ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอซ์ ปรีชญา เปิดคำบูลลี่บาดใจที่สุดในชีวิต ชี้ 'ดารามีสิทธิ์ฟ้อง'

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 06:05 น.
SHARE

ดาราเป็นบุคคลสาธารณะที่ต้องรับคำวิจารณ์จริงหรือ? นางเอกสาว 'ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร' นางเอกภาพยนตร์ร้อยล้าน ที่เจอพายุคำบูลลี่ไม่ต่างกับคนดังอื่นๆ "อะไรที่เป็นขยะ เราก็ไม่ต้องเก็บมาคิด..." เธอกล่าวแบบนั้น โดยไม่ขึ้นเสียงไม่ใส่อารมณ์ พร้อมเล่าความรู้สึกครั้งแรกที่เจอคำด่า คำวิจารณ์ที่ไม่เป็นธรรม เปิดใจ 'ไอซ์ ปรีชญา' และการยืดหยัดต่อสู้ด้วยความจริง Thairath Talk ที่เดียว 

Thairath Talk : ปัจจุบันดาราคนมีชื่อเสียง โดนบูลลี่ในโลกโซเชียลมีเดียมาก เพราะโซเชียลมีเดียทำให้เราเท่ากัน ใครอยากพิมพ์อะไรก็ได้ สำหรับคุณรับมือกับคำบูลลี่เหล่านี้อย่างไร

ตอนแรกไอซ์อ่านนะคะ อ่านหมดเลย อ่านแล้วรู้สึกแย่ จิตตก นอยด์สารพัด แต่พอผ่านมา 5 ปี เราเริ่มรับมือจัดการกับคำตำหนิพวกนี้ได้ เราแยกได้แล้วคำตำหนิไหนเป็นทองคำ อันไหนเป็นขยะ

“เขาเดินมา เขาวางขยะไว้ให้เรา ถ้าเราไม่หยิบขึ้นมาก็ไม่เป็นไร เราไม่จำเป็นต้องหยิบทุกก้อน”

Thairath Talk : มีคำบูลลี่ไหนที่มันแทงใจเรามากที่สุด เป็นเรื่องไม่จริง และคุณรู้สึกอยากจะอธิบาย

(คิดสักพัก ลังเลที่จะตอบ) ประโยคว่า ‘ไม่ชอบเลยอะคนนี้’ ไม่ชอบอะไร ไม่ชอบการแสดง ไม่ชอบหน้าตาเรา ไม่ชอบเราหรืออะไร ไอซ์ว่ามันเป็นสิทธิ์ของมนุษย์ทุกคนที่จะได้คอมเมนต์ การบูลลี่มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่มีกระบวนการจัดการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ไอซ์คิดว่าคนที่จะบูลลี่ คนพูดไม่ได้คิดถึงความรู้สึกคนที่อ่าน สำหรับตัวไอซ์ เรารู้ว่าอะไรที่เขาติเพื่อก่อ เราเก็บมาทำ มาจำและปรับปรุงตัว อะไรที่เป็นขยะ เราก็ไม่ต้องเก็บมาคิดหรือเอามารู้สึกมาเป็นอารมณ์ ไม่งั้นตอนนี้ไอซ์เป็นบ้าเรียบร้อยแล้ว

Thairath Talk : ตอนนี้มีกระแสคนดังออกมาเรียกร้องสิทธิ์ ฟ้องร้องคนที่มาคอมเมนต์ในโซเชียลมีเดีย หรือที่เรียกว่าเกรียนคีย์บอร์ด คุณเห็นด้วยไหมครับ

ไอซ์เห็นด้วยนะคะ ไอซ์รู้สึกว่าถ้าคุณมีสิทธิ์ที่จะบูลลี่ หรือจะพูดอะไรก็ได้ คนที่โดนก็มีสิทธิ์เช่นกัน มีสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องเช่นกัน ถ้าเขามาพูดอะไรที่ทำให้เราเสียหายและไม่เป็นความจริง เราก็สามารถปกป้องตัวเองได้

ชมคลิปเจาะลึกเรื่องความรักของไอซ์ ปรีชญา และสาเหตุการเลิก 'ฮั่น'

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ ปรีชญาปรีชญา พงษ์ธนานิกรไอซ์ ปรีชญา ประวัติไอซ์ ปรีชญา แฟนไอซ์ ปรีชญา ปัจจุบันบูลลี่ในโลกออนไลน์ไทยรัฐทอล์กThairath Talk

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11:27 น.