เปิดใจ แน็ก ชาลี เคยอยากแต่งงาน โลกถล่มใส่ เพราะความไม่ไว้ใจ

ข่าว

เปิดใจ แน็ก ชาลี เคยอยากแต่งงาน โลกถล่มใส่ เพราะความไม่ไว้ใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 06:05 น.

"อย่าคบผมอะดีสุด ผมกลัวทำให้คนเสียใจ" ประโยคทิ้งท้ายของแน็ก ชาลี ปอทเจส พูดกับ Thairath Talk ประเด็นความรัก เรื่องราวความอบอุ่นของชายอินดี้ที่เหมือนจะไม่แคร์โลก แต่เมื่อเขาอยู่ในห้วงของความรัก มันก็หอมหวานชวนอมยิ้มเมื่อนึกถึง และวาดฝันเข้าประตูวิวาห์ ฟังบทสรุปความรักของแน็ก ชาลี หวาน ฟิน ซึ้ง จนคุณอาจร้องไห้ตาม 

Thairath Talk : ที่ชาลีบอกว่ายังมีภาระ อยากรู้ว่าภาระชาลีคืออะไร

ผมรักพ่อแม่มาก รักพ่อแม่ที่สุดในชีวิต รักหลานมาก แต่รักแบบไม่โอ๋นะ หอมแก้มไม่มีนะ ไม่มีกอด เรียกพ่อแม่ลุงกับป้า จะไม่คุยมุ้งมิ้งกัน แต่ว่าเรารักมาก รักกว่าคนอื่นแน่นอน ผมมั่นใจเลย

Thairath Talk : ความกตัญญูสำหรับชาลี คืออะไร

ก็คือตอนนี้เด็กๆ เราเคยทะเลาะกับพ่อแม่มานะ แต่ตอนนี้เราพยายามจะไม่ทะเลาะกับพ่อแม่ แล้วก็ไม่ทำจริงๆ เราจะหยุด นิ่ง ถ้าคุยความเห็นต่างกันบ้างเราจะไม่ และจะพยายามคุยดีๆ ผมรู้สึกว่าพ่อแม่สำคัญมากที่สุดนะ อันนี้ผมพยายามจะบอกทุกคนเหมือนกัน เด็กวัยรุ่นที่ชอบทะเลาะกับพ่อแม่นะ ถ้าพ่อแม่เราดีเราต้องทำให้ดีที่สุด

Thairath Talk : พ่อแม่ของชาลีมีความสำคัญขนาดไหนในชีวิตเรา

คือคนที่เรารักที่สุดและก็สำคัญมากสำหรับเราที่สุด ผมมีความสุขที่เจอแม่ทุกวัน ยอมไม่มีชีวิตคู่ก็ได้ ผมเลือกอยู่กับครอบครัว


Thairath Talk : สถานะความรักของคุณตอนนี้เป็นอย่างไรครับ

โสดครับ เงียบที่สุดในชีวิตเลยวันนี้ จริงๆ ถ้าให้พูดผมยังรักแฟนเก่าผมมาก ยังรักมากเลยเพราะว่าคนนี้เราจบกันดีมาก ดีมาก ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกเลย จบแบบที่รักแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยนะ รักมากที่สุดในชีวิต พอคุยไปแล้วมันต้องแยกกัน ข้อเสียมันคือคิดถึงทุกวัน คิดถึงเวลาอยู่ด้วยกันตลอด

Thairath Talk : ที่ต้องแยกจากกัน

วันสุดท้ายคือวันที่เขาขับรถส่งผมที่คอนโดฯ แล้วเราก็คุยกันในรถ น้องเขาถามจะคบกันต่อไหมหรืออะไรดี เรารักกันมาก เขาพยายามทำทุกอย่างนะ เขาก็ตอบสักพักหนึ่งผมก็เดินลงรถเลย จบกันเลย

Thairath Talk : เหตุการณ์ก่อนหน้าจนมาถึงบทสนทนานี้

ไม่มีจริงๆ มันดีมาก เราคบกันดีมากหลายปีเลย เป็นผู้หญิงที่แบบชอบหลายอย่างเหมือนกัน ฝึกขับมอเตอร์ไซค์ เลี้ยงแมว เลี้ยงสัตว์ และไม่รังเกียจเรา แม่เขาดีที่สุด ผมไม่เคยเจอครอบครัวที่ดีแบบนี้ พ่อแม่เขาดีที่สุด พ่อแม่เขาไม่เคยมองผมเรื่องเรียนเลยนะ เขาดีมาก ป๊าเขาดีมาก ป๊าเขาชอบมอเตอร์ไซค์ด้วย ตอนนั้นผมซื้อมอเตอร์ไซค์ ป๊าก็ไปคร่อมเล่น ป๊าบอกมันคือความฝันของป๊าเด็กๆ เหมือนกัน แต่ว่าป๊าอายุเยอะแล้วขับไม่ได้ มันอันตราย

