ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั๊ก บงกช เคล็ดลับรักยั่งยืนเจ้าสัวบุญชัย 'เบื้องหลังชีวิตซินเดอเรลลา'

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 10:08 น.
SHARE

หลายคำครหาของนางเอกตาคม 'ตั๊ก บงกช คงมาลัย' แม้ตอนนี้นามสกุลจะเปลี่ยนไปเป็น 'บงกช เบญจรงคกุล' เสียงเล่าลือคำนินทาก็ยังคงก้องอยู่เป็นระยะ จากเป็นเด็กเสี่ย ซินเดอเรลลา และหน้าตารูปร่างแบบนี้ถึงได้มัดใจสามีผู้มีฐานะได้อยู่หมัด 

“ไม่มีใครชินหรอกค่ะ มันก็มากขึ้นเรื่อยๆ สร้างสรรค์ความเม้าท์ขึ้นเรื่อยๆ ทำไมไม่มีใครมองเลยว่า คุณบุญชัยอยู่กับตั๊กทั้งที่ตอนอ้วนและตอนผอม ไหนเม้าท์กันว่าเขาอยู่กับตั๊กเพราะรูปร่าง นี่ใช้ชีวิตแต่งงานด้วยกันมาก็ตั้งนานแล้ว”

ตั๊ก บงกชกล่าวอย่างนั้นในรายการ Thairath Talk ซึ่งเคยออกอากาศเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เรานำเศษเสี้ยวความประทับใจเรื่องราวความรัก ชีวิตหลังแต่งงานกับคุณบุญชัย เบญจรงคกุล เศรษฐีหมื่นล้าน กลับมาให้ชมกันอีกครั้ง การันตีด้วยยอดวิวมากกว่า 3 ล้านวิวทุกโซเชียลมีเดีย

ชีวิตซินเดอเรลลา

"ชีวิตคู่ยากนะ" ตั๊กตอบทันทีแบบไม่คิด หลังจากที่เราถามว่าชีวิตหลังได้แต่งงานกับเศรษฐีสุขสบายราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายหรือเปล่า

"คุณคิดว่าดิฉันแต่งงานกับคุณบุญชัย เขาจะมีภาคเดียวเหรอ เขาก็มนุษย์ปุถุชน เขาฉลาด มีปัญญา เพราะเขาเป็นผู้ชายที่มีสิทธิ์เลือกได้

ทุกวันนี้ดิฉันต้องทำหลายอย่างมาก ดูแลแม่บ้าน ดูแลบ้าน เรามีบ้าน บ้านก็ต้องเรียบร้อย ถ้าน้ำรั่วในบ้าน ก็ต้องโทรหาช่าง สกรีนช่างก่อนเข้าบ้าน แลกบัตรประชาชนให้เรียบร้อย เดี๋ยวเขาเปลี่ยนอาชีพ ก๊อกน้ำมีปัญหา ให้เขาเช็กตู้เย็น จะบอกว่าเหนื่อยกว่าทำงานในวงการอีกค่ะ ซินเดอเรลล่าอะไร ไม่มี้ (เสียงสูง)

นอกนั้นก็ออกกำลังกาย เลี้ยงลูกเป็นคุณแม่ Full-time เลี้ยงเต็มที่กับเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาด้วย ไม่ใช่เป็นแม่อย่างเดียว อยากคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง"

ชีวิตแต่งงาน

ต้องคิดหน้าคิดหลังเสมอ

"ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรก็ทำ เพราะภรรยาก็คือกระจกสะท้อนสามี สามีก็เช่นกัน สามีทำอะไรไม่ดี ภรรยาก็ถูกด่าไปด้วย เพราะฉะนั้นเราแต่งงานเข้าตระกูลเขาแล้ว ต้องตั้งสติว่า เรามีลูก มีสามี ใช้นามสกุลเขาด้วย จะทำอะไรต้องคิดหน้าคิดหลัง

แรกๆ ก็มีพลาดบ้าง หลังๆ ไตร่ตรองให้มากขึ้น แต่ต้องเป็นตัวเอง ไม่ต้อง Fake เพราะคุณบุญชัยเขาเกิดก่อนเรา เขาดูก่อน มองแวบเดียวก็รู้แล้วว่าผู้หญิงคนนี้คิดอะไร เป็นอย่างที่เราเป็น แค่เข้าใจและเปลี่ยนทัศนคติ บางอย่างเขาสอนให้เราไม่โต้แย้ง เพราะโต้แย้งไปไม่มีประโยชน์ เราอาจจะไม่อยากทำ ค้านในใจ เขาจะให้ตั๊กลองคิดตาม ถ้าตั๊กเงียบ ก็คือเรื่องจบแล้ว เราจะไปมีเรื่องทำไม เรามีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำในชีวิต

คุณบุญชัยเป็นคนที่สอนและเล่าหรือเปรียบเทียบ ไม่ทะเลาะ เขาอบอุ่น มีอะไรเขาสอนเขาบอก แต่เขาไม่ชอบเรื่องบ้านสกปรก หรือแม่บ้านไปยุ่งของบนโต๊ะเขา ห้ามเข้าไปยุ่งแม้จะเป็นภรรยาอย่างเราก็ตาม เพราะหาของไม่เจอ"

