ที่แรก! แทค ภรัณยู เรื่องลับ 35 ปี ชีวิต แฉนักข่าว คนเลวโลกจำ

ข่าว

  ที่แรก! แทค ภรัณยู เรื่องลับ 35 ปี ชีวิต แฉนักข่าว คนเลวโลกจำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 06:05 น.

  "ถามว่าอยากได้บทเป็นคนดีบ้างไหม มันก็มี แต่คนอื่นจะไม่จำ เหมือนชีวิตทุกวันนี้ เราทำไม่ดีอะไร จำแม่นเชียว"

  แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ตอกได้แรงสมกับเป็นดาราที่เขาว่ากันว่าแรงตัวพ่อ ฉะเป็นฉะ หากบทสัมภาษณ์กับ Thairath Talk ในครั้งนี้กลับทำให้เรามองเห็นอีกตัวตนของผู้ชายคนนี้ เป็นคนแรงจริงแต่มีเหตุผลที่ต้องแรง และบทบาทความเป็นพ่อ อาจจะดูละเอียดอ่อนจนลืมภาพ 'แทค ภรัณยู' ผู้ชายรอยสักเต็มตัวไปเลยก็ได้ นอกจากนี้ยังจัดเต็ม ดราม่าแซะนักข่าว สถานะครอบครัว แซวการเมือง ตอบชัดทุกประเด็นใน Thairath Talk ที่แรก ที่เดียว 

  35 ปี ดีหรือร้าย

  Thairath Talk : อายุ 35 ปีในชีวิตของภรัณยู เป็นช่วงดีร้ายหรือว่าพอได้อยู่ครับ

  มันขึ้นอยู่กับตัวเรามากกว่า ก็ไปเรื่อยๆครับ มันไม่หยุดนิ่ง ขึ้นอยู่กับว่ามันจะไปแนวไหน

  Thairath Talk : ตอนนี้เราวางตำแหน่งตัวเราในวงการบันเทิงในรูปแบบไหน เห็นทำหลายอย่างมาก

  พิธีกร ดารา นักแสดง เรียกว่าเป็นฟรีแลนซ์หลากหลายดีกว่า ไม่ได้สังกัดที่ไหนครับ ไม่ได้สังกัดค่ายไหน ผมสามารถเล่นได้ทุกที่

  Thairath Talk : เสน่ห์ของชีวิตที่มันอิสระเป็นฟรีแลนซ์ มันคืออะไรสำหรับนักแสดงวัย 35 ปี

  แน่นอนว่าเรื่องเงิน ทุกคนมีอยู่แล้ว อย่างที่สองคือประสบการณ์ ประสบการณ์ที่เราจะได้เจอศิลปินดาราที่เราชื่นชอบสมัยเด็กๆ และเราไปดูการแสดงของพี่ๆ ที่เราชอบ เราก็มาดูดซับความรู้มา เวลาที่ผมไปเจอนักแสดงเก่งๆ หรือนักแสดงที่มีฝีมือ ผมจะเข้าไปถามเลยว่า "พี่ครับถ้าสมมติว่าเราเป็นอย่างนี้บทนี้ พี่รับมือยังไง พี่เล่นยังไง แล้วพี่มีวิธียังไง" เขาก็จะถ่ายทอดให้ ผมเป็นเหมือนฟองน้ำที่ดูดซับสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในชีวิตประจำวัน

  กิน ขี้ ปี้ นอน เห็นจนชินตา

  Thairath Talk : ตอนเด็กๆ คุณฝันอยากเป็นอะไร

  เอาตรงๆ ตอนเด็กๆ ผมเรียนออกแบบผลิตภัณฑ์ ผมเป็นเด็กช่าง ผมอยากเรียนออกแบบออกแบบเฟอร์นิเจอร์ออกแบบโต๊ะออกแบบตกแต่งภายใน แต่ด้วยอะไรหลายๆ สิ่งที่เราอยากรู้อยากลอง พอเราเจอแมวมองชักชวนเข้าวงการ ผมก็ได้มาเรียนรู้ประสบการณ์ในกรุงเทพฯครับ

