มรสุมหนัก! แพท เคยคิดเลิก เบนซ์ หมอลักษณ์ ฟันธงมีเกณฑ์แยกทาง (คลิป)

ข่าว

มรสุมหนัก! แพท เคยคิดเลิก เบนซ์ หมอลักษณ์ ฟันธงมีเกณฑ์แยกทาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 21:13 น.

บันทึก

เจอวิกฤติชีวิตครอบครัวมาหมาดๆ นางเอกสตรอง แพท ณปภา ตันตระกูล ได้บุกเช็กดวงอีกครั้ง หลังอาจารย์ลักษณ์ เคยฟันธงแม่นเว่อร์ ระวังท้องก่อนแต่ง และมีเกณฑ์ดวงแตก แต่งานนี้แพทยังไม่หมดทุกข์หมดโศก ต้องประคองรักให้ได้ 2 ปีครึ่ง ถึงจะรู้ว่า เบนซ์ เรซซิ่ง ใช่คู่แท้หรือไม่?! โดยแพทมาออกรายการ มูไนท์ ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32HD เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับชีวิต และอาจารย์ลักษณ์ก็ได้ทำนายดวงชะตาให้ฟังว่า

ก่อนหน้าช่วงที่แพทเริ่มคบกับ เบนซ์ เรซซิ่ง ใหม่ๆ ก็ได้มาออกรายการ ทอล์คทะลุดาว แล้วครั้งหนึ่ง โดยอาจารย์ลักษณ์ได้ทำนายทายทักไว้ว่า คนที่จะเป็นคู่กับแพท จะไม่ได้มาเล่นๆ คือถ้าใครมาคบกับเราแล้วเหมือนมาเล่นๆ คนนั้นจะไม่ใช่ แต่คนที่มาถึงมาจริงจัง มาคุยกันเรื่องทำธุรกิจหรือมาคุยกันเรื่องอนาคตเลย คนนั้นจะใช่ ซึ่งตอนนั้นเบนซ์ยังไม่ถึงขั้นมาคุยกันจริงจัง แค่ถามกันว่า อยากมีลูกมั้ย คือเราก็ถามไว้ก่อน เผื่อเขามาคุยเล่นๆ เราจะได้เฟดตัวออกมาเลย

ซึ่งช่วงที่แพทมาออกรายการ ทอล์คทะลุดาว ออกอากาศ 19 พ.ค. 2559 ในตอนนั้น แพทกำลังมีกระแสคู่จิ้นกับ โตโน่ อีกทั้งอาจารย์ลักษณ์ได้เตือนว่า แพทจะท้องก่อนแต่ง ซึ่งสิ่งที่อาจารย์ลักษณ์ได้ทำนายไว้ ก็เป็นเรื่องจริงตามที่ได้พูด และพิธีกรได้ถามกลับไปว่า เป็นยังไง แม่นมั้ย แพทก็ตอบกลับว่า จะรออะไรอีกล่ะคะ แม่นมาก

โดยแพทได้เปิดใจเล่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตให้ฟังว่า เอาตั้งแต่แรกเลยนะ ตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าท้อง ก็มีหลับๆ ตื่นๆ บ้าง ต้องยอมรับว่า ด้วยความที่เราเป็นคนของสังคม และเราดันสะดวกท้องก่อนแต่ง ซึ่งแพทก็เคยบอกไว้นานแล้วว่าเรื่องแต่งงานจะมีก็ได้ไม่มีก็ได้ ขออย่างเดียวคือขอให้มันอยู่ด้วยกันรอด ทีนี้พอมาเจอเรื่องท้องก็ไม่รู้จะเอายังไงดี เพราะช่วงนั้นกระแสแพทโน่มาแรงมาก สุดท้ายพอเราบอกไป ทุกคนในระดับหนึ่งก็เข้าใจเรา

