เล่าที่แรก ‘เฌอปราง BNK48’ ดิ่งสุดในชีวิต วันที่ร้องไห้หนักนาน 15 นาที

ข่าว

  เล่าที่แรก ‘เฌอปราง BNK48’ ดิ่งสุดในชีวิต วันที่ร้องไห้หนักนาน 15 นาที

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 06:05 น.

  "เฌอปรางคล้ายเป็นสัญลักษณ์ของ BNK48 ไปแล้ว รู้สึกเหมือนแบกรับความกดดันไว้ด้วยตัวเองคนเดียวไหม?" เมื่อเฌอปราง อารีย์กุลได้ยินคำถามจากพิธีกร Thairath Talk สาวน้อยวัย 25 ปี แทบไม่เสียเวลาคิดคำตอบประดิษฐ์คำพูด เล่าความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา 

  "เราอาจจะรู้สึกไปเองคนเดียวค่ะ (หัวเราะ) เรารู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของ BNK48 แต่หากคนนอกมองแบบนั้น ขอบคุณทุกคนค่ะ"

  พิธีกรและทีมงานอึ้ง ไม่ใช่เพราะคำตอบมันดี แต่เพราะสัมผัสได้ถึงความสดใส มองโลกแง่ดีแสดงถึงตัวตนภายในของน้อง แต่พอเข้าคำถามต่อๆ ไป เราก็รู้สึกได้ถึงความกดดันที่น้องต้องเจอมากมายในช่วงเวลา 5 ปีในวงการบันเทิงภายใต้ชื่อ เฌอปราง BNK48 

  Thairath Talk : เวลาคนภายนอกมองแบบนั้น เรากดดันไหม

  ไม่กดดันค่ะ มันไม่ได้ใช้คำว่ากดดัน มันใช้คำว่า ระมัดระวังมากขึ้น เพราะรู้สึกว่า การกระทำ ทุกอย่าง ด้วยความที่เราเป็นหัวหน้าวง เพราะถ้าเราทำอะไรบางอย่างที่ไม่ดีไป มันส่งผลกระทบกับวงทันที จริงๆ ทุกคนในวง มีผลหมด และที่วงเป็นวงเพราะมีทุกคน มีทีมงาน มีหลายๆ ฝ่าย ร่วมกันทำงาน มีแฟนๆ ที่ผลักดันเรา จนมาเป็น BNK48 ในทุกวันนี้ เพราะหากเป็นเราคนเดียว แล้วไม่มีคนชื่นชอบเรา ไม่น่าจะเกิดผลอะไรขึ้นด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เฌอคนเดียว

  Thairath Talk : เราเหนื่อยไหม หรือเรารับมือกับมันได้แล้ว เพราะเข้าปีที่ 5 แล้ว

  ไม่ได้รู้สึกว่าเหนื่อยค่ะ รู้สึกว่าแบกไหม เราแค่รู้สึกระมัดระวังมากขึ้นเฉยๆ สุดท้ายเฌอก็คือเฌอ เรามีความสุขในการทำงาน

  Thairath Talk : ทำงานมาในวงการบันเทิง 5 ปี มีช่วงเวลาไหนที่ตกต่ำที่สุด แล้วยังไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน เล่าให้ฟังหน่อย

  ค่อนข้างมีความเครียดในตัวเองสูง อยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทุกอย่างต้องทำให้ดี ต้องไม่ทำให้ใครผิดหวัง ถึงขั้นที่มีช่วงขึ้นเวที แล้วสลับตัวเองไม่ทัน จนขึ้นเวทีด้วย ทำไมเราต้องขึ้นเวที ฉันเหนื่อยมาก ขึ้นเวทีแล้วไม่มีความสุข ตอนนั้นจิตใจ ไม่รู้ตัวว่าตอนนั้นมีอะไรบางอย่างอัดอยู่ แต่รู้สึกว่าช่วงนั้นไม่โอเค รู้สึกเหนื่อย รู้สึกระแวงไปทุกอย่าง เลยไปทำกายภาพ แต่เหมือนโดนจุดที่มันช่วยคลาย ร้องไห้หนักมาก กรี๊ดออกมาทุกอย่างด้วยความที่เรากดไว้ ไม่รู้ตัว ว่าเราเก็บอะไรไว้

  พอมันถึงจุดที่มันหนักมากจริงๆ เรื่องจิตใจกับร่างกายมันสัมพันธ์กัน ถ้าสุขภาพเราดี มักจะสบายตัว เป็นจุดที่เหนื่อยกับการร้องไห้ที่สุด ร้องไห้ประมาณ 15 นาที แล้วกรี๊ดตลอดเวลา เรารู้อยู่แล้วว่าเราจะผ่านมันมาได้ แต่เราต้องปล่อยมันออกไป ต้องขอบคุณกำลังใจจากคนข้างๆ และแฟนๆ รู้สึกว่ามีเขาเฝ้ามองดูอยู่นะ กับอีกเรื่องคือชอบทำงานมาก คือพรุ่งนี้มีงานต้องตื่นไปทำงาน ไม่งั้นคนที่ทำงานกับเรา เขาจะเดือดร้อน ไม่อยากให้คนเดือดร้อนเพราะตัวเอง หากไม่ถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาลก็จะลุกไปทำงานให้ได้