  Thairath Talk : เมื่อก่อนคุณเคยมีชีวิตที่ลำบาก

  ต้องเล่ามาก่อนเลยว่าผมเนี่ยทำเกี่ยวกับร้านค้าโชห่วยที่แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโชห่วยที่ใหญ่ที่สุดในแม่ริม

  Thairath Talk : เรียกลูกเศรษฐีได้ไหม

  ได้ครับ ชีวิตผมมีพี่เลี้ยง 2 คน เมื่อก่อนมีรถยนต์ BMW มีรถกระบะ มีรถมอเตอร์ไซค์ 2 คัน มีทุกอย่างที่ควรมี แต่จุดสูงสุดก็ต้องมีต่ำสุด ทุกอย่างขายหมด เราก็ต้องปรับชีวิตให้ได้ จากที่มีบ้าน เราก็ต้องไปเช่าหอเขาอยู่ คราวนี้พ่อแม่มีปัญหากันแยกทางกัน เราก็อยู่กับพ่อ ใช้ชีวิตมาด้วยกัน

  จนวันหนึ่งพ่อออกจากกิจการประจำ มีเงินอยู่ก้อนหนึ่ง โชคดีคนให้โอกาสพ่อมาทำโรงแรมม่านรูด พ่อก็เช่า ค่าเช่าเดือนละ 30,000 บาท เมื่อก่อนแพงนะ แล้วคนงานไม่มี เราก็ต้องคอยซักผ้าปูให้ บางครั้งประจำเดือนผู้หญิงเราก็ต้องซัก บางครั้งมีคราบอสุจิของผู้ชายเราก็เช็ดให้ ล้างแก้ว ตากผ้าตอนเที่ยงคืนตีหนึ่งเราก็ต้องไปตาก แม้ว่าเราจะเป็นคนกลัวผี แน่นอนว่าพ่อสอนให้หาเงินตั้งแต่เล็ก เพราะจะรู้ว่ากว่าจะได้เงินมามันลำบากนะ มันไม่ใช่อยู่ดีๆ มาขอพ่อแม่แล้วมันจะได้เลย ถ้าทำผิดพ่อก็เรียกมาตบมาเตะมาตี มันก็ตามวัฏจักร


  หลายๆ คนถามว่าดราม่าได้ไหม มันได้ แต่เราไม่ได้คิดดราม่า เราคิดว่าเรื่องนี้มันสนุก มันคือชีวิตที่คนเรา กิน ขี้ ปี้ นอน รู้ไหมเงินที่ดีที่สุด นอกจากการซื้ออาหารและเสื้อผ้า คือเกี่ยวกับการมีเซ็กซ์ คนเราขาดไม่ได้นะ อันนี้แบบไม่ใช่โลกสวยเลย ทุกคนก็ขาดไม่ได้ เชื่อไหมว่าคนเราเนี่ยมันสามารถต้องการทุก 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ 6 โมงเช้ายัน 6 โมงเช้าของอีกวัน

  Thairath Talk : คุณอยู่กับมันจนชินเลยใช่ไหม

  เห็นหมดเลย เราตื่นไปโรงเรียน เราเห็นเขาออกมาจับจ่ายซื้ออาหาร ขับรถมา 2 คันเสร็จแล้วก็แยกจากกันจบ 5 นาที 10 นาที ก็ว่ากันไป คุณจะงานละเอียดงานรีบงานด่วนแล้วแต่ เขามันเป็นเรื่องปกติ ชีวิตคุณก็จะเห็นวงจรธรรมชาติของมนุษย์อย่างงี้ทุกวันๆ เราเลยชินกับมันเราเลยใช้ชีวิตกับมันได้อย่างปกติ และเราก็ไม่อายที่จะบอกทุกๆ คนว่าเราผ่านอะไรมา

  บทคนดี โลกไม่จำ

  Thairath Talk : 17 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิง มีทุกข์หรือสุขมากกว่ากัน

