4 นาที จากหัวใจ ‘ลำไย’ คำด่า ‘ลูกทุ่งตลาดล่าง’

ข่าว

  4 นาที จากหัวใจ ‘ลำไย’ คำด่า ‘ลูกทุ่งตลาดล่าง’

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ค. 2563 06:05 น.

  ศิลปะอยู่ที่คนมอง 'ลำไย ไหทองคำ' ถูกมองการแสดงเพลงเป็นการแสดงแบบตลาดล่าง อีกทั้งยังแต่งตัวโป๊ เซ็กซี่จนเกินงาม จนถูกนายกฯติง Thairath Talk คุยเปิดอก ลำไย 4 นาที คำตอบกลั่นจากก้นบึ้งหัวใจ ที่แรก ที่เดียว 

  Thairath Talk : การแสดงลูกทุ่งอย่างนี้เรียกว่าตลาดล่าง?

  จริงๆ แล้วแต่คนมอง ศิลปะไม่มีคำว่าตลาดล่างตลาดบน ศิลปะอยู่ที่คนมองว่า การที่เรามองคนแบบไหนอยู่ที่ว่าเราคิดแบบไหน ถ้าเรามองว่าเป็นตลาดล่างแปลว่าเราคิด ตลาดล่างคืออะไร แปลว่าคุณรู้อยู่คนเดียวว่าตลาดล่างคืออะไร ตลาดล่างคืออะไรล่ะคุณคิดเท่านั้นเอง อย่างหนูอะไม่ค่อยยุ่งเรื่องใคร เอาตัวเองมีความสุข รู้สึกดีแล้วจะได้ไม่เครียด

  Thairath Talk : วงการลูกทุ่งเสียหาย เพราะคุณ?

  หนูต้องขอโทษด้วยนะคะ เราไม่ใช่จุดเริ่มต้น เราเหมือนกบในกะลา เราเห็นแต่พี่ๆ วงดนตรีอะ เราเห็นเขาแต่งตัวแบบนี้ เรารู้สึกว่าเราไม่แปลกที่แต่งตัวแบบนี้ ทุกคนอยู่รอบตัวเราเขาทำแบบนี้ เรามองแค่มุมแคบ เราไม่รู้ว่าโลกกว้างๆ เขาทำไงกันบ้าง เราเห็นเขาทำแบบนี้มาตลอด เราก็ทำ ไม่แปลก ไม่มีใครมามอง ไม่มีใครมาโฟกัส แต่ตอนนี้มีคนมาโฟกัสเราเราก็ตกใจ แต่ มองมุมกว้างเราก็เข้าใจ ว่าคนอื่นไม่เข้าใจงานของเรา แต่ในเมื่อเราโดนจับตามองแล้วเราก็ต้อง ชื่อเราเนี่ยโดนเสิร์ชหาเยอะแล้วค่ะ กลัวจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ก็ปรับปรุงแต่ถ้าสมมติหนูไม่ดังหนูก็คงทำตัวเหมือนเดิมค่ะ

  Thairath Talk : เขาดูคุณอะไร ลุคเซ็กซี่ หรือความสามารถ?

  เขาก็น่าจะดูว่าลำไย ไหทองคำ เป็นยังไง เพราะว่าหลายเสียงในโซเชียลแตกคอกันเยอะ บางคนบอกว่าไม่ดี เซ็กซี่ บางคนก็บอกหยิ่ง หลายคำพูด จริงๆ แล้วลำไยเป็นยังไง การแสดงเป็นยังไงหรอ ทำไมถึงมีงานจ้าง ทำไมคนมาดูเยอะ เขาชอบในผลงานเรา หรือบางทีอาจจะมาดูว่ามันเป็นยังไงวะ หรือเปล่านะ (หัวเราะ)

  -

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลำไย ไหทองคำลำไย ไหทองคำ ประวัติลำไย ไหทองคำ เพลงผู้สาวขาเลาะตลาดล่างThairath Talk

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์