ไลฟ์สไตล์
100 year

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นิยามรักของชายรักเดียว 'ผมผิดเหรอที่ไม่ใจง่าย'

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 10:08 น.
SHARE

ความหล่อกระแทกตา ความกวนกระแทกใจ อันนี้เป็นนิยามของผู้เขียนที่ยกให้ 'ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์' หลังจากที่รายการ Thairath Talk ได้สัมภาษณ์พระเอกหนุ่มผู้นี้เมื่อสิงหาคม 2562 เราก็ค้นพบสิ่งที่มากกว่าคำว่าหล่อและกวนโอ๊ย แต่มันคือเนื้อในของผู้ชายที่มีบทเรียนรัก ตกผลึกจนเป็นนิยามความรักของตัวเองได้อย่างงดงาม เรายกบางประโยค บางคำถามที่สาวๆ หลายคนเคยประทับใจ รวมฮิตมาให้ชมกันอีกครั้งนึง 

เราถามซันนี่ว่า อึดอัดไหมกับการคุยเรื่องความรัก เพราะดูว่าซันนี่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ซันนี่ทำยิ้มน้อยๆ ทำท่าสบายเหลือเกินตอบเบาๆ ว่า

"ไม่เคยอึดอัดเลยนะ แต่เขา (ผู้ชม) อยากรู้หรือเปล่า อันนี้ผมไม่รู้ ผมตอบในแง่ที่ถามมา"

นิยามรักสไตล์ซันนี่

"มันไม่มีนิยามหรอกครับ ความรักมันถูกสร้างมาให้สวยงามอยู่แล้ว ด้วยความจริงใจนะ ถ้ารักใครมันจริงใจทั้งสองฝ่าย พอมีคำว่าแฟน ผมจะแยกบางเรื่องออกมา มันไม่แฟร์ว่า ถ้ารักกันมันไม่ใช่ธุรกิจ ถ้าคุณทำกำไรให้ฉันไม่ได้ ฉันเปลี่ยน สำหรับผมไม่จำเป็น ผมชอบคุณก็คือชอบคุณ ผมผิดเหรอที่ผมไม่ใจง่าย มันต้องแฟร์ทั้งสองฝ่าย ไม่ชอบเอาเปรียบใคร ต้องสองฝ่าย 

คำว่าพรหมลิขิต ผมไม่รู้ว่าเชื่อไหม ผมรู้สึกว่าถ้าเราตั้งใจทำดี โชคชะตาจะพัดพาไปในทิศทางนั้น เราเลือกไม่ได้อยู่ดี บางสิ่งที่ไม่อยากให้เกิด แต่สุดท้ายมันพัดพาเราไป สุดท้าย เออดีว่ะที่มันพามาทางนี้ หรือเราเป็นคนยอมรับก็ไม่รู้ แต่มันรู้สึกดีที่มันผ่านไปแล้ว ผมอาจจะมีเทวดาคุ้มครอง"

องค์ประกอบรักแท้

ของชายวัย 40 ปี

ซันนี่แทบจะไม่มีข่าวกับสาวๆ หลุดออกมาเลย เรื่องความรักของเขาจึงกลายเป็นเรื่องที่หลายคนอยากรู้ ว่าหากซันนี่จะมีความรักกับใครสักคน องค์ประกอบความรักในมุมมองของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ คืออะไร 

"ไม่มีอะไรเลยครับ คุณจะเป็นยังไงเรื่องของคุณเลย ชอบก็คือชอบ ไม่ต้องทำอะไรให้ผมเลย ไม่คาดหวังทำกำไรจากความรักมันไม่ใช่ว่าที่แบบว่า จริงใจมันจบ อยากอยู่ด้วยกันหรือเปล่า ถ้าวันนึงมันรักกันก็จบ ทุกอย่างมีเวลาของมัน ไม่จำเป็นต้องคิดโน่นคิดนี่ ยังไม่พบความรักแบบนี้ อาจจะเป็นแบบนี้เลยไม่มีนี่ไง

สเปกส่วนตัว มันเหมือนสิ่งที่เราชอบแหละ เราเจอมันจะรู้สึกแบบนั้นทุกเรื่องในชีวิต ไม่เคยมาเทียบ เหมือนซื้อแอร์หรือทีวี ใช้กับคนไม่ได้ มันคือความรู้สึกล้วนๆ