  ปนเป ไม่มีคำว่าสุขมากหรือทุกข์มากหรอก ผมมีความสุขกับการทำงาน อย่างเล่นละคร ผมชอบเล่นนอกบท แบบสมมติว่านางเอกเจองี้คนดูต้องสงสารนางเอกแน่เลย ผมสมมติอย่างเรื่องก้านแก้ว มีแต่คนสงสารเฟิร์น เพราะว่าเราเล่นอยากให้คนสงสารนางเอกมากๆ แล้วเกลียดเราอย่างเรื่อง ล่า เอาเลยเต็มที่ คือผมดีใจนะที่เวลาเล่นอะไรแล้วมันทำให้คนดูเข้าถึงตัวละคร มันแปลว่าเราสอบผ่านแหละ

  Thairath Talk : เราเห็นคุณในละครส่วนมากจะเล่นเป็นคนไม่ดี อยากรับบทเป็นคนดีบ้างไหม หรือบทคนเลวมันเหมาะกับเรา

  "ถามว่าอยากได้บทเป็นคนดีบ้างไหม มันก็มี แต่คนอื่นจะไม่จำ เล่นคนดีคนอื่นไม่จำ แต่ถ้าเราเล่นอะไรที่มันสุดๆ คนอื่นเขาจะจำ เหมือนชีวิตทุกวันนี้ เราทำดีคนอื่นเขาไม่จำนะ แต่เวลาเราทำไม่ดีอะไร จำแม่นเชียว" มันสามารถตีความได้ 2 อย่าง เล่นดีๆ โลกไม่จำหรอก สมมติจากเรื่อง Batman ผมรู้เลยโจ๊กเกอร์ยังไงก็อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นไตรภาค ยังไงโจ๊กเกอร์ก็ยังคงเป็นนัมเบอร์วัน หรือว่าเรื่องล่าสุดขนาดโจ๊กเกอร์เป็นคนดีทำนู้นทำนี้ทำนั้น เขายังโดนกระทำเลย จนวันหนึ่งเขาต้องเปิด เปิดมาคราวนี้คนทั่วโลกคนทุกคนยอมรับเขา แม้ว่าจะไปอยู่ในจินตนาการของเขาก็ตาม


  Thairath Talk : ทุกครั้งที่จะได้รับบทใหม่ๆ ซึ่งอาจจะบทเดิมๆ เป็นคนเลว เราเรียนรู้เราพัฒนาความเลวให้มันถึงขั้วยังไงครับแทค

  ผมบอกตรงๆ ผมไม่เคยเรียนการแสดง อาจจะแบบไปฟิตติ้งละครบ้าง นอกนั้นเราก็เรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างเช่นดูหนังบ้าง ดูซีรีส์บ้าง แล้วก็ไปถามผู้รู้ อย่างเราเคยเจอใครเก่งๆ เล่นแบบร้ายๆ เราก็ไปถามว่าพี่ตีโจทย์ยังไงครับ เล่นยังไงครับ ทำยังไงครับ ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งหรืออะไร ผมคิดว่าเราเป็นคนที่ด้อยแต่เราอยากรู้อยากเรียนรู้กับมัน


  เวลาผมเล่นอะไรผมจะเล่นเกินร้อยก่อน เพราะถ้าเราเล่นเกินร้อยผู้กำกับสามารถตบๆ ให้มันเหลือถึงร้อยได้ แต่ถ้าเราเล่นไม่เกินร้อย เล่น 50-60% พอเราเล่นจริงมันก็จะดรอปเหลือ 30-40 เวลาเราทำอะไรเราต้องเกินร้อยไปก่อนได้ไม่ได้

  Thairath Talk : เวลาไปถามไถ่คนที่มีความรู้ แทคไม่อายเหรออยู่ในวงการมานาน มันมีวิธีคิดยังไง

