ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลกดัง จอย ชวนชื่น ขายขนมตลาดนัด โต้ใครมองตกอับก็ช่าง! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2560 18:05 น.
SHARE

จอย ชวนชื่น โต้ตกอับต้องขายขนมตามตลาดนัด รับงานในวงการน้อยลงแต่ยังมีอยู่ ต้องหารายได้เสริม บอกไม่อายเป็นแม่ค้าขายขนมเพราะทำแล้วได้เงิน

จอย ชวนชื่น เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ผันตัวไปเป็นแม่ค้าขายของตามตลาด ซึ่งตลกสาวได้ขายขนมควันออกปากเป็นอาชีพเสริม จนถูกเม้าท์มองว่าตกอับไม่มีงานในวงการบันเทิงแล้วต้องไปขายของเลี้ยงชีพ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยต่อสายตรงไปถึงสาวจอยเพื่อสอบถามเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า  

ข่าวแนะนำ

"ใช่ค่ะ ตอนนี้จอยทำขนมควันทะลักขายค่ะ ขายตามตลาดนัดทั่วไป มันเป็นขนมจากเกาหลี เขย่ากับไนโตรเจน มันจะทำให้ขนมกรอบ เย็น กินแล้วควันจะออกปากออกจมูก มีท็อปปิ้งต่างๆ ใส่ ก็ดูน่าทานมากขึ้น จุดเริ่มต้นที่มาขายขนม คือก่อนหน้านี้เราไปขายขนมกับพี่เทพ โพธิ์งาม ไปตามตลาดนัด ก็ไปเจอขนมอันนี้ มันน่าสนใจดี ก็ซื้อแฟรนไชส์มาทำ"

ภาพจากรายการ NineEntertain
ภาพจากรายการ NineEntertain

"ยอมรับนะว่าที่ต้องขายขนมเพราะเศรษฐกิจมันไม่ดี งานมันก็เงียบๆ ผู้จัดละครเค้าก็เอาเด็กของเค้า เราไม่มีสังกัด ก็ยอมรับว่างานน้อยลง เฮง เฮง เฮง จบไปก็ไม่มีรายได้อะไร ก็เลยหาอะไรทำ อยู่ว่างๆ เบื่อ หารายได้เสริม แต่ก่อนหน้าจะขายขนมก็ขายเสื้อผ้านะ แต่ไม่ค่อยดี ก็เลยมาเปลี่ยนขายขนม จะได้ไปขายขนมด้วยกันกับพี่เทพ แต่ตอนนี้ก็เริ่มมีงานซิทคอมเข้ามาแล้วนะ งานในวงการก็เข้ามาพอได้อยู่นะ และก็ขายขนมเป็นรายได้เสริม"

ภาพจากรายการ NineEntertain
ภาพจากรายการ NineEntertain

"ใครจะมองว่าตกอับไม่มีงานแล้วมาขายขนมตามตลาดนัดก็ช่างเค้า แล้วแต่ความคิดของใคร เราทำมาหากิน ถ้าอายก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว เพราะเราค้าขายก็คือการทำมาหากินอย่างนึง

ขายของตามตลาดนัดมันก็ดีไม่ต้องลงทุนทำเป็นร้าน เพราะทำแบบนั้นมันใช้เงินทุนสูง เราไม่อยากจะเป็นหนี้ ก็ขายไปตามตลาดนัดดีกว่า ได้กำไรบ้าง ขาดทุนบ้าง ก็ยังดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ แล้วนั่งเป็นทุกข์ว่าตัวเองไม่มีจะกิน

ชื่อเราความเป็นตลกของเราก็ยังช่วยทำให้เราขายของได้นะ มีคนอยากมาอุดหนุนเรา ซื้อขนมแล้วถ่ายรูปด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นโชคดีของเรานะที่ยังมีคนเมตตา" 

จอย ชวนชื่น โต้ตกอับขายขนมตลาดนัด
จอย ชวนชื่น โต้ตกอับขายขนมตลาดนัด
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอย ชวนชื่นจอย ชวนชื่น ขายขนมจอย ชวนชื่น ตกอับจอย ชวนชื่น แม่ค้าดาราตลกตกอับ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:27 น.