  คำบูลลี่ 

  รับมืออย่างน่ารัก

  Thairath Talk : มีคอมเมนต์แบบไหนที่อยู่ในใจเรา แล้วไม่เคยเล่าไหม

  ไม่ค่อยเก็บมันมาคิดแล้ว แต่ถ้านึกขึ้นมาแล้วจะมีผล รู้สึกไม่ดีที่สุด คือการถูกพูดถึง คุณพ่อคุณแม่ เรารู้สึกว่า เขาไม่เป็นแบบนั้น ถ้าพูดถึงเรา เรายังพอรับได้ บางเรื่องเราผิดจริง สุดท้ายเราใส่ใจมากขนาดไหน เรารู้ว่าพ่อแม่เราเป็นอย่างไร เรามีส่วนที่ผิดพลาดหรือไม่ได้ดีที่สุด เราก็มี เพราะมันไม่มีใครดีที่สุด คุยกับแม่ว่าโอเคไหม เขาไม่รู้จักเรา ปล่อยผ่านไปเถอะ

  Thairath Talk : เฌอปรางโดนบูลลี่ในโซเชียลมีเดีย มีอะไรบ้างที่เราไม่สมควรโดน

  (ทำท่าคิด) มีทุกเรื่องนะคะ เหมือนจะโดนทุกเรื่อง เรื่องรูปร่างก็มีบ้าง อ้วนไปบ้าง ผอมไปบ้าง คิดแบบนั้นไม่ดี คิดแบบนี้ไม่ถูก และบางคนมาด้วยความเป็นห่วง แค่อยากแนะนำก็มี บางส่วนก็มาแบบ "ไม่ชอบเรา ไม่น่ารักเลย" หลังๆ ไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะ หรือไม่ได้เข้าไปดูขนาดนั้น ก็ไม่มั่นใจเหมือนกัน (ยิ้ม)

  Thairath Talk : รับมืออย่างไร สำหรับที่คนอื่นบูลลี่เรา

  หาของหวานรับประทานค่ะ (ทำท่าทางน่ารัก) เหมือนจะแก้ด้วยการกินค่ะ ปัจจุบันเราออกห่างจากสิ่งนั้น ไม่อ่าน รู้ว่ามี แต่ถามว่าเราสุดท้ายยังไงต่อ ถ้ารู้สึกว่ามันต้องปรับ เราก็ต้องปรับ บางพฤติกรรมของเราอาจไม่ตรงใจบางคน ถามคนทำงานกับเราว่าโอเครึเปล่า ถ้าเรามาคิดพิจารณาแล้ว ปรับได้ต้องปรับ หากบางอย่างไม่ใช่ตัวเรา เราเป็นคนร่าเริงตลอด (ยิ้ม) จะเป็นคนที่เราทำงานด้วยว่าที่เราพูดไปอาจจะไม่ได้หมายความว่าแบบนั้นนะ

  หากวันนึง

  ไม่มี "เฌอปราง BNK48"

  Thairath Talk : วันนี้เราไปไกลเกินฝันแล้ว วันนี้หากกลับมาเป็นคนธรรมดา เรารับได้ไหม

  ได้ค่ะ ปัจจุบัน เราก็ยังเป็นเรา เราก็ยังทานข้าวน้อยบ้าง เยอะบ้าง รับประทานข้าวเต็มที่ แฮปปี้เล่นเกม สิ่งหนึ่งอาจจะหายไปจากโซเชียลมีเดีย หากเราไม่ทำในตรงนี้แล้ว แต่สิ่งหนึ่งคือเรารู้สึกว่า มีแฟนๆ ที่คอยส่งเรา ในการที่ช่วยซัพพอร์ต เราไม่อยากหายไปให้แฟนคลับเสียใจ เขาอยู่กับเรามา เราก็อยากจะอยู่กับเขาต่อไป ถ้าเป็นกำลังใจให้ได้สักเล็กน้อย คนที่ยังตามเราอยู่ เราอยากจะมีผลงาน อยากจะเป็นสิ่งที่เขาภูมิใจอยู่

  "แต่บอกทุกคนให้ทำใจนิดหนึ่ง หากไม่ได้อยู่ใน BNK48 แล้ว อาจจะค่อนข้างจะเงียบนะคะ" (หัวเราะ) เฌอปรางทิ้งท้ายเล่าด้วยเสียงหัวเราะสร้างความสดใส แม้จะเป็นเรื่องที่ดูเศร้าก็ตาม 

  ชมคลิปเพิ่มเติม 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
   05:38

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์