ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้อนรู้จัก สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก เคยมีข่าวกิ๊ก มาช่า ลาวงการบวชสงบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 16:40 น.
SHARE

ย้อนเส้นทางชีวิตบนเส้นทางมายาของ สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก-นักร้องชื่อดัง ก่อนตัดสินใจบวชเป็นพระที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งจะมีเรื่องราวเป็นอย่างไรบ้างนั้น บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปดูกัน 

สิวะ แตรสังข์ หรือ ศิวะ แตรสังข์ ชื่อเล่น อ๊อด เกิดเมื่อปี พ.ศ.2507 ที่อำเภอ โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง อดีตเป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียง สิวะมีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการออกอัลบั้มกับวงฟ้าใหม่ในปี พ.ศ. 2530

ข่าวแนะนำ

สมัยที่เป็นนักร้อง
สมัยที่เป็นนักร้อง

ซึ่งอัลบั้มนี้จะมีเพลงประกอบละครเรื่องทองเนื้อเก้า ต่อมาได้ร้องเพลง กว่าจะรู้เดียงสา เป็นเพลงประกอบละครโทรทัศน์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งสิวะแสดงคู่กับมาช่า วัฒนพานิช ในปี พ.ศ. 2531 และในระหว่างที่มีละครด้วยกันนั้นก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับมาช่าอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว สิวะยังมีผลงานอัลบั้มแรกที่โด่งดังคือ ยังเงี้ยะ.. สิวะ หลังจากที่เริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง สิวะจึงตัดสินใจไปโชว์ตัวร้องเพลงที่ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้งานในวงการบันเทิงหายไปโดยปริยาย

หลังจากนั้นสิวะได้ประกอบธุรกิจกับครอบครัวคือ การขายคอมพิวเตอร์ แต่หลังจากประสบปัญหาเศรษฐกิจ ก็ต้องปิดกิจการลง และหันไปทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการพิมพ์โฆษณาจำพวก แผ่นพับ หรือโบรชัวร์ และป้ายบรรจุภัณฑ์

เคยโดนจับข้อหาเมาแล้วขับ
เคยโดนจับข้อหาเมาแล้วขับ

และเมื่อประมาณต้นปี 2550 สิวะ แตรสังข์ ถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับ ที่สน.หัวหมาก และถูกศาลพิพากษาลงโทษคุมประพฤติ และเข้าปฐมนิเทศโปรแกรมคุมประพฤติข้อหาเมาแล้วขับในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน สิวะ แตรสังข์ หันหลังให้กับทางโลก และมุ่งหาเข้าทางธรรม ด้วยการบวชเป็นพระอยู่ที่วัดถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิ แต่ตอนนี้จำพรรษาอยู่ที่วัดโคกพุทรา จ.อ่างทอง เพื่อโปรดโยม ให้โยมแม่ชื่นใจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สิวะ แตรสังข์’บวชแล้ว6พรรษา! หันหลังให้วงการมายา มาโปรดโยมแม่ (คลิป)

 

ปัจจุบันบวชเป็นพระที่ จ.ชัยภูมิ
ปัจจุบันบวชเป็นพระที่ จ.ชัยภูมิ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิวะ แตรสังข์สิวะ แตรสังข์ บวชพระสิวะ แตรสังข์ พระเอกเก่าดาราเก่าพระเอกเก่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:22 น.