ภณ ณวัสน์ แสดงความเห็นเพศทางเลือก "ผมเชื่อพลังรักชายรักชาย"

ข่าว

  ภณ ณวัสน์ แสดงความเห็นเพศทางเลือก "ผมเชื่อพลังรักชายรักชาย"

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ค. 2564 10:08 น.

  จากบทบาทการแสดงเป็นชายรักชาย ในละคร 'พราวมุก' ความเข้าถึงการแสดงของ ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ย่อมทำให้เกิดความเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของเพศทางเลือก ซึ่งภณแสดงความเห็นผ่านมุมมองของตัวเขาได้อย่างลึกซึ้ง เปิดใจลองฟังและคิดตามจะเข้าใจ 'รักมันจำกัดเพศไม่ได้' 

  เพศทางเลือก
  รักแบบไหนก็คือรัก

  "ผมเชื่อนะในความรักของคนรักเพศเดียวกันนะ (แววตามั่นคง)" ภณกล่าวอย่างนั้น

  "ร่างกายภายนอกก็คือเพศหนึ่ง อันนี้ผมก็ไม่ทราบว่าคนอื่นคิดอย่างไร แต่ผมจินตนาการคิดแทนดูว่า เขาแค่มาอยู่ผิดร่างเฉยๆ ความชอบของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรผิดถูกหรอก มันไม่จำเป็นต้องเป็นเพศไหน แค่เขาคนนี้เติมเต็มอีกคนให้สมบูรณ์ได้ ไปด้วยกันได้และมีความสุขที่จะอยู่ด้วยกัน แค่นี้ก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีเพศด้วย"

  เมื่อเราถามต่อถึงประเด็นกฎหมายของคนรักร่วมเพศที่เดินหน้ามาเรื่อยๆ แต่ยังมีข้อกำหนดในการตัดสินใจแทนหรือมีอำนาจแทน เช่น เรื่องมรดก หรือการเซ็นยินยอมผ่าตัด คนที่รักในเพศเดียวกันไม่สามารถมีสิทธิเท่าเทียมกับคู่สมรสที่เป็นชายกับหญิง 

  นักแสดงวัย 25 ปี ตอบกลับประเด็นนี้ได้น่าสนใจว่า "มันสามารถจะพัฒนาได้มากกว่านี้ มันขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนนะครับ แต่ผมอยากให้มองว่า โลกตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว ความรักมันเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่ไม่จำเป็นต้องจำกัดเพศ การที่ผู้หญิงจะเซ็นยินยอมให้ผ่าตัดหรือรักษาอะไรก็ตาม นั่นคือคู่รัก ถูกไหมครับ ถ้าเป็นคู่รักชายกับชายหรือหญิงกับหญิง มันก็คือคู่รักและเป็นความรักเหมือนกัน เพราะฉะนั้น มันสามารถเปลี่ยนแปลงมุมมอง และแนวคิดเพื่อปลดล็อกกลุ่มคนตรงนี้ได้ด้วย เพราะมันคือความรักเหมือนกันก็ควรได้สิทธิที่เท่าเทียมกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภณ ณวัสน์ภณ ณวัสน์ แฟนพราวมุกเพศทางเลือกภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์Thairath Talk

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์