ข่าว
100 year

นาวิน ต้าร์ เห่อลูกหนักมาก อยากนั่งส่องหน้าทุกวัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 16:15 น.
SHARE

นาวิน ต้าร์ รับภรรยาแพ้ท้องหนักช่วง 2 เดือนแรก ขำๆ พอเห็นหน้าตนจะอ้วก เหมือนเหม็นขี้หน้า ตอนนี้หายแพ้แล้ว โวอายุครรภ์ 4 เดือน รอลุ้นเพศตอนคลอดทีเดียว บอกอยากได้ลูกสาวแต่ภรรยาอยากได้ลูกชาย ปัดหายหน้าจากละคร แจงรับปีละเรื่อง บอกเป็นการพักฟื้นกระดูกสะโพกบาดเจ็บไปในตัว ตอนนี้ทำกายภาพ กินยา หากรุนแรงอาจต้องผ่าตัด...

มาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "นางบาป" และ "มือปราบข้าวสารเสก" ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีช่อง 3 หนองแขม พอได้เจอนักร้องนักแสดง-ดอกเตอร์หนุ่ม ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล เลยอัพเดตถึงอาการบาดเจ็บกระดูกสะโพกขวาร้าว พร้อมทั้งถามถึงภรรยาอย่างไฮโซสาว น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร ถึงอาการแพ้ท้องหลังตั้งครรภ์มาได้ 3 เดือนแล้วด้วย

เห็นวันนี้ถือไม้เท้าด้วย?
"ที่ต้องมีไม้เท้าไม่ใช่อยู่ในบท นอกบทครับ เพราะว่าตอนนี้กระดูกสะโพกด้านขวาร้าวจากการฝึกซ้อมมากเกินไป มันเป็นอาการร้าวแบบเรื้อรัง ผมต้องพักเรื่องการวิ่งกับปั่นจักรยานไว้ก่อน ก็อึดอัดเหมือนกันครับที่มันเหมือนโดนแย่งสิ่งที่รักไป แต่ไม่เป็นไรครับ ยังไงสุขภาพร่างกายสำคัญที่สุด ผมมองว่ามันเป็นการเตือนอย่างหนึ่ง ทำให้เรากลับมาแข็งแรงได้ต่อไปในอนาคต ถ้าเรายังใช้มันซ้ำๆ มันก็คงไม่ดีแน่ ตอนนี้หยุดพักเรื่องการแข่งขันไว้ก่อน แต่ว่าผมยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ คิดว่าเมื่อไหร่เราพร้อมก็จะกลับมาแข่งเหมือนเดิม"

อาการเป็นยังไงบ้าง?
"ตอนนี้ก็เดินลำบากนิดนึง ตอนแรกแค่วิ่งลำบาก ต่อมาขึ้นบันไดลำบาก หลังๆ เดินไม่ได้แล้ว ก็ใจเสียเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วถ้าเราปรับวิธีการใช้ชีวิตมาอยู่ในความพอดี ซึ่งผมเป็นคนเอ็กซ์ตรีมมากเลย เวลาผมไปทางไหนก็ไม่สนใจ ก็ต้องปรับความคิดนิดนึง จนมาถึงตอนนี้พยายามที่จะออกกำลังกายโดยไม่มีแรงกระแทกมาก เช่น ว่ายน้ำ เดินหรือวิ่งในน้ำ อันนี้ผมทำได้ แต่กีฬาที่ผมชอบมากๆ อย่างพวกเอาต์ดอร์หนักๆ ตากแดดเยอะๆ ตอนนี้ต้องพักไปก่อน"

แบบนี้ต้องผ่าตัดไหม?
"การผ่าตัดเป็นทางเลือกสุดท้าย ถ้าไม่หายก็ต้องผ่าตัดใส่ตะปูและเก็บเหล็ก แต่มันจะไปเปลี่ยนกลไกของร่างกาย ต้องปรับตัวให้เข้ากับอวัยวะอันใหม่ ผมก็เลือกใช้ทางที่ไม่มีผลกระทบระยะยาวมากที่สุดครับ"

ต้องกายภาพบำบัดด้วยใช่ไหม?
"ใช่ครับ ตอนนี้ต้องทำกายภาพทุกวัน พยายามจะกินยา กินวิตามินบำรุง"

หมอบอกมีโอกาสหาย 100 เปอร์เซ็นต์ไหม?
"มีโอกาสหาย 100 เปอร์เซ็นต์ครับ"

