ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตุ๊กกี้ บูบู้ นิยามรักแท้ ไม่เชื่อแต่งงาน 16 ปี เสียงครหาเกาะผู้หญิงดัง

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 06:05 น.
  SHARE

  “ไทยรัฐทอล์ก คือ รายการเดียวที่เราได้พูด พูดจากหัวใจ เพราะ 16 ปีที่อยู่ด้วยกันมา หนูออกทีวีมาทุกช่อง แต่พี่เป็นรายการแรกและรายการเดียวที่เปิดโอกาสให้ผู้ชายคนนี้ได้พูด เพราะคำถามของพี่เป็นคำถามที่บู้ไม่มีเคยมีโอกาสได้ตอบ” ประโยคจากใจของตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม หรือตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน แม้ชื่อเสียงที่ไปไหนใครก็รู้จัก แต่ในสายตาของผู้หญิงคนนี้มีเพียง บูบู้ (กำธร โพธิ์น้ำคํา) สามีที่เคียงข้างต่อสู้กับทุกเสียงครหาสังคม

  บทสัมภาษณ์ยิ่งใหญ่ ความจริงในใจที่ตุ๊กกี้และบูบู้ไม่เคยพูดที่ไหน เคียงคู่ ฉอเลาะ ส่งเสริม เข้าใจ ลึกซึ้งจนคุณอาจน้ำตาไหลไปด้วยกัน Thairath Talk ที่แรก

  สเตปกระแทกใจ

  Thairath Talk : จุดเริ่มต้นความรักของคุณทั้งสองคน

  ตุ๊กกี้ : มันเริ่มขึ้นวันที่ 3 ธันวาคม 2547 เวลาห้าทุ่มกว่าๆ หนูไปเต้นอยู่ที่บริกบาร์ ท่าเต้นของหนูติดตราตรึงใจผู้ชายคนนี้ แล้วเขาเข้ามาขอเบอร์โทรศัพท์ แล้วผู้ชายคนนี้คุยโทรศัพท์กับหนูเป็นเวลา 4 เดือนโดยใช้ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ปรากฏว่าความรักมันยังไม่เกิดขึ้น สุดท้ายเราก็ถามว่า นี่มาจีบเราหรือเปล่า เขารีบปฏิเสธว่าไม่ได้จีบ แต่เดี๋ยวเราจะหายไป ถ้าใครเริ่มโทรหากันก่อน แปลว่าคนนั้นจีบ

  แล้วบูบู้ก็หายตัวไปเสม็ด 7 วัน สุดท้ายเรานี่แหละทนไม่ไหว เราโทรหาเขาก่อน แต่จริงๆ เขาก็รอนะ แค่กลัวเสียฟอร์ม เลยสรุปได้เลยว่า หนูนี่แหละจีบเขา

  Thairath Talk : แล้วบูบู้ชอบอะไรตุ๊กกี้ เห็นท่าเต้นแบบนั้นมันโดนใจหรอ

  บูบู้ : ปกติผมมีแฟนเป็นฝรั่ง เพราะผมอยู่แต่ในสถานที่ท่องเที่ยว เลยเจอแต่ฝรั่ง พอมาเจอเขาก็ดี เขาเป็นคนดีคนนึง

  Thairath Talk : ตุ๊กกี้เขาตรงสเปกเราหรอ

  ตุ๊กกี้ : พี่เชื่อไหม วันแรกที่เขาพาหนูเดินในข้าวสาร ตั้งแต่ร้านแรก ทุกคนงงว่าหนูเล่นของใส่บู้หรือเปล่า มีแต่คนถามอะไรมากมาย

  บูบู้ : เรามองอีกมุม มันไม่แปลกนะเพราะเขาเป็นคนดี เรามองแค่เขาเป็นคนดีมากกว่า

  ตุ๊กกี้ : ตอนนั้นหนูก็ไม่ได้เป็นคนมีชื่อเสียง จนหนูถ่ายหนังเรื่องแรก ‘เรื่องเท่งโหน่ง นักเลงภูเขาทอง’ หนูเลยบอกเขาให้ไปดูเวลาเราทำงาน บู้เลยได้เห็นหนูบนเวทีแถลงข่าวก็เลยรู้ว่าหนูเป็นใคร ด้วยว่าบู้ไม่เคยได้เคยดูทีวี เขาทำงานช่วงเวลาที่มันออนแอร์ เขาเลยไม่รู้จักเรา หนูเลยขอซีดีรายการให้เขาดู เขาเลยรู้ว่าเราเป็นตลก

  Thairath Talk : บูบู้เห็นอะไรในตัวเขาที่เราประทับใจ

  บูบู้ : เขารักพ่อแม่ ผมชอบคนกตัญญู นอกนั้นก็เป็นมนุษย์ปกติ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ

  ตุ๊กกี้ : แต่ที่หนูประทับใจคือ ไปกินปิ้งย่างกัน ตอนจ่ายเงิน เราหารกัน ใจหนูไม่ได้จะเลี้ยงแต่เขาบอกว่า เราต้องหารเพราะเราหาเงินเลี้ยงตัวเองเหมือนเธอนั่นแหละ แล้วหารทุกอย่างเลย

  บูบู้ : เราต้องแชร์กัน ถ้าต้องแชร์ชีวิตกัน ไม่มีคนใดคนนึงที่ต้องจ่ายตลอดเวลา ไม่ใช่เรื่องที่ดี

   วิวาห์ เพราะเราไม่เชื่อ

  Thairath Talk : คุณคบกันมา 13 ปี และตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อ 3 ปีก่อน

  ตุ๊กกี้ : การแต่งงานของเราไม่ใช่เพื่อตัวเราเองนะ ด้วยความที่หนูเป็นลูกผู้หญิง เป็นคนมีชื่อเสียง และพ่อแม่ก็เป็นคนที่มีคนนับหน้าถือตา เราเลยเลือกแต่งงานที่อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหนู เพื่อให้พ่อแม่ได้ชื่นใจ แต่ถ้าถามเราทั้งสองคนก็บอกได้เลยว่าเราไม่ได้อยากแต่งงาน

  เพราะฐานะในตอนนั้น ยิ่งหนูสนับสนุนบู้มากเท่าไร คนก็จะโจมตีเขามากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กกี้ออกเงินหรือเปล่า หนูเลยเลือกที่จะไปแต่งที่บ้านนอก ทุกคนไม่มีใครเห็นสินสอด ทำทุกอย่างเพื่อพ่อกับแม่ ไม่มีข้อครหาใดๆ

  Thairath Talk : แสดงว่าคุณไม่ได้เชื่อเรื่องการแต่งงานเหรอ

  ตุ๊กกี้ : ไม่ได้เชื่อค่ะ เราอยู่ด้วยกันมา ฝ่าฟันด้วยกันมา มันเลยไม่จำเป็นเลยสำหรับเราสองคน ไม่มีภาพหนูใส่ชุดเจ้าสาวสีขาว และเราสบายใจปลดล็อกเรื่องพ่อแม่ให้เขาสบายใจ

   กระจกสะท้อน ‘ตุ๊กกี้’

  Thairath Talk : บูบู้ครับ เวลาที่เรารักผู้หญิงคนนึงที่มีชื่อเสียง มีเงินมากมาย สำหรับเราความต่างชั้นของฐานะ ทำอย่างไรที่เราทัดเทียมเขา หรืออยู่กันได้อย่างสบายใจ

  บูบู้ : ในวันแรกที่เราคบกัน เขาไม่ใช่คนมีเงิน ถ้าให้ผมเลือกผู้หญิงมีเงิน วันนั้นผมก็ไม่เลือก ผมไม่ชอบที่จะคนรู้สึกสนใจชีวิต ผมอยากมีรอยยิ้มสำหรับความสุข ไม่ใช่แกล้ง ผมอยากมีความสุขทุกวัน

  Thairath Talk : เราทำอย่างไรให้ตัวเราทัดเทียมกับเขาได้

  บูบู้ : ผมก็ทำอาชีพของผม ตามสายงานของผมครับ

  ตุ๊กกี้ : บูบู้เขาไม่เคยชื่นชมหนูแบบคนอื่นนะ แต่เขาเป็นคนข้างหลังที่คอยบอกคอยสอนหนู เขาเป็นเหมือนโค้ชที่นั่งมองหนูอยู่ไกลๆ คอยเก็บรายละเอียด เสื้อแบบนี้ไม่ควรใส่ คำพูดแบบนี้ไม่ควรพูด เขาดูหมดเลยนะว่าชุดโชว์นี้ไปตัดร้านไหน โป๊หรือเปล่า เขาเตือนหนูทุกอย่าง ห้ามพูดไม่เพราะ

  บูบู้ : คนที่รักตุ๊กกี้ไม่ใช่เพราะตุ๊กกี้เป็นคนเซ็กซี่นะ ผมจะคอยเป็นสายตาให้เขาเสมอ ทุกวันนี้ผมยังพาเขาไปกินอาหารที่เดิมตั้งแต่วันที่เรารู้จักกัน อยากให้เขารู้ว่าตรงนี้เราเคยอยู่นะ เราอยู่ได้ เราไม่จำเป็นสำหรับรูปเปลือกที่มีอยู่ จะมีหรือไม่มีก็ได้

  ตุ๊กกี้ : เมื่อก่อนเขาจะมองเราจากข้างหลัง แต่ช่วงหลังๆ มานี้ก็จะมีงานคู่กันบ้าง อย่างล่าสุดมีแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้ง กับกาแฟเขาช่อง” เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนร่วมกันลดการทิ้งขยะ เปลี่ยนสิ่งของเหลือใช้ให้มีมูลค่า นำเสนอในรูปแบบเรียลลิตี้ออนไลน์ กับคู่ท้าไอดอลคนดัง “กาย รัชชานนท์-ฮารุ สุประกอบ, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์-บูบู้ กำธร, ป๊อบปี้ ปรัชญาลักษณ์-ซัน วงศธร” พร้อมร่วมสร้างถนนสีเขียว ด้วยบล็อกรีไซเคิลจากพลาสติก สำหรับเป็นลู่ให้คนวิ่งเลียบชายหาด ณ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

  Thairath Talk : นิยามความรักของเราคืออะไรครับ

  บูบู้ : ก็อยู่กันไปแบบเพื่อนนี่แหละ อยู่ไปเรื่อยๆ แค่นี้ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

  ตุ๊กกี้ : ความรักสำหรับหนูคือแรงผลัก เพราะหนูเป็นคนทำงานนอกบ้านเยอะมาก สิ่งสำคัญคนที่อยู่กับเราทุกวัน เขาต้องสร้างความรู้สึกที่ดีให้หนูออกไปต่อสู้กับโลกกว้างๆ ส่งกำลังใจ พลังกาย อาหาร เครื่องนอน บู้จัดแจงทุกอย่าง ไม่มีเรื่องเครียดออกจากบ้าน อาชีพหนูคือตลก ถ้าจิตสำนึกของหนูไม่ตลก การแสดงก็ไม่ตลก

  วันที่ตกต่ำสุดในชีวิต

  Thairath Talk : เวลาตุ๊กกี้เจอข่าวที่ตกต่ำที่สุด บูบู้ให้กำลังใจเขาอย่างไร

  บูบู้ : ต้องกล้ายอมรับก่อนว่าเราผิดหรือไม่ผิด แต่เขาไม่ควรสาดโคลนใส่กัน คุณต้องเอาตัวเองให้รอดจากสังคมนี้ให้ได้ ถ้าคนที่เขาเกลียด เรายกมือไหว้เขา เขาก็เตะมือเรา แต่ถ้าคนที่เขารักเรา เราไหว้เขา เขาก็จับมือเรา งั้นเราก็ควรไหว้คนที่รักเราสิ คนที่เกลียดก็ปล่อยเขาไป เราเปลี่ยนใจเขาไม่ได้อยู่แล้ว

  Thairath Talk : มีนอกใจไหมครับ

  บูบู้ : หลังแต่งงานคือไม่มี สาบานให้ตายยังได้เลย ถ้าเกิดผมไม่ดื่มกับเพื่อน เพื่อนจะเรียกน้องๆ เข้ามานั่ง แต่ผมไม่อยากให้เรื่องนี้ไปกระทบที่แฟนผม ผมไม่ก่อไม่เกิด ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

  ตุ๊กกี้ : มันเลยย้อนกลับไปว่า บูบู้เขาไม่เคยสร้างภาระทางใจให้หนู หนูออกไปทำงานมีแต่ความสุข ส่วนตัวหนูไม่ชื่นชมคนหล่อ ไม่เคยกรี๊ดกร๊าดศิลปินคนอื่น เราอยู่ด้วยกันทางใจมากกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยรัฐทอล์กตุ๊กกี้ บูบู้แฟนตุ๊กกี้ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้านสุดารัตน์ บุตรพรมบูบู้ กำธรThairath Talk

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้