  ผมไม่อาย ผมไม่เคยอาย ‘หน้าด้านอายอด’ ผมจำคำนี้ไว้ตั้งแต่ผมทำม่านรูด ถ้าผมอาย อายที่จะไปเสิร์ฟน้ำ อายที่จะไปนู่นนี่นั่นโน่นเราก็ไม่ได้ตังค์ เหมือนเวลาเราจีบเราต้องใช้ความกล้าหน้าด้านอายอด ถึงแม้ว่าเขาจะปฏิเสธเรา แต่อย่างน้อยเราก็โอเค ได้ไปรู้ว่าผู้หญิงนี้ชื่ออะไร ถึงแม้เขาจะมีแฟนแล้วโอเคเราก็จบ อย่างน้อยเราก็ได้ไปถามเขา

  ยิ่งในวงการบันเทิง ตรงนี้มันมีอะไรให้เราเรียนรู้อีกเยอะเลยครับ ที่ผมเรียนรู้นี้คือแบบแค่ใบไม้ใบหนึ่งที่ตกลงบนพื้น และยังมีใบไม้อีกพันล้านใบไม้ที่ยังอยู่บนต้นไม้ที่เราต้องเรียนรู้มันอีก


  Thairath Talk : เรียนรู้จากคนรอบข้างและความผิดพลาดจากตัวเอง

  ใช่ อยู่วงการแน่นอนทุกคนมีความผิดพลาด อยู่ดีๆ ใจมันก็ไปก่อนหรือสมองไปก่อนใจมันมี ผมเองก็ผิดพลาด วงการผมก็มีผิดพลาดเยอะ มี Bully เยอะ โดนตีกลับเยอะ แล้วก็เอาตรงนั้นมาแก้มาปรับปรุงตัวเรา

  Thairath Talk : นินทาวงการบันเทิงหน่อยครับ มันดี หรือเน่าเฟะ ในสายตาของคุณ

  มุมมองผม ผมว่ามันปนกัน คือคุณจะไปราคะคุณก็ไปได้ คุณจะไปสายสุขภาพดีคุณก็ไปได้ คุณจะไปแบบมีคุณค่าคุณก็ไปได้ แต่สำหรับผมคือผมไปหมด เพราะว่าผมอยากรู้ อยากรู้คำว่าในวงการบันเทิงวงการมายามันเป็นยังไง พอเรารู้แล้วอะไรมันดีเราก็เก็บมันไว้ อะไรไม่ดีเราก็ผลักมันไป

  โลกตัดสินกันแค่เปลือกนอก

  Thairath Talk : คนมักจะมองคุณเป็นแบดบอย

  ส่วนมากไม่ค่อยมีคนบอก แต่ถ้ามีคนบอกคือคนที่ต้องมานั่งคุยกับผมจริงๆ จะรู้ว่าผมเป็นคนแบบไหน คนเราไม่สามารถบอกทุกคนได้รู้หรอกว่าเราเป็นคนแบบไหนถ้าไม่เคยมาสัมผัสกันจริงๆ ไอ้นี้แม่งดูดบุหรี่ กินเหล้าตลอดเวลา ‘แต่ผมไม่ดูดบุหรี่นะ ผมไม่ดื่มเหล้าผมไม่เที่ยว’

  Thairath Talk : พูดเป็นเล่นน่ะแทค

  จริงๆ เพราะเราเคยผ่านช่วงยุคๆ หนึ่งมาแล้ว ยุคที่แบบอายุ 14 ปี เราเที่ยวแล้ว 14 เรามีเซ็กซ์แล้ว เราทำทุกอย่างหมดแล้ว 14 เราเมาหัวราน้ำ จนมันอยู่จุดอิ่มตัว อิ่มตัวคือเวลาเราเริ่มทำงานในวงการ เราจะรู้เลยว่าไอ้พวกนี้มันทำไม่ได้แล้วนะ เมื่อก่อนเมาหัวราน้ำยังไง ถ้าสมมติว่าเราอยู่ในวงการเรามีชื่อเสียงเราทำอย่างงั้นไม่ได้ เพราะภาพลักษณ์หลายๆอย่าง

  ‘โอเคผมเป็นคนเจ้าชู้ ผมเป็นคนแบดบอย แต่ตั้งแต่ 20 ปีมานี้ ไปค้นดูเลย ผมมีเรื่องยาเสพติดไหม ผมมีเรื่องต่อยตีกับใครไหม ไม่มี เพราะสังคมจะแอนตี้กับพวกนี้มาก พวกยาเสพติดเราจะแอนตี้มาก’