อายุห่าง 31 ปี

ไม่ใช่ปัญหา

อดีตนางเอก ปัจจุบันคุณแม่ลูกหนึ่งเล่าว่า หลังจากใช้ชีวิตร่วมกับคุณบุญชัยมาหลายปี ความห่างของอายุไม่ใช่อุปสรรค แทบจะไม่ต้องปรับตัวกันมากในเรื่องของนิสัย แต่ต้องปรับหนักเรื่องสังคม เพราะต่างคนต่างที่มา ตอนอยู่กันสองคนเข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง แต่พอไปอยู่ในสังคมของสามี หรือสังคมของตั๊กก็จะแตกต่างกัน

บุญชัย ชายรักมั่นคง

คงจะแปลกถ้าเราไม่ถามตั๊กว่า ทำไมถึงได้รักผู้ชายคนนี้ รักที่ฐานะและนามสกุลที่ติดมาหรือเปล่า ตั๊กน้ำตาคลอทันที และเริ่มเล่าเหตุการณ์ประทับใจ และหลังจากนี้คือความรู้สึกของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีต่อชายคนหนึ่งที่เห็นคุณค่าของกันและกัน

"พอแม่ป่วย ตั๊กโกนหัว และตอนนั้นตั๊กอ้วน แต่คุณบุญชัยกลับบ้านทุกวัน กลับมาถึงกอดตั๊ก ไม่เคยแสดงความรังเกียจที่เมียตัวเองอ้วน มีแต่มากอดมาหอม ทำไมไม่มองมุมนั้นล่ะ ตั๊กไม่เคยลืม และเขาไม่เคยว่าตั๊กให้ลดน้ำหนัก ไม่เคยออกจากปากเลย ไม่มีผมไม่มีคิ้วก็ไม่เป็นไร เราอยู่ในสภาพนั้น เขายังไม่ไปไหนเลย เราผ่านอะไรกันมาเยอะมาก พิสูจน์เรื่องสังขาร เพราะใครๆ บอกว่าคุณบุญชัยแต่งงานเพราะสังขารตั๊ก อ้วนขนาดนั้น คนด่ากันทั้งประเทศ

ช่วงที่แม่ป่วย เป็นจุดที่ความรู้สึกตั๊กตกต่ำที่สุดแล้ว เพราะตั๊กกำลังจะเสียแม่ กัลยาณมิตร ไปในคนเดียวกัน แต่คุณบุญชัยไม่เคยทำอะไรให้ตั๊กรู้สึกแย่ไปกว่านั้นเลย ไม่มีภาพหลุดมาว่าไปเที่ยวหรือไปหาผู้หญิง แบบนี้ จะไม่ให้ตั๊กรักผู้ชายคนนี้เหรอ ตั๊กรักเขามาก

แต่เผอิญเขาเป็นผู้ชายมีทรัพย์คนเลยตีความไปแบบนั้น เอาจริงๆ ผู้หญิงแค่ท้อง ผู้ชายเขาจะไปก็ไป แต่คุณบุญชัยเขาไม่เป็น เขามีความดีนะ ตั๊กไม่เชื่อหรอกว่าคนเราอยู่ด้วยกันเพราะเงิน"

ยังรักไหม

ถ้าบุญชัยไม่มีเงิน

ถือว่าเราถามแทนใจหลายคนกับคำถามว่า ถ้าวันนี้คุณบุญชัยไม่มีเงินเลย เป็นบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ทำงานออฟฟิศ ยังรักเขาอยู่ไหม? ตั๊กยิ้มทันทีก่อนตอบชัดเจนเสียงดังฟังชัดมาก

"รัก (เสียงเด็ดเดี่ยวมาก) แต่ต้องพิสูจน์กันมาหมดแล้ว ถึงวันนี้เหลือแต่ตัวก็รัก ทิ้งไม่ลงและห้ามทิ้งดิฉันด้วย (หัวเราะ)"

เคล็ดลับครองคู่

ทุกคู่สมรสย่อมต้องเคยมีปากเสียง คู่ของตั๊ก-บุญชัยก็เช่นกัน แต่ตั๊กก็ยอมรับแบบเขินๆ ว่า เคยมีอารมณ์ที่คุยกันแล้วไม่เข้าใจ ไม่คุยกันเลยสองวัน จนรู้สึกว่าขาดกันไม่ได้ แต่เมื่อเรารู้ตัวว่าเรารักเขา ตั๊กก็พร้อมที่จะง้อก่อน ด้วยการขอโทษ ซึ่งคุณบุญชัยก็จะสอนด้วยความใจเย็นกลับมา

ส่วนเคล็ดลับประคองชีวิตคู่ให้ยั่งยืนในความเห็นของตั๊ก บงกช ก็แค่แคร์กันและกัน ถ้าเราแคร์เขาฝ่ายเดียว แปลว่าไม่รอด

"เพราะตั๊กก็จะไม่อยู่กับผู้ชายที่ไม่แคร์ตั๊ก ไม่ได้ทนเพราะเงินหรอก

เขาแคร์ความรู้สึกตั๊ก"

ชมคลิป

ผู้เขียน : Bouquet Talk

กราฟิก : Theerapong Chaiyatep

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั๊ก บงกชตั๊ก บงกช คงมาลัยเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุลตั๊ก บงกช เบญจรงคกุลไทยรัฐทอล์กspecial contentThairath Talk

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:29 น.