ผมไม่ได้กำหนดแบบนั้นแบบนี้ เพราะถ้ากำหนด เหมือนเราเหยียดอะไร บางคนชอบพูด ไม่ชอบคนหล่อ นั่นก็เหยียดนะ ถ้าเขาเป็นอะไร ชอบก็คือจบ แบบนี้เอาอันนี่ไม่เอา มันไม่จำเป็นต้องแบ่งแยก ถ้าไม่ชอบคนนี้ก็คือไม่คนนี้ไง ไม่เกี่ยวกับว่าเพราะอะไร"

ทำไมรักใครยาก

หรือเพราะเขาเคยผิดหวังในความรักมาก่อน ทำให้ทุกวันนี้ยังครองตัวเป็นโสดมายาวนาน 

"ไม่เลยครับผม ไม่มีประสบการณ์แย่ๆ เลย ทุกอย่างมีอายุของมัน มันแยกกันไปก็คือแยกกัน จบไปแล้วผมแบบเฮิร์ตจะเป็นจะตาย ผมไม่แน่ใจเลยว่าผมรักเขาหรือเปล่า เราไม่ติดกับอะไรเลย รู้สึกแบบนี้กับทุกอย่างในชีวิต คือตอนนั้นมันเสียใจผิดหวัง อยู่แค่นี้แล้วก็ไปต่อ แบบอยู่ของเรา ไม่ได้มีคนใหม่ ผมไม่จำเป็น ผมมั่นใจที่จะพูด ผมไม่ได้ลืมรักเก่า หาคนจริงใจต่อกัน หาคนที่รักกัน

รักในอดีตไม่เสียใจแต่ผิดหวัง มันแค่ชินจากรู้จักเป็นไม่รู้จัก ชีวิตมันง่ายแค่นั้นแหละ"

เล่ารักสองครั้งในอดีต

"ผมเคยมีแฟนมาแล้ว 2 คนแบบที่จริงใจต่อกัน คบหาแบบเป็นแฟน แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร บางทีเราแค่อยู่ด้วยกันได้อยากให้มันดีแหละ มันไปต่อไม่ได้ ก็เสียใจ ถ้าไม่เสียใจเลยคงไม่มีจิตใจ

เหตุผลที่จบคือ มันผิดทั้งคู่แหละ ไม่งั้นเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทุกความผิดหวัง เราแค่เข้าใจ ไม่มีประโยชน์ที่จะแบบนั้น เสียใจคือเสียใจ ทุกๆ วันมันเรียนรู้อยู่แล้ว"

ไม่แบ่งสัดส่วน

แฟน เพื่อน ชีวิต

คุยกันมาสักพัก ซันนี่เริ่มจริงจังกับคำตอบมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคำถาม เราแบ่งสัดส่วนของแฟน งาน เพื่อน ครอบครัวไว้อย่างไร ซันนี่ตอบทันทีว่า มันรวมกันทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่แบ่งแยกสัดส่วน เรื่องงานเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน ความรักเข้ามาก็เรื่องเดียวกันด้วย ทุกคนในชีวิตผมสำคัญหมด เราต้องเก่งพอที่จะดูแลได้หมด เราต้องพัฒนาตัวเองให้ได้หมด เลือกไม่ได้

ผู้เขียน : Bouquet Talk

โรแมนติกขนาดไหน

"ไม่รู้ตัวเหมือนกับครับ ถ้าเรารู้สึกชอบใคร เหมือนเห็นแมว เราก็รู้สึกเขาน่าเอ็นดู อยากอยู่ด้วย อยากเล่น อยากพูดคุย ไม่รู้อะครับ มันรวมกับทุกเรื่องด้วยกัน ผมรู้สึกว่าต่างคนต่างมีชีวิต ถ้ามาอยู่ด้วยกันได้ก็จะดี ถามว่าติดแฟนไหม ก็เหมือนเพื่อนคนนึงอะครับ ถ้าอยากเจอ อยากไปอยู่ก็จะไป ไม่ใช่ทิ้ง เพราะเราต้องดูแลคนรอบตัวให้ดีที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ความรักซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ แฟนไทยรัฐทอล์กspecial contentThairath Talk

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:41 น.