  ผมเรียนรู้ตัวเองและผมก็เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว เรารู้หมดว่าช่วงนั้นมีอะไรบ้าง เรารู้หมดว่าวงจรเป็นยังไงบ้าง มันจบไม่สวยสักคน เมื่อก่อนอยากเท่ อยากดูดีเพื่ออะไร เพื่อเป็นการยอมรับของคนในกลุ่ม แต่ด้วยอะไรหลายสิ่งหลายๆ อย่างทำให้รู้ เฮ้ย! มันอดีต มันทำไม่ดีเราก็จบ เราก็เริ่มทำใหม่

  Thairath Talk : เป็นความตั้งใจของเราใช่ไหมย้อนกลับไปจนถึงทุกวันนี้ 20 ปี คุณไม่แตะไม่สัมผัสมันเลยเพราะผ่านมันมาหมดแล้ว

  เป็นความตั้งใจ มันเลยทำให้ผมอยู่จนทุกวันนี้ อันนี้คือมาถึงตรงนี้มันเกินฝันแล้วนะ ตอนนี้คือกำไรแล้ว ที่ผมต่อไปเรื่อยๆ ใครจะรู้เราเข้าวงการมาตั้งแต่ 18 เรานึกว่าอาจจะเป็นแค่ช่วงหนึ่ง อายุ 20 ปีกว่าอาจจะไปแล้ว แต่เรายังอยู่ถึงตอนนี้อายุ 35 ปี

  อกเขาอกเรา ดาราเผานักข่าว

  Thairath Talk : มีเรื่องหนึ่งแหละที่ต้องถามเรื่องเกี่ยวกับการโพสต์ซ้อเจ็ดของคุณ เปิดเผยเรื่องราวระหว่างวงการสื่อมวลชนกับวงการดารา เรื่องนี้จริงหรือมั่ว สาบานต่อหน้าไฟหน้าฟ้าเลยนะครับ

  (หัวเราะ) เรื่องเล่นครับ ล้อเล่นกันทั้งนั้น เพราะว่าอะไรอะพี่คนเราสมัยนี้เอาตรงๆ ว่าชอบเสือกเรื่องชาวบ้านคือแน่นอนว่าที่ผมพิมพ์แน่นอนว่าผมก็ชอบไปดูอะใต้เตียงดารา พวกเจ้มอย 108 เราก็เอาไปบ้าง แน่นอนว่าบางครั้งนักข่าวเนี่ยเราจะโดนตลอดเวลา แล้วถ้าวันหนึ่งเราเอานักข่าวบ้างล่ะเพื่อความสนุกสนาน เราไม่ได้ซีเรียสอะไรนักข่าว เพราะนักกับข่าวกับเรามันเหมือนพี่น้องกัน บางคนก็โตมาพร้อมผมตั้งแต่ผม 18 ตอนนี้ก็แก่ บางคนก็ตั้งแต่เป็นผู้ชายตอนนี้ก็มีนมบางครั้งก็ตัดไปแล้ว

  Thairath Talk : ทั้งหมดทั้งมวลไม่สนใจหรอก มันคือเรื่องจริงหรือเรื่องเล่น

  มันคือเรื่องเล่น เนื้อความเราแค่เล่นๆ กับเขา มันคือเรื่องเล่น ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว เพราะว่าดาราหรือนักข่าวเนี่ยก็คนธรรมดาทั่วไป จะเป็นอะไรก็ของเขา กิน ขี้ ปี้ นอน เรื่องก็ปกติเราก็แค่เล่นสนุกกับเขา เขาก็เล่นสนุกกับเรา เราก็โดนมาบ่อยเราเลยชินพี่ถูกไหม เราโดนบ่อยจนชินแล้ววันหนึ่งเราไปเล่นกับเขา เขาไม่ชินเพราะอะไร เพราะยังไม่มีใครเล่นกับนักข่าวไง

