โดนัท โล่ง!! คู่กรณีชนพ่อติดต่อมาแล้ว ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย(คลิป)

ข่าว

โดนัท โล่ง!! คู่กรณีชนพ่อติดต่อมาแล้ว ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 13:58 น.

บันทึก

โดนัท มนัสนันท์ ตกใจพ่อโดนรถชนแล้วหนี อาการกล้ามเนื้ออักเสบ สมองไม่กระทบอะไร พ่อยังลำดับเหตุการณ์ไม่ได้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง โชคดีกลุ่มคนปั่นจักรยานผ่านมาช่วยไว้ แจ้งความไว้ พอข่าวออกมา คู่กรณีติดต่อมาเมื่อเช้า บอกรอตำรวจดำเนินการ ที่ช้าเพราะเข้าใจว่าติดวันหยุด ก็รอต่อไปแบบใจเย็นมากๆ ยังไม่คุยคู่กรณี ปล่อยเป็นทางกฎหมายจัดการ... 

ทำเอานักแสดง-ผู้จัดสาวเก่ง โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ออกอาการเซ็งสุดๆ เมื่อคุณพ่อของเจ้าตัวประสบอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวขณะปั่นจักรยานจนได้รับบาดเจ็บ แต่คู่กรณีที่ขับรถยนต์คันดังกล่าวกลับหนีไป ได้เจอ โดนัท มาร่วมงานบวงสรวงละคร "นางบาป" ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หนองแขม เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวทันที

ถามถึงอาการบาดเจ็บของคุณพ่อ?
"จริงๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 เม.ย. โดนัททำงานอยู่ จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม คุณแม่ก็โทรเข้ามาบอกว่าคุณพ่อโดนรถเฉี่ยวอยู่ที่โรงพยาบาลธนบุรี แถวๆ ศิริราช เราก็ตามไปดู แต่เราไม่ทราบว่าท่านโดนเฉี่ยวตอนกี่โมง ซึ่งตอนนี้คุณพ่อเขาลำดับเหตุการณ์ไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

เขาก็เพิ่งจะรู้ว่ารถข้างที่ชนคือข้างขวา เพราะโดนัทมานั่งดูคลิปว่าหูกระจกข้างไหนมันหลุดไป และหมวกกันน็อกของคุณพ่อแตก ซึ่งโดนัทคาดว่าก็คงต้องชนแรงเหมือนกัน แต่เบื้องต้นอาการของคุณพ่อมีเย็บที่หัวเข่าและกล้ามเนื้ออักเสบ แต่คุณหมอไม่ได้ห่วงเรื่องสมอง เพราะมีการสแกนแล้วก็ไม่มีอะไร คุณหมอก็เลยให้กลับบ้านได้

ส่วนเรื่องดำเนินคดี คุณแม่และน้าก็ไปโรงพักที่ สภ.อ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ก็ไปแจ้งความไว้ตามปกติ ซึ่งจริงๆ เราก็ทราบชื่อรถคันที่ชนตั้งแต่วันนั้นแล้ว แต่เราก็รอให้มันเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย และโดนัทก็เข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ มันไม่มีใครหรอกที่ตั้งใจอยู่ๆ ขับรถมาชนคุณพ่อ เพียงแต่ทุกวันเราก็จะคุยกันว่าทำไมเขาชนแล้วถึงไปเลย ไม่จอดลงมาดู แต่มันโชคดีที่เป็นวันที่ทุกคนออกไปปั่นจักรยานอยู่แล้ว ซึ่งระหว่างที่คุณพ่อปั่นอยู่แล้วล้มก็มีแก๊งจักรยานมาเจอ และก็โชคดีอีกที่คุณพ่อไม่ได้ล็อกโทรศัพท์ เขาก็เลยเอาโทรศัพท์คุณพ่อโทรบอกคุณแม่ และก็โชคดีอีกเพราะมีคนเห็นเหตุการณ์และขับตามรถยนต์คันนั้นให้"

คู่กรณีได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยหรือยัง?

