ย้อนรู้จัก สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก เคยมีข่าวกิ๊ก มาช่า ลาวงการบวชสงบ

ข่าว

ย้อนรู้จัก สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก เคยมีข่าวกิ๊ก มาช่า ลาวงการบวชสงบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 16:40 น.

ย้อนเส้นทางชีวิตบนเส้นทางมายาของ สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก-นักร้องชื่อดัง ก่อนตัดสินใจบวชเป็นพระที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งจะมีเรื่องราวเป็นอย่างไรบ้างนั้น บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปดูกัน 

สิวะ แตรสังข์ หรือ ศิวะ แตรสังข์ ชื่อเล่น อ๊อด เกิดเมื่อปี พ.ศ.2507 ที่อำเภอ โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง อดีตเป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียง สิวะมีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการออกอัลบั้มกับวงฟ้าใหม่ในปี พ.ศ. 2530

สมัยที่เป็นนักร้อง
สมัยที่เป็นนักร้อง

ซึ่งอัลบั้มนี้จะมีเพลงประกอบละครเรื่องทองเนื้อเก้า ต่อมาได้ร้องเพลง กว่าจะรู้เดียงสา เป็นเพลงประกอบละครโทรทัศน์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งสิวะแสดงคู่กับมาช่า วัฒนพานิช ในปี พ.ศ. 2531 และในระหว่างที่มีละครด้วยกันนั้นก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับมาช่าอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว สิวะยังมีผลงานอัลบั้มแรกที่โด่งดังคือ ยังเงี้ยะ.. สิวะ หลังจากที่เริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง สิวะจึงตัดสินใจไปโชว์ตัวร้องเพลงที่ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้งานในวงการบันเทิงหายไปโดยปริยาย

หลังจากนั้นสิวะได้ประกอบธุรกิจกับครอบครัวคือ การขายคอมพิวเตอร์ แต่หลังจากประสบปัญหาเศรษฐกิจ ก็ต้องปิดกิจการลง และหันไปทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการพิมพ์โฆษณาจำพวก แผ่นพับ หรือโบรชัวร์ และป้ายบรรจุภัณฑ์

เคยโดนจับข้อหาเมาแล้วขับ
เคยโดนจับข้อหาเมาแล้วขับ

และเมื่อประมาณต้นปี 2550 สิวะ แตรสังข์ ถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับ ที่สน.หัวหมาก และถูกศาลพิพากษาลงโทษคุมประพฤติ และเข้าปฐมนิเทศโปรแกรมคุมประพฤติข้อหาเมาแล้วขับในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน สิวะ แตรสังข์ หันหลังให้กับทางโลก และมุ่งหาเข้าทางธรรม ด้วยการบวชเป็นพระอยู่ที่วัดถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิ แต่ตอนนี้จำพรรษาอยู่ที่วัดโคกพุทรา จ.อ่างทอง เพื่อโปรดโยม ให้โยมแม่ชื่นใจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ปัจจุบันบวชเป็นพระที่ จ.ชัยภูมิ
ปัจจุบันบวชเป็นพระที่ จ.ชัยภูมิ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิวะ แตรสังข์สิวะ แตรสังข์ บวชพระสิวะ แตรสังข์ พระเอกเก่าดาราเก่าพระเอกเก่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 18:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์