  Thairath Talk : คุณกำลังทำให้รู้ใช่ไหมว่าอกเขาอกเรา

  ใช่ มันอกเขาอกเราจริงๆ สมมติเราโดนคนอื่นเขาโดนเขาจะรู้สึกยังไงบ้าง ทั้งๆ ที่อาจจะไม่จริงก็ได้ หรืออาจจะจริงก็ได้ หรือว่าอาจจะ 50:50 ก็ได้ แต่แน่นอนว่าคนอ่านเข้ามาดูเข้ามาคอมเมนต์ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ทำ แต่คอมเมนต์ยังไงแทงยังไงก็กู แทงยังไงกูก็ทำอยู่ดี ถึงแม้ว่ากูจะออกมาแก้ตัวไงกูก็เป็นกูอยู่แล้ว

  Thairath Talk : แสดงว่าในใจคุณก็รู้สึกเจ็บช้ำพอสมควรเวลาเกิดข่าวแล้วถูกกระทำชนิดที่เราไม่ได้ทำ

  ถามว่าเจ็บช้ำไหม โอเคมันไม่ได้โกรธอะไรขนาดนั้น แต่ว่าบางครั้งเราก็ ตอนแรกที่เราโดนเราก็คิด ‘เหนื่อยนะ’ คือบางครั้งมันใช้พลังเยอะมาก พลังเยอะกับอะไรคนรอบข้างเราคนที่มาถามนู้นถามนี้แต่โดนไปๆ แน่นอนมันชิน ผมคิดว่าเนี่ยอาจจะเป็นหนังสือพิมพ์อีกวันหนึ่งอาจจะเป็นที่ห่อกล้วยทอดมัน จะมีข่าวส่งไม้ต่อตลอดเวลาๆ อะเดี๋ยวผมเสร็จปุ๊บส่งไม้ต่อ ใครมาต่อ สำหรับคนที่อ่านก็ผ่านไปๆ 

   

  ตัวตนจำลอง โลก PUBG

  Thairath Talk : ถามเรื่อง PUBG หน่อย เพื่อเป็นความรู้ คุณอยากจะทำทีมไหม เพราะว่าตอนนี้ PUBG มันบูมทั่วโลกแล้ว

  ครับ คือที่เราเล่มเกมผมเล่นหมดทั้ง ROV PUBG DOTA ผมเล่นหมด เพื่อวันหนึ่งถ้าลูกโตมา เราสามารถเล่นกับลูกได้ แล้วมันจะได้ไม่เกเรแอบไปเล่นกับใคร มันจะเล่นกับเราได้

  Thairath Talk : คือมันเป็นจุดประสงค์ที่ไม่มีคนเคยรู้นะ เราจะได้คุยภาษาเดียวกับเขา

  ใช่เลย เออลูกมาสิหมอบลูกหมอบเดียวพ่ออยู่ตรงนี้นะ ลูกอยู่ตรงนี้ แต่เราก็ต้องมีเวลาให้เขาในการเล่นเกม และเราก็เล่นกับเขาด้วย มันจะเสริมสร้างคำว่าพ่อแม่ลูกที่อยู่ด้วยกันบ้าง ซึ่งไม่ต้องไปแอบเล่นข้างๆ ตึกหรือแอบเล่นตรงไหน มาเล่นด้วยกัน

  Thairath Talk : เกมปัจจุบันมันมีพิษภัยไหม ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังมีความคิดเก่าๆ ว่าเกมมันทำให้เด็กเสียคน

  มันมองได้สองแบบ มันทำให้เสียคนเพราะเราก็เห็น ตีแม่แทงพ่อเอาเงินเติมตังค์ในเกมเป็นแสนๆ แต่มองอีกข้อหนึ่ง มันก็เพิ่มรายได้ให้เรานะ เป็นสตรีมเมอร์ เป็นอาชีพ เป็นทีมชาติ แต่ว่าแน่นอนว่ามันก็จะต้องครึ่งๆ เราก็ต้องมีความพอดี ไม่ได้ไปเล่นหักโหมอะไรมาก

  Thairath Talk : เป็นตัวแทนสำหรับคนรุ่นใหม่ หรือคนที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ บอกคนรุ่นที่ไม่เข้าใจเรื่องการเล่นเกมหน่อยครับ

  สำหรับผม ผมมองว่ามันเป็นการผ่อนคลาย แต่งตัวในสิ่งที่ไม่สามารถแต่งในชีวิตจริงได้ จริงๆ บางคนเล่นเกมด้วยกันนัดเจอกัน กินข้าวเป็นแฟนกันก็มี แต่ก็มีบางคนทะเลาะกันก็ฆ่ากันเพราะเกมก็มี อย่างผมก็มีทีมของผม ทีมเด็กน้องๆ ของผม ชื่อว่าทีม ภารัน ก็เอาลูกผมนั่นแหละเป็นชื่อและตราโลโก้

  Thairath Talk : มันเป็นกีฬาแล้ว วันหนึ่งประเทศไทยมันจะมีหน้ามีตาแล้วคนจะเข้าใจว่ามันคือกีฬาอย่างนึงที่เรียกว่า Esports

  เราเข้าใจ แต่ผู้นำเราจะเข้าใจไหม มันอยู่ที่มุมมองครับ

  ผมอยากเป็นนายกฯ

  Thairath Talk : คุณดูเหมือนจะสนใจข่าวการบ้านการเมืองทุกวันนี้เยอะมาก ทำไมถึงสนใจครับ

  ผมยังอยากเป็นนายกฯเลยรู้ป่าว (ยิ้ม) เอาตรงๆ ผมเนี่ยไม่เคยพูดที่ไหน ผมยังอยากเป็นนายกฯเลย

  Thairath Talk : จะทำอะไรครับถ้าได้เป็นนายกฯ

  อย่างแรกผมจะเอาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทยกลับมาให้หมดก่อน ค่อยเป็นค่อยไป ประเทศไทยอ่า 70-80% มาจากการท่องเที่ยว มันเงียบมากจริงๆ ที่เชียงใหม่ปิดไปเป็น 100 เจ๊งไปเป็น 1,000 แห่ง

  Thairath Talk : รู้สึกไหมครับเวลาที่เขาทะเลาะกันในสภาการเมือง แล้วคุณไปแสดงออกทาง Social ของคุณ 

  เหมือนเอาภาษีไปเลี้ยงข้าวหมูอ่า ภาษีเราที่เราเสียทุกวันไปเลี้ยงข้าวเขา ให้เขาไปทะเลาะกัน แต่แน่นอนว่าที่ผมพูดไปมันเป็นความจริง ถึงแม้ว่าเราจะเป็นดาราศิลปินแน่นอนว่ามันอาจจะมีผลกระทบ แต่ว่าเรามองในความเป็นจริง เราก็แค่ทำมาหากินคนนึง

  Thairath Talk : เรามีสิทธิ์พูดไหม

  เรามีสิทธิ์พูดนะ แต่ชอบอะไรเราเก็บไว้ในใจ

  Thairath Talk : เขาว่าเราเป็นสลิ่ม

  ผมเกลียดทั้งคู่ ตอนที่เขาปิดสนามบิน ผมก็เกือบไม่ได้ไปบวชผมก็เกลียดนะ เอาตรงๆ ตอนที่เขาปิดบ้านปิดเมืองเนี่ย เผาบ้านเผาเมืองผมก็เกลียดนะไม่เอาอยู่แล้ว ผมเกลียดหมดแหละ

  Thairath Talk : คุณเชื่อในพลังคนรุ่นใหม่ไหม

  เชื่อ แต่มันจะออกมาทางไหนล่ะ พลังคนรุ่นใหม่เยอะ เยอะกว่าพวกเราเยอะ แต่มันก็ต้องออกมาในด้านไหนล่ะ  ถ้าในด้านดีด้านแบบสร้างสรรค์โอเคนะ แต่ถ้ามาในด้านแบบฮ่องกงก็เหนื่อยนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยรัฐทอล์กแทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมแทคภรัณยู ลูกแทค ภรัณยู ครอบครัวไฮโซเบลล์Thairath Talk

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์