มีปวดจี๊ดๆ ไหม?
"ก็มีบ้างครับ ถ้าผิดท่าก็ปวด ถ้ากระแทกก็มีการตึงครับ ก็ต้องหาหมอกายภาพ และออกกำลังกายสม่ำเสมอในแบบที่ไม่มีผลกระทบ ก็ไม่ใช่การออกกำลังกายที่สนุกเท่าไร แต่ผมก็ทำได้"

หมอบอกว่าจะหายเป็นปกติเมื่อไหร่?
"เดิมทีเขาบอกว่าประมาณ 3 เดือนน่าจะโอเค แต่ไปๆ มาๆ มันยาวขึ้นเรื่อยๆ ครับ หมอท่านนึงบอกว่า 8 เดือน หมออีกท่านนึงบอกว่าอีกสักปีนึงจะหายสนิท กลับมาเหมือนเดิม"

ถามถึงอาการแพ้ท้องของน้ำหวานเป็นไงบ้าง?
"ก็ถือโอกาสที่เราก็ไม่ค่อยได้เล่นกีฬามาก ถือเป็นโอกาสดีได้ดูแลภรรยามากๆ ตอนนี้ต้องดูแลกันหนักหน่อยเพราะว่าเขาก็ตั้งท้องได้ 3 เดือนแล้ว เรื่องอาการแพ้ท้องก็มีให้เห็นครับ แต่จะอ้วกช่วง 2-3 เดือนแรก คืออ้วกตอนกลับมาที่บ้านกับอ้วกตอนเห็นหน้าผม (ยิ้ม) ตอนที่เขาเป็น ผมเองก็กังวล กลัวเขาเป็นแล้วจะไม่หาย

แต่ตอนนี้หายแล้ว ผู้หญิงก็แปลกดีเนอะ เวลาเขาท้องก็เป็นอะไรแปลกๆ ดี เขาเห็นหน้าเราก็รู้สึกว่าไม่อยากเห็น แต่ถ้าเราไปไหนไกลก็ไม่ได้อีก เราก็ต้องอยู่ให้เขาเห็น แต่อย่าเห็นหน้ามาก อยู่ห่างไปแล้วเราทำอะไรของเรา เขาก็จะบอกว่าเราไม่สนใจเขา เราก็ต้องเข้ามาใกล้ๆ ใกล้มากเขาก็บอกว่าเหม็นหน้า (หัวเราะ)

ผมก็ต้องหาทางสายกลางเพื่อให้ไปต่อให้ได้ สุดท้ายก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ลำบากมากมาได้ ตอนนี้ก็หายแล้ว เริ่มทานได้เยอะขึ้น จะติดทานตอนกลางคืน ตื่นมาทุก 3 ชม. ผมก็ต้องหาอะไรให้เขาทาน จริงๆ ที่บอกหิวไม่รู้ว่าลูกหรือแม่ทานกันแน่ ก็ต้องดูแลกันไป ก็เต็มที่ครับ เขาอยากทานอะไรต้องหาให้ครับ"

ล่าสุดไปหาคุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงดีไหม?
"หาตลอดครับ ทำอัลตราซาวนด์ทุกเดือนเลย ตรวจดีเอ็นเอ ตรวจเลือด เช็กสุขภาพเป็นประจำ ก็ตื่นเต้นครับ ชอบทำอัลตราซาวนด์แล้วได้เห็นเด็ก พอเห็นแล้วตื้นตัน ชอบ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากมีเครื่องนี้ไว้ที่บ้าน จะส่องดูทุกวัน (หัวเราะ)"

ตรวจโครโมโซมรึยัง?
"ตรวจไปแล้วครับ ปกติทุกอย่าง จริงๆ ตรวจแล้วก็จะรู้เพศ แต่เรื่องเพศจะยังไม่ให้เขารู้จนกว่าจะคลอดออกมา ซึ่งตัวเองก็ไม่รู้ครับ บอกหมอว่าห้ามบอก ให้รู้ทีเดียว อยากลุ้นเองจะได้ตื่นเต้นครับ"

อยากได้ผู้ชายหรือผู้หญิง?
"ส่วนตัวผมอยากได้ผู้หญิง แต่น้องเขาอยากได้ผู้ชาย ผมชอบลูกสาวเพราะน่ารัก ขี้อ้อนดี แต่ว่าน้องเขาอยากได้ลูกชายเพราะกลัวมีลูกสาวแล้วทะเลาะกับแม่ (หัวเราะ) ก็ยังเถียงกันอยู่ ตอนนี้ก็แข็งแรงดีทั้งแม่และลูกครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุลนาวิน ต้าร์น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตรต้าร์ น้ำหวานน้ำหวาน พัสวี ท้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้