพูดยังไงก็ให้เป็นอย่างงั้นครับ เพราะหนิงเป็นคนพูดแล้วเป็นนะ จะบอกให้ เออ... คิดดีๆ ก่อนนะ ครอบครัวไหนอ่ะ (หัวเราะ) ระวังหน่อยนะฮะ ระวังนะเพราะอย่าลืมนะ เวรกรรมมันอาจจะตกที่ครอบครัว ตกที่ลูก ตกที่ใครก็ได้ ตกที่พ่อที่แม่ก็ได้ ผมไม่รู้
เพราะฉะนั้นความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แล้วเขาก็ยืนยันว่ามันไม่มีเรื่องนี้จริงๆ แล้วหนิงบอกว่าอย่ามาขู่ว่ามีคลิป หนิงบอกปล่อยมาเลย เชิญแล้ว ตอนนี้เต็มที่ ใครอยากปล่อยอะไรอีก ทุกคนก็กลัวความจริงของหนิงนะ แม้กระทั่งแฟนเก่าก็รีบโอนเงินคืน อยากจะขอจบ เพราะฉะนั้นการที่หนิงไล่บี้ ผมว่ามันก็เป็นการแสดงจุดยืน การพิสูจน์ของหนิงจริงๆ อย่างหนึ่งว่า เมื่อลุกขึ้นสู้เนี่ย เขาไม่กลัวใคร ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม
แล้วก็ต้องใช้วาจาสุภาพกันนิดนึง ไม่ใช่ว่าเริ่มเรื่องแล้วจะมาด่ากันลอยๆ จะให้อวัยวะเพศลอยไปลอยมาไม่ได้ ต้องเป็นคนสุภาพ และเป็นคนที่มีสติ เดี๋ยวนี้บางครอบครัวไม่ค่อยมีสติกันเลยนะ ไม่รู้เป็นอะไรในสังคมไทย มันมีแต่ตลกใช่ไหม เดี๋ยวก็ด่ากันออกไลฟ์บ้างอะไรบ้าง ประสาทจะกินกันวันๆ นึงนะ ผัวสร้าง เมียด่า เมียด่า ผัวสร้าง วนไปวนมา ก็ดูแปลกดีนะฮะ ถ้าอยู่ในครอบครัวไม่ว่ากัน ระวังเวรกรรมตามทันนะ พระแก้วมรกตหักคอนะ จริงๆ
โอเคนะครับ ถ้ามีอะไรเกี่ยวข้องกับหนิงนะ ก็โพสต์ได้เลยนะครับ ใครที่ขู่ว่ามีหลักฐาน มีคลิปเสียงใดๆ เอามาโพสต์ได้เลย หนิงบอกขอเลย ขอด่วนๆ ขอเร็วๆ อย่าขู่มั่วแล้วไม่มี ไปแล้วสวัสดีครับ เดี๋ยวไปโรงพักก่อนนะฮะ”
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม