ใหม่ ดาวิกา แจงสถานะกับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เผยเพื่อนได้บอกก่อนจะมีข่าว ตนเคารพในการตัดสินใจของอีกฝ่าย บอกแม้จะเป็นคนกลางแต่ไม่หนักใจอะไร ย้ำยังรักกันดี ไม่ได้ทะเลาะกันเหมือนที่ทุกคนอยากให้เป็น ปัดไม่ได้แตกคอเพราะ ท็อป จรณ แต่ใบเฟิร์นไม่ได้คุยเรื่องนี้กับตนเพราะกลัวตนน้อยใจ เนื่องจากตนไม่มีใครเลย แต่ถ้าหาก 2 คนนี้คบกัน ตนก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัว
หลังจากที่ผู้จัดการชื่อดัง พี่เกล้า และนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ออกมาชี้แจงเรื่องที่ใบเฟิร์นออกจากการเป็นเด็กในสังกัดของเกล้าแล้ว เมื่อได้เจอนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่งาน แม็คนัม เรด เวลเว็ท ณ ไปรษณีย์กลางบางรัก ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับเพื่อนสาวสุดซี้ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งสาวใหม่ได้เปิดใจว่า
ใหม่ ดาวิกา เผยว่า แม้ใบเฟิร์นจะออกจากสังกัดเกล้า แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนกัน แจงตนไม่ได้คุยกับใบเฟิร์นเรื่องนี้ แต่อีกฝ่ายโทรมาบอก แจงมันเป็นเรื่องของใบเฟิร์น และตนก็คิกว่าพี่เกล้าและใบเฟิร์นตอบคำถามเรื่องนี้ชัดเจนแล้ว แม้ตอนนี้มันจะเป็นแบบนี้แต่ความเป็นเพื่อนก็ไม่ได้หายไปไหน
ปัดให้คำปรึกษาใบเฟิร์น เพราะตนเคารพในการตัดสินใจของอีกฝ่าย ยืนยันใบเฟิร์นไม่ได้ออกจากสังกัดเพราะน้อยใจพี่เกล้า ย้ำเพื่อนตนงานเยอะ หลังจากที่เกิดเรื่องก็ยังเป็นเพื่อน ยังเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยืนยันทั้งคู่ไม่ได้แตกคอกัน ยังดีกันอยู่ อาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่ทุกคนคาดหวังคือให้เราทะเลาะกัน
...
ย้ำตนและใบเฟิร์นยังรักกัน สนิทกันเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ยังไม่ว่างเจอกัน ไม่หวั่นหากไม่ได้เจอกันนานๆ ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนจะเปลี่ยนไป เพราะต่างคนต่างต้องทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่หนักใจในการที่เป็นคนกลาง เพราะความสัมพันธ์ของพี่เกล้าและใบเฟิร์นไม่ได้ออกมาในรูปแบบที่แย่ บอกตนอยากให้พี่เกล้ามีเด็กในสังกัดเพิ่มขึ้น แต่คาดว่าอีกฝ่ายคงไม่มีเวลาดูแล
ปัดพี่เกล้าแตกคอกับใบเฟิร์น เนื่องจากอีกฝ่ายไม่อยากให้ใบเฟิร์นคบ ท็อป จรณ ยืนยันไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ใบเฟิร์นไม่ได้มาปรึกษาเรื่องนี้กับตน เนื่องจากกลัวตนน้อยใจ เพราะตนไม่มีใครเลย บอกหากเพื่อนสบายใจที่จะคุยกับอีกฝ่ายตนก็ไม่ขอยุ่ง เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อน แต่หากใบเฟิร์นสบายใจที่จะบอกก็คงบอก