ข่าว
100 year

'ผมไม่เชื่อพรหมลิขิต' ปรัชญารัก 'ซันนี่' ซึ้ง ไม่ตลก ทรงอานุภาพ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 06:05 น.
SHARE

'ความรักเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ทัชใจคนดูได้มากกว่า คนส่วนใหญ่ถึงชอบคุยเรื่องความรัก' เขาว่าอย่างนั้น แล้วความรักของเขาเป็นยังไง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ความรักในสายตา องค์ประกอบมันมีอะไรบ้างและสาวทั่วประเทศต้องทำอย่างไรถึงจะได้เข้าไปอยู่ในหัวใจของผู้ชายที่ชื่อ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ 

Thairath Talk จะพาไปคุย คุ้ยหัวใจพระเอกหนุ่มหล่อ หมอเป้ง หรือ ซันนี่ ที่ตอนนี้สาวๆ อยากวิ่งเข้าห้องหาหมอฉุกเฉิน กับละคร MyAmbulace รักฉุดใจนายฉุกเฉิน แบบหมดเปลือกกันไปเลย เขาบอกกับเราอย่างมุ่งมั่น ว่าไม่มีสเปก คนเราชอบกัน ไม่จำเป็นต้องมีหลักการ แค่อยากอยู่ด้วยกันหรือเปล่า เท่านั้นเอง 

ความรักของผู้ชายวัย 38 ปี

มันไม่มีนิยามหรอกครับ ความรักมันถูกสร้างมาให้สวยงามอยู่แล้ว คำว่ารักสวยในตัวมันอยู่แล้ว ด้วยความจริงใจนะ ถ้ารักใครมันจริงใจทั้งสองฝ่าย พอมีคำว่าแฟน ผมจะแยกบางเรื่องออกมา มันไม่แฟร์ว่า ถ้ารักกันมันไม่ใช่ธุรกิจ ถ้าคุณทำกำไรให้ฉันไม่ได้ ฉันเปลี่ยน สำหรับผมไม่จำเป็นผมชอบคุณก็คือชอบคุณ มันหายากนะ ผมผิดเหรอที่ผมไม่ใจง่าย มันต้องแฟร์ทั้งสองฝ่าย ไม่ชอบเอาเปรียบใคร ต้องสองฝ่าย เคยเห็นข้อความนึง เดี๋ยวโดนผู้หญิงด่าอีก ถ้าคุณต้องการเป็นควีนของแฟนสักคน คุณต้องทรีตเขาเป็นคิงส์ด้วย

Thairath Talk : คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม

ทุกสิ่งในชีวิตผมมันดันเป็นแบบนั้น ผมไม่รู้ว่าเชื่อไหม ผมรู้สึกว่าถ้าเราตั้งใจทำดี โชคชะตาจะพัดพาไปในทิศทางนั้น เราเลือกไม่ได้อยู่ดี บางสิ่งที่ไม่อยากให้เกิด แต่สุดท้ายมันพัดพาเราไป สุดท้ายเออดีว่ะที่มันพามาทางนี้ หรือเราเป็นคนยอมรับก็ไม่รู้ แต่มันรู้สึกดีที่มันผ่านไปแล้ว ผมอาจจะมีเทวดาคุ้มครอง

Thairath Talk : และเชื่อเรื่องการตามหาอีกครึ่งนึงของชีวิตไหม

ไม่ ไม่เชื่อเฉยๆ แต่โชคชะตาจะพาไปทางไหน อันนี้ผมเชื่อ คือไม่ได้ขวนขวาย แค่อยู่กันได้หรือเปล่า แค่นั้นเอง ผู้ชายผู้หญิงไม่เหมือนกันอยู่แล้วโดยหลักการใช้ชีวิต

Thairath Talk : องค์ประกอบความรักของซันนี่มีอะไรบ้าง

ไม่มีอะไรเลยครับ คุณจะเป็นยังไงเรื่องของคุณเลย ชอบก็คือชอบ ไม่ต้องทำอะไรให้ผมเลย ไม่คาดหวังทำกำไรจากความรักมันไม่ใช่ว่าที่แบบว่า จริงใจมันจบ อยากอยู่ด้วยกันหรือเปล่า ถ้าวันนึงมันรักกันก็จบ ทุกอย่างมีเวลาของมัน ไม่จำเป็นต้องคิดโน่นคิดนี่ ยังไม่พบความรักแบบนี้ อาจจะเป็นแบบนี้เลยไม่มีนี่ไง

Thairath Talk : ไม่มีสเปก

มันเหมือนสิ่งที่เราชอบแหละ เราเจอมันจะรู้สึกแบบนั้นทุกเรื่องในชีวิต ไม่เคยมาเทียบ เหมือนซื้อแอร์หรือทีวี ใช้กับคนไม่ได้ มันคือความรู้สึกล้วนๆ

ไม่ได้กำหนดแบบนั้นเพราะถ้ากำหนด เหมือนเราเหยียดอะไร บางคนชอบพูด ไม่ชอบคนหล่อ นั่นก็เหยียดนะ ถ้าเขาเป็นอะไร ชอบก็คือจบ แบบนี้เอาอันนี่ไม่เอา มันไม่จำเป็นต้องแบ่งแยก ถ้าไม่ชอบคนนี้ก็คือไม่คนนี้ไง ไม่เกี่ยวกับว่าเพราะอะไร

Thairath Talk : นี่คือการคุยเรื่องความรักจริงจังครั้งแรก อึดอัดไหม

ไม่เคยอึดอัดเลยนะ แต่เขาอยากรู้หรือเปล่า อันนี้ผมไม่รู้ ผมตอบในแง่ที่ถามมา

Thairath Talk : เรารักใครยาก เพราะเราเคยอกหักมาก่อนในอดีต ติดอยู่ตรงนั้นไหม

ไม่เลยครับผม ไม่มีประสบการณ์แย่ๆ เลย ทุกอย่างมีอายุของมัน มันแยกกันไปก็คือแยกกัน จบไปแล้วผมแบบเฮิร์ตจะเป็นจะตาย ผมไม่แน่ใจเลยว่าผมรักเขาหรือเปล่า เราไม่ติดกับอะไรเลย รู้สึกแบบนี้กับทุกอย่างในชีวิต คือตอนนั้นมันเสียใจผิดหวัง อยู่แค่นี้แล้วก็ไปต่อ แบบอยู่ของเรา ไม่ได้มีคนใหม่ ผมไม่จำเป็น ผมมั่นใจที่จะพูด ผมไม่ได้ลืมรักเก่า หาคนจริงใจต่อกัน หาคนที่รักกัน

รักในอดีตไม่เสียใจแต่ผิดหวัง มันแค่ชินจากรู้จักเป็นไม่รู้จัก ชีวิตมันง่ายแค่นั้นแหละ

Thairath Talk : ในชีวิตมีแฟนมากี่คนแล้ว

จริงๆ มี 2 คนแบบที่จริงใจต่อกัน คบหาแบบเป็นแฟน แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร บางทีเราแค่อยู่ด้วยกันได้อยากให้มันดีแหละ มันไปต่อไม่ได้ก็เสียใจ ถ้าไม่เสียใจเลยคงไม่มีจิตใจ

Thairath Talk : หมดอายุหรือหมดเวลา องค์ประกอบคืออะไร

องค์ประกอบมันคือคนแหละ ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต คือเวลาอะไรเกิดขึ้น เราต้องปรับปรุงตัวเองก่อน มันผิดทั้งคู่แหละ ไม่งั้นเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทุกความผิดหวังเราจะไม่เชิงอัปเดตแบบนั้นเราแค่เข้าใจ ไม่มีประโยชน์ที่จะแบบนั้น เสียใจคือเสียใจ ทุกๆ วันมันเรียนรู้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้จากความรัก

Thairath Talk : สัดส่วนความรักในชีวิตคุณ

มันรวมกันทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่แบ่งแยกสัดส่วน เรื่องงานเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน ความรักเข้ามาก็เรื่องเดียวกันด้วย ทุกคนในชีวิตผมสำคัญหมด เราต