แจ็คกี้ ชาเคอลีน เคยโดนบูลลี่หน้าตา เกือบหยุดฝันเป็นดารา แคสต์ 30 งานไม่ผ่าน

ข่าว

แจ็คกี้ ชาเคอลีน เคยโดนบูลลี่หน้าตา เกือบหยุดฝันเป็นดารา แคสต์ 30 งานไม่ผ่าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2565 13:05 น.

บันทึก

"แจ็คกี้ฝันตั้งแต่เด็กเลยว่าอยากเป็นดารา" แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์ เล่าด้วยรอยยิ้มในรายการ Thairath Talk ซึ่งความฝันของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องผ่านการบูลลี่หน้าตาจากเพื่อนๆ กว่าจะกล้าลุกขึ้นมาตามฝันก็ต้องผ่านความช่วยเหลือจากครูที่ปรึกษา

เดิมทีเธอตั้งเป้าหมายไว้เลยว่าถ้าถึงตอนมัธยม 6 แล้วยังเป็นนักแสดงไม่ได้ต้องเปลี่ยนความฝันใหม่ แต่ปัญหามันคือเวลาอยู่ในห้องเรียนตอนเด็กๆ เพื่อนในห้องจะตอบ อยากเป็นหมอ อยากเป็นเภสัช แต่พอมาถึงแจ็คกี้ เมื่อเธอตอบอย่างมั่นใจว่า อยากเป็นดารา จะมีความเจอสายตามองแรง ทั้งดูถูกเรื่องหน้าตาและสมัยก่อนเธอฟันเหยิน เลยเป็นเหตุผลที่เด็กหญิงแจ็คกี้ไม่กล้าพูดเต็มปากว่าอยากเป็นดารา 

จุดเปลี่ยนสำคัญคือวันภาษาไทย ครูเอาเด็กฝรั่งสองคนไปประกวดเป็นนางรจนากับเงาะป่า ได้แต่งตัวใส่ชุดไทยแต่งหน้า พอแต่งออกมาครูชมว่าเราเป็นคนสวย หลังจากนั้นก็เลยจุดประกายให้แจ็คกี้รับงานร้องเพลง แคสต์งานโฆษณา ทำหมดทุกงานไม่มีเกี่ยง 

"แต่กว่าจะได้เล่นโฆษณาคือ ไปทุกงาน แคสต์วันหนึ่งน่าจะ 5 งานต่อวัน ไม่ได้เลยสักงาน งานแรกที่ได้คืองานภาพนิ่ง เลยมาคิดว่าหรือแอ็กติ้งเรายังไม่ได้ ซึ่งเราก็ไม่เคยเรียนมาก่อน ทุกอย่างคือการเรียน ณ วันแคสต์ มันเลยใช้เวลาเรียนรู้ในทุกครั้งที่ไปแคสต์งาน แต่แคสต์เยอะมากจนพี่ยามหน้าบริษัทมาบอกว่า ไม่ต้องท้อนะหนู มาริโอ้เขาแคสต์ตั้ง 30 กว่างานกว่าจะได้งานแรก เราก็คิด ตอนนี้เราใกล้ 30 งานละ เลยมีกำลังใจ"

ติดตามเรื่องราวของแจ็คกี้ ชาเคอลีนได้ในคลิปฉบับเต็ม ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทวินเฟลม" จัดเต็ม “บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น2" คุณภาพเท่าภาพยนตร์ เริ่ม 6 ส.ค.นี้
09:38

"ทวินเฟลม" จัดเต็ม “บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น2" คุณภาพเท่าภาพยนตร์ เริ่ม 6 ส.ค.นี้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 00:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์