ผ่านมาจนช่วงท้องแก่ใกล้คลอดก็เจอเรื่องราวอีก ซึ่งตรงนี้เราท้องด้วย เราจะทำยังไงให้รู้สึกผ่อนคลายที่สุด ไม่ให้มันมีผลกับลูกในท้องเรา ตัวพี่เบนซ์เองก็พยายามช่วยให้ทุกอย่างมันดูไม่มีอะไร ให้มันผ่านไปให้ได้ เพื่อที่วันที่เราคลอดจะดูสมบูรณ์ที่สุด เขาพยายามจะให้เวลากับเรามาก พยายามไม่ให้เราเครียด เพื่อที่จะได้ไม่มีผลกระทบกับน้องในท้อง

เมื่อมดดำ พิธีกรถามแพทว่า จำคำทำนายคำหนึ่งได้มั้ยว่า อย่ามีลูก ถ้ามีลูกจะดวงแตก ซึ่งอาจารย์ลักษณ์ได้อธิบายคำว่า ดวงแตก ให้ฟังว่า ผู้ใดก็ตามที มีดาวดวงหนึ่งมาเล็งดวงชะตา มันเป็นภาวะดวงแตก แปลว่ามันมีเกณฑ์คู่เลิกราหย่าร้าง คู่มีเหตุอาเพศอันเกี่ยวข้องกับตัวเขาเกิดขึ้นกับตัวเขา แล้วมีผลส่งกระทบมาถึงตัวเรา ในสายสัมพันธ์ที่มีลูก

ซึ่งมันเกี่ยวข้องกับราศี ใครเกิดราศีเมถุน ซึ่งราศีนี้ชัดเจนมาก และราศีพฤษภ ในช่วงเดือน ม.ค.-ธ.ค. 60 มันเป็นห้วงเวลาที่ดาวเสาร์จะโคจรเล็งพฤษภ เล็งธนู ในห้วงเวลาต่างๆ กัน อาจจะไม่ได้ตลอดเวลา มันจึงเป็นภาวะที่เรียกว่า ดวงแตก ที่การมีครอบครัวมันอาจไม่จีรังยั่งยืน ถ้ามีด้วยการขาดสติ และมีด้วยการไม่สร้างบริบทในบุญเพิ่มเพื่อมาปกป้องตัว

หากถามว่าหมดทุกข์หมดโศกรึยัง สำหรับ แพท ณปภา อาจารย์ลักษณ์ตอบคำเดียวเลยว่า ยัง แต่อย่ากลัว ให้จงจำไว้ว่า ถ้ามีคนคนหนึ่งมาทักเราเรื่องดวง ขอให้เรามีสติ เราโชคดีแล้วที่มีคนมาบอกเรื่องเรา เพื่อให้เราจะได้ระวังตัว และข้อที่สอง แพทจะต้องผ่านตรงนี้ไปให้ได้

ถ้าถามว่าพื้นดวงของ แพท เป็นยังไง อาจารย์ลักษณ์บอกว่า ดวงชะตาไม่ว่าจะดูวันใดปีใด ดวงชะตายังเป็นเหมือนเดิม ถ้าหลักวิชายังเป็นเหมือนเดิม คือแพทเกิดราศีเมถุน ลัคนาเมถุน ผู้ที่เกิดราศีมนุษย์ คือ เมถุน กันย์ ตุลย์ ธนู และกุมภ์ 5 ราศีนี้ มีดาวกุมชะตาในกำเนิด จะเป็นสตรีหรือบุรุษผู้มั่นคงในชีวิต จะมีโอกาสก้าวไปสู่ความมั่นคงจากสิ่งที่ไม่มี สามารถที่จะมั่นคงในคำพูดและวาจา อย่ากลัวในสิ่งใด แม้มีเหตุเพศภัยจะผ่านไปได้ ขอให้ตั้งสติให้ดี