"รู้สึกว่าเขาจะติดต่อกับทางโรงพักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คือพอมีข่าวออกไปเขาถึงติดต่อมา แต่โดนัทไม่ได้คุยเอง เพราะเรามาบวงสรวงละครที่นี่ แต่เห็นว่าเขาก็โทรหาคุณแม่ แต่เบื้องต้นก็ต้องให้มันเป็นไปตามกฎหมาย แต่เราไม่ได้ต้องการอะไร เราแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมชนคนแล้วไม่หยุดดู แน่นอนอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้ แต่มันต้องรับผิดชอบด้วยกัน เราก็ไม่ได้บอกว่าเราถูกและเราก็ไม่อยากสรุปอะไรเอง"

คิดไหมว่ามันช้าไปที่ติดต่อมา?
"เราก็คิดนะ เพราะเราก็ไม่ได้โลกสวย แต่ถ้าเราไม่โพสต์เขาก็คงไม่ได้ติดต่อมา ที่สำคัญโดนัทก็รอด้วยความใจเย็นมาก ขนาดคนที่โพสต์พี่สาวยังโทรมาเลยว่าเราไม่รู้ว่าเขาใช่คนที่ชนหรือเปล่า อย่าไปโพสต์แบบนั้นเดี๋ยวเขาจะเสียหาย เราก็เลยไม่ได้เขียนอะไรที่ไปว่าเขา ก็อยากให้เห็นใจว่าถ้าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองก็คงไม่ดี

และฝากคุณตำรวจช่วยติดตามเรื่องต่อให้ที คือโดนัทเข้าใจว่าที่เราแจ้งความแล้วดำเนินเรื่องช้า เพราะติดวันหยุดหลายวัน และโดนัทก็ไม่ได้โทรหาหรือบอกสื่อมวลชนและผู้ใหญ่เลย เพราะเราไม่ได้อยากใช้ความที่เราเป็นคนที่ทุกคนรู้จักมาตามเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ทุกคนมีกล้องในรถ ซึ่งโดนัทต้องขอบคุณคนที่ช่วยขับรถตามไป และแก๊งจักรยานที่ช่วยดูแลคุณพ่อด้วย จากนั้นเราก็รอจนวันอาทิตย์ถึงโทรหาคุณตำรวจว่ากระจกข้างที่หลุดคือข้างไหน เราดูในคลิปและเพิ่งเห็น คือเราก็กลัวว่าเผื่อทางนั้นเขาจะซ่อมรถและอยากได้กระจกคืน เลยโพสต์บอกว่าอยู่ที่โรงพักแล้ว"

จะถามเขาไหมว่าทำไมวันนั้นหนี และถ้าเขาขอโทษเราจะโอเคไหม?
"ตอนนี้โดนัทว่ามันเป็นเรื่องของกฎหมายแล้วค่ะ"

โดนัท มนัสนันท์
โดนัท มนัสนันท์

จะเจอคู่กรณีไหม?
"โดนัทรอคุยกับที่บ้านและตำรวจอีกทีว่าจะยังไง แต่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะเข้าไปคุยและเจอกับคู่กรณีเมื่อไร"

เตือนคุณพ่อเรื่องขี่จักรยานไหม?
"จริงๆ โดนัทจะกังวลมากที่คุณพ่อปั่นจักรยาน เพราะประเทศเราไม่ได้มีเลนสำหรับคนปั่นจักรยาน และคนที่เขาชอบเขาก็ออกไปปั่นทุกวัน เรื่องที่เกิดขึ้นคุณพ่อก็โดนทุกคนดุเลย แต่คนขี่จักรยานเขาก็จะระวังและมีไฟที่เห็นเป็นสัญลักษณ์ เขาก็มีสองดวงเผื่อดวงไหนดับ หมวกกันน็อกก็ติดสติกเกอร์เรืองแสงที่ซื้อให้

ซึ่งคนขี่จักรยานมันห้ามไม่ได้ ใจเขาอยากจะไปขี่ เราก็คุยขอร้องว่าให้ขี่ในที่ๆ เขาจัดไว้ให้ และเราก็อยากจะฝากคนขับขี่ว่าบางทีถ้าเกิดอุบัติเหตุเราจอดดูเขาก่อน เพราะมันก็มีหลายๆ กรณีที่เขาน่าจะรอดแต่ไม่รอด เพราะไม่มีคนช่วย และโดนัทก็อยากฝากบอกคู่กรณีแค่ว่ามารับหูกระจกคืนด้วยค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์