Thairath Talk : ทุกอย่างเหมือนจะดีแล้วทำไมต้องเลิกกัน มีใครใหม่หรือเปล่า

เป็นที่ตัวเรานั่นแหละ ไม่มีใครใหม่ทั้งผมและน้อง จริงๆ เราพยายามยื้อน้องนะ ผมว่าต่างคนต่างอาจจะมีระยะห่างบ้าง แต่เรายังรักกันร้อยเปอร์เซ็นต์นะ บางเรื่องที่ผมเยอะไป แต่เรารักกันมากเลย ตอนนั้นผมคิดแล้ว ครอบครัวคนนี้ดีที่สุด ม้าดีที่สุด ป๊าดีที่สุด พี่สาวเขาน่ารักมาก วันที่เราจะแยกออกมาวันที่ตั้งหลักได้นะ ผมไปเดินกอดเสาบ้านเขาทีละเสา มีเปียโนที่ผมเล่นทุกวัน ผมมีความสุขมาก ผมขับมอ'ไซค์เล่นในหมู่บ้านเขาทุกวันนะ เวลาผมเหนื่อยจากงานผมจะขับมอเตอร์ไซค์ ผมก็พยายามไปขับให้มันเยอะที่สุดก่อนออกมา ผมไปไหว้ ไปกอดเสาบ้าน ผมเคยใช้ชีวิตที่สบายที่สุดในชีวิตด้วย น่าจะสบายเกินไป


Thairath Talk : องค์ประกอบความรักที่ดี

องค์ประกอบความรักที่ดีที่ผมยังทำไม่ได้เลยนะ คือความไว้ใจแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะไม่ได้ขี้หึงขนาดนั้นแต่ก็คงมีบ้างเพราะน้องสวยมาก น้องขาวมาก ถ่ายรูปไม่ขึ้นนะ ใครที่รู้จักจะรู้ว่าน้องเขาขาวมาก สวยมาก เอ๊ะถามว่าอะไรนะครับ จำได้แล้ว (หัวเราะ) คุณสมบัติความรักที่ดีสำหรับผม คือต้องเข้าใจกัน และไว้ใจกัน ช่วงผมเป็นคนเลวๆ ก็เป็นคนเลวนะ ผมอาจจะเคยเจอผู้หญิงที่ดีที่สุดดูจากภาพที่คุณรู้จักอะ ดีที่สุดมาหมดแล้ว มันน่ากลัวที่ความรู้สึกดีอาจจะทำให้คนเราพลาดกันได้ แต่พลาดแต่ละคนอาจจะไม่ได้ตั้งใจ


Thairath Talk : วางแผนแต่งงานไหม

จริงๆ คนล่าสุดคือผมอยู่ด้วยกัน คือผมหยุดแล้วนะ เพราะว่าเขารับเราได้ เขารับครอบครัวเราได้ เขารับสัตว์เลี้ยง รับทุกอย่าง เขาแบบรักสัตว์จริงๆ คนนี้เราคิดว่าเราจะหยุดแล้ว เราคิดไว้แล้วว่าเราอายุเยอะแล้วตอนนี้ ต่อไปก็คงแต่งงานเพราะเรารักมากคนนี้

Thairath Talk : เลิกกันไปทำให้จำไหม เข็ดไหม

จำ แต่ไม่เข็ด ผมมีความสุขมาก ผมบอกน้องรีบมีคนใหม่นะเขาจะได้ไม่ต้องเครียด จะได้สบายใจ จะได้ตัดกันจริงๆ ซะที ไม่งั้นเราจะยังรักกันมาก

Thairath Talk : สเปกสาวๆ ของคุณ ต้องมีอุปนิสัยอย่างไร

ไม่ได้ติดเรื่องอายุนะ รู้สึกตั้งแต่ตัวเล็กๆ และเห็นผู้หญิงที่อายุเยอะแล้วสวย ผมหลงรักเขาเลย มันตกใจที่เห็นคนอายุ 40 แต่หน้าตา 18 อะ แล้วเฮ้ย 40 แล้วชอบมาก หลงรักคนที่อายุเยอะแต่สวย นิสัยดีก็พอแล้ว

อายุนี่พูดจริงนะ ถามว่าหาเจอหรือยัง ก็ไม่ขนาดนั้น แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่ง ว่าอายุห่างกันเยอะๆ มันคุยกันไม่ได้ หมายถึงว่ามันน่าอาย อันนี้คือหนึ่งเลย คือสำหรับผมไม่อายนะ แต่สังคมมองว่าเป็นเรื่องตลกน่าอาย แต่พอผมคบจริงที่ผ่านมาเด็กหมดทุกคนนะ เด็กกว่าเยอะด้วย เด็กกว่าแบบ 3-4 ปีเลย

Thairath Talk : เมื่อผ่านความรักมาผิดหวังมากที่สุด มองมันในรูปแบบไหน

ต้องบอกก่อนผมไม่ผิดหวังเลยนะ ผมมีความสุขมาก ไม่มีคำว่าผิดหวัง มีแต่เรียกว่าดีมาก เอาจริงๆ ผมก็ผู้ชาย ผมก็มีคุยบ้างนะ รู้สึกอยากคุยอยากตอบ แต่ก็บอกเขาว่าอย่าคบผมอะดีสุด ผมกลัวทำให้คนเสียใจ จริงๆ เราก็กลัวการหวั่นไหวของตัวเราเหมือนกันนะ ผมชอบถามไปไหม ไปด้วยได้ไหม แต่ไม่เคยไปเลยนะ เจอผมยากมาก ถ้าเราไม่ได้รู้สึกสบายใจจริงๆ เจอยากมาก เหมือนง้องแง้ง ทักคนเยอะแต่เจอยากมาก ยากมากกว่าเจอนักข่าวอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์แน็ก แฟนฉันแน็ก ชาลี แฟนไทยรัฐทอล์กThairath Talk

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 12:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์