ท่ามกลางความโศกเศร้าของปวงชนชาวไทยหลังการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อค่ำวันที่ 24 ตุลาคม 2568 (ตามประกาศสำนักพระราชวัง)  

ในวันนี้ (25 ตุลาคม 2568) โอปอล สุชาตา มิสเวิลด์2025 ได้โพสต์เพื่อแสดงความอาลัยถวาย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระพันปีหลวง ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่า 

"น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง


พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ของสตรีไทยและคนทั้งโลก ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพสกนิกร โดยเฉพาะด้านสุขภาพของสตรีไทย ทรงส่งเสริมให้ผู้หญิงทุกคนเห็นคุณค่าของตนเอง และตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพและการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านม


พระองค์ทรงเป็นผู้นำแห่งความงามและคุณค่าทางวัฒนธรรม ผู้ทรงยกระดับผ้าไหมไทยและศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านให้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งอัตลักษณ์ไทยที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลก

...


ด้วยพระปรีชาญาณและพระเมตตา พระองค์ทรงเป็นต้นแบบของ “Soft Power” ที่แท้จริง สตรีผู้เปี่ยมด้วยความอ่อนโยนแต่เข้มแข็ง สง่างามทั้งกาย วาจา และจิตใจ

พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจให้ข้าพเจ้าดำเนินชีวิตด้วยความเสียสละ ความงามจากภายใน และการทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น พระราชดำรัสและพระจริยวัตรของพระองค์จะคงอยู่เป็นแสงนำทางให้ข้าพเจ้าและสตรีไทยทุกคนก้าวเดินบนเส้นทางแห่งคุณค่าชีวิตอย่างงดงาม"


“แม่ของแผ่นดิน ผู้สถิตเหนือกาลเวลา… และอยู่ในใจเราตลอดไป”


คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”