ส่วนเรื่องมีลูกแล้วไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่ช่วงที่มีปัญหาหากมีลูกเกิดขึ้นมา จะมีแต่ความเจริญยิ่งขึ้นไป ซึ่งลูกคนนี้จะนำพาความรักความผูกพันให้กับแพทและมวลมหาชนคนทั่วไป คนทั้งประเทศจะรัก เพราะฉะนั้นจงแสดงความรักที่มีต่อลูก สุดท้ายก็จะเกิดเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในโปรดักส์ต่างๆ

พื้นดวงของแพทจะเกี่ยวข้องกับวิกฤติชีวิตต่างๆ ทั้งวิกฤติเรื่องการมีลูกโดยฉับพลัน วิกฤติในเรื่องของชีวิตคู่ที่มีประเด็นทางสังคมต่างๆ และวิกฤติทางครอบครัวส่วนตัวที่แม่ป่วย ซึ่งแพทนี่หนักมาก วิกฤติเหล่านี้มันจะเป็นเครื่องทดสอบว่าแพทยืนหยัดอยู่ได้มั้ย แต่อย่างไรเสีย ดวงชะตาดวงนี้จะเป็นคนที่มั่นคงและยืนหยัดอยู่ได้ เป็นคนที่อยู่ในความทรงจำของคน คนที่ไม่เคยรู้จักก็จะรู้จัก

หลังจากมีปัญหาเรื่องความรักระดับประเทศ ชีวิตเป็นยังไงบ้าง คุยกับสามีว่ายังไงบ้าง ซึ่งแพทก็บอกว่า ทุกอย่างระหว่างแพทกับพี่เบนซ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก เรารู้จักกัน 2 เดือนเราต้องมาท้อง ก็ต้องยอมรับเหมือนกันว่าตัวเขาเองก็ตั้งตัวไม่ทัน พอวันหนึ่งเราท้องเราก็บอกเขา ก็ต้องยอมรับว่าเขาก็ช็อกไปเหมือนกันช่วงหนึ่ง หน้าตาตึง และเขาก็คิดอยู่ว่าในชีวิตเขาจะยังไงต่อ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเขาดีใจหรือเสียใจ

แต่สุดท้ายสิ่งที่ทำให้เค้ากังวลที่สุดคือเรื่องลูก เพราะเหมือนการมีลูกเขาจะต้องแบ่งเวลาแล้ว ถ้าเขาจะไปไหนมาไหนคนจะต้องมองแล้วว่าเขาไม่อยู่กับลูกเหรอ และในระหว่างที่เราท้อง พี่เบนซ์เขาก็ยังไม่ได้อินกับความเป็นพ่อมาก เขาก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ซึ่งตัวแพทก็เช่นกันที่ใช้ชีวิตจนวินาทีสุดท้ายก่อนไปคลอดก็ยังทำงานอยู่เลย

แต่พอเรามีลูกออกมา นั่นคือสิ่งสำคัญ คือประเด็นหลักๆ ที่คิดว่าเขาจะรับมือกับลูกยังไง ช่วงก่อนที่จะคลอดลูก มีมรสุมเข้ามาอย่างมาก เราผ่านมาได้เพราะเราใช้กำลังใจทั้งหมดที่เรามีทั้งคู่ และเพื่อนเราทุกคน และครอบครัวเรา เขาอยู่ข้างเราทุกๆ อย่างจริงๆ จำวันที่ท้องแก่ได้มั้ยแล้วอีก 2 อาทิตย์จะคลอด ตำรวจมาเคาะหน้าห้อง เราไม่เคยเจอเรื่องนี้มาก่อน เราช็อกมาก ตกใจ ซึ่งสภาพตอนนั้นไม่ได้เลย เพิ่งตื่นท้องโย้ และตำรวจก็เข้ามาค้น มีนักข่าวรออยู่ข้างล่าง พร้อมที่จะแชะภาพเราตลอดเวลา ซึ่งเราก็ต้องอยู่ในห้อง ยังไม่พร้อมที่จะตอบอะไร

ณ วินาทีนั้นผู้หญิงท้องแก่ที่ต้องอยู่ในห้อง มีคนส่งข้าวส่งน้ำ เพราะเราลงจากห้องไม่ได้ และนักข่าวรอเราข้างล่างทั้งวันทั้งคืน ทั้งๆ ที่จริงแพทต้องกลับไปดูแม่ แพทก็ไม่กล้ากลับ เพราะไม่อยากให้ใครมาถาม เราตอบอะไรเขาไม่ได้ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ที่จริงเขาต้องไปถามคนอื่นที่ไม่ใช่เรา ตอนนั้นจำได้เลยว่าอยู่ในห้อง 1 วันเต็มๆ วันนั้นแพทต้องโทรหาเพื่อนบอกว่าหิวข้าว ออกจากห้องไม่ได้ เพื่อนก็มาผลัดเวรดูแลเรา ซึ่งตอนนั้นกระแสภายนอกโจมตีเราหนักมาก ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้อะไรเลย เราต้องหยุดรับรู้ข่าวเลยตอนนั้น ไม่เช่นนั้นมันจะส่งผลกระทบต่อลูกในท้อง

เชื่อมั้ยว่าตอนนั้นหัวข้อข่าวมันผ่านไปเร็วมาก ภายใน 5 นาที 10 นาที ก็เปลี่ยนพาดหัวข่าวตลอด เราตามไม่ทันเลย และข่าวแต่ละอย่างเหมือนคนรู้จักเรากับแฟนเราดีมากเลย เหมือนเขาพิพากษาเรากับแฟนไปเรียบร้อยแล้ว แต่เราก็ลูบท้องและบอกลูกว่า ไม่เป็นอะไรนะลูก เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

ซึ่งแพทก็ยอมรับว่า เคยคิดจะเลิกกับเบนซ์ ตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าท้องแล้ว ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง เรากังวลว่าเขาจะดูแลเราไม่ได้ ดูลูกไม่ได้ พอผ่านจนมีลูกมา ต้องบอกว่าเรื่องคดีมันก็ยังดำเนินอยู่ แต่ตัวเราเองกับเขาปัญหาที่เคยทะเลาะกัน ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วเพราะลูก

แต่งานนี้อาจารย์ลักษณ์ได้ทำนายทักดวงไว้ว่า ราศีเมถุน ซึ่งก็คือ แพท และราศีธนู ภายใน 2 ปีครึ่ง ตั้งแต่ 1 ธ.ค. 60 นี้ เอาเฉพาะเรื่องความรัก ถ้ามีใครเข้ามาเกี่ยวพันในเวลานี้ หรือหลังจาก 1 ธ.ค. จะมีความรุนแรง จะมีเกณฑ์พลัดพราก เลิกรา ลูกเมียหนี แตกแยกมีปัญหา ทุกข์กาย ทุกข์ใจ ซึ่งอันนี้คือดวงภาพรวม

แต่ถ้าชี้ดวงชะตาเฉพาะเจาะจงลงไป อาจจะมีเรื่องร้ายที่ว่ากลายเป็นดี อย่างเช่นว่า ถ้าเบนซ์เป็นคู่แท้ แล้วภายใน 2 ปีไม่มีเหตุ หรือมีเหตุแต่ต่อสู้ไปกันได้ ก็จะเป็นคู่แท้ต่อกัน แต่ถ้าเกิดมีเหตุเพศภัย ก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ทำให้จากกัน ซึ่งมีสิทธิ์เป็นได้และเกิดในช่วงนี้ ก็แปลว่าไม่ใช่คู่แท้ แต่ไม่ต้องห่วง ดวงของแพทแข็งและมั่นคงอยู่แล้ว ถ้าเบนซ์ไม่ใช่คู่แท้ และเราก็จะมีสามีใหม่ คนนั้นดีกว่าเดิมอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์