ไลฟ์สไตล์
100 year

Thairath Talk 5 เรื่องคนดังทรงพลังตลอดกาล ชมพู่ ดู๋ เวียร์ โตโน่ หม่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 10:00 น.
SHARE

รายการ Thairath Talk เป็นรายการพูดคุยเปิดใจกับแขกรับเชิญคนดังระดับประเทศ ในการพูดคุยแต่ละครั้งเราล้วงลึกถึงชีวิต ความคิด แต่เรื่องที่เป็นกระแสผู้ชมประทับใจมักเป็นเรื่องราวความรัก ความผูกพัน คนดังแต่ละคนย่อมมีปรัชญาความรักแตกต่างกัน เราคัดเลือกแขกรับเชิญผู้ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง 5 คน เล่าเรื่องรักสะท้อนตัวตน ตกผลึกเป็นถ้อยคำลึกซึ้ง เรานำมาย้อนความประทับใจกันอีกครั้ง

ชมพู่ อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต

เล่าถึงพลังของแม่และมรดกคำสอนจากยายสู่ลูกชายทั้งสอง

"สำหรับผู้หญิง ช่วงเวลาการเป็นแม่ลูกอ่อน เป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเพศหญิง เป็นช่วงเวลาที่เรา เจอขุมทรัพย์พลังบางอย่างในตัวเรา เหมือนเราขุดมันมาใช้ได้ยังไงก็ไม่รู้ เพราะว่าหน้าที่แม่มันยิ่งใหญ่มาก

ส่วนการเลี้ยงดูเขาให้เติบโต ชมจะเลี้ยงเขาให้เขาเป็นตัวเขา ไม่อยากให้เขาสงสัยในตัวเอง ไม่เปรียบเทียบลูกกับเด็กบ้านอื่น เหมือนที่แม่ของชมเลี้ยงชมมาแบบนี้"

หมายเหตุ : สัมภาษณ์เมื่อ 14 ส.ค. 2562

ชมคลิป

ดู๋ สัญญา คุณากร 

มาสายคุณพ่อ 'ดู๋ สัญญา' กับปรัชญาการเลี้ยงลูกชาย เป็นตัวอย่างเพื่อให้ลูกเดินตาม ไม่ใช้คำสั่งแต่ทำเป็นตัวอย่างให้ดู

"ทุกเรื่องในโลกนี้ ถ้าคุณอยากให้เด็กเป็นยังไง คุณใช้คำสั่งว่า ฉันเป็นพ่อแกต้องทำตามที่ฉันสั่ง ดังต่อไปนี้ 1 2 3 4 เขาอาจจะพยายามทำ เพราะว่าคุณใช้คำสั่ง แต่ตัวตนเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้น ลูกไม่ต้องเหมือนผม เขาต้องสร้างแบบของเขาขึ้นมาเอง จะเหมือนผมหรือเหมือนแม่หรือเหมือนใคร ไม่เป็นไร แต่ต้องเป็นแบบที่ดี

ผมมีกติกาเดียวเลยคือ การเป็นคนดีเท่านั้นที่จะได้รับการตอบรับในทุกงานที่คุณทำ มนุษย์ต้องการอยู่กับคนดี คนเก่ง ไม่ได้เป็นที่ต้องการ 100% เท่าคนดี"

หมายเหตุ : สัมภาษณ์เมื่อ 19 พ.ค. 2563

ชมคลิป

หม่ำ จ๊กมก

เรื่องราวความรักของมนุษย์สามี 'หม่ำ จ๊กมก' ในวันที่เคยผิดพลาดมีภรรยาลับ กว่าจะรู้แก้ไขก็เกือบสายเกินไป ทุกวันนี้ชดเชยความผิดเท่าไรก็ใช้ไม่หมด

"มีเมียน้อยมันไม่ดี ถ้าผมเลือกไปอยู่กับคนนั้น (ภรรยาน้อย) ผมคงเป็นคนชั่วมากๆ ตายคงตกนรก โชคดีผมหันหลังกลับมาได้ ใครมีเมีย รักเมียให้มากๆ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก ใครที่ทิ้งเมียโดยไม่มีเหตุผล ผมว่าเป็นผู้ชายที่แย่

แล้วผู้หญิงเขาจำฝังใจเรื่องแบบนี้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ดูละครหรือมีอะไรสะกิดใจก็ให้ได้แขวะ ดังนั้นใครมีเมีย รักเมียให้มากๆ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก ใครที่ทิ้งเมียโดยไม่มีเหตุผล ผมว่าเป็นผู้ชายที่แย่"

หมายเหตุ : สัมภาษณ์เมื่อ 29 พ.ย. 2562


เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ 

มุมรักหวานซึ้งจากพระเอกตลอดกาล 'เวียร์ ศุกลวัฒน์' พูดถึงความรักที่มีต่อ 'เบลล่า ราณี' 9 ปีประคองรักด้วยความเรียบง่าย ไม่เร่งรีบ

"จุดเริ่มต้นความรักเริ่มจากเป็นพี่น้อง ช่วงเวลาที่คบกันเป็นช่วงเวลาที่เป็นธรรมชาติมาก นอกเหนือจากต้นไม้ใบหญ้า ก็คงจะเป็นความรักนี่แหละมั้ง เกิดขึ้นแบบเรียบง่าย และมันเกิดขึ้นแบบไม่เร่งรีบ มันกำลังน่ารัก

ไม่มีใครไม่อยากแต่งงานหรอก แต่ว่าไม่ได้แพลน เพราะเรายังให้โอกาสแต่ละคนทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อย่างเต็มที่แล้วจริง ๆ ก่อน เพราะการที่จะมาเริ่มต้นครอบครัว มันมีภาระเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ผมเห็นตัวอย่างมาเยอะ"

หมายเหตุ : สัมภาษณ์เมื่อ 14 ต.ค. 2562

ชมคลิป

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

แฟนคลับ โน่-นิ มารวมตัวกันตรงนี้ เรารวมประโยคซึ้งถ่ายทอดความรู้สึกของ 'โตโน่ ภาคิน' ที่มีต่อ 'ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์' ถ่อมตัวแต่ไม่ถ่อมความรู้สึกฟินเลยจ้า

"ผมชอบเขาในความเป็นเขา เขามีความสวยงามในแบบที่ควรจะเป็น ไม่ว่าที่ตรงนั้นจะเป็นทางเดิน ที่เก็บขยะ หรือเป็นพรมแดง ณิชาไม่เคยเป็นคนอื่นเลย ณิชาไม่เคยถูกเปลี่ยนไปด้วยเสื้อผ้าที่หรูหรา ณิชาคือณิชาที่ผมรู้จักตั้งแต่วันแรก

มันไม่ใช่หน้าที่ของผม ที่ผมจะไปเป็นเจ้าของ ทุกอย่างตามความรู้สึกของเราทั้ง 2 คน ไม่มีใครมาบอกให้คบ ต้องเป็นแฟนได้แล้ว ไม่มี แต่ถามว่าตอนนี้ ผมจีบณิชาไหม เราเป็นแฟนกันไหม ถ้าวันหนึ่งผมดีพอ ผมอาจจะได้เป็น"

หมายเหตุ : สัมภาษณ์เมื่อ 5 ก.พ. 2563

ชมคลิป

ผู้เขียน : Bouquet Talk

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

special contentชมพู่ อารยาดู๋ สัญญาเวียร์ ศุกลวัฒน์หม่ำ จ๊กมกโตโน่ ณิชาThairath Talk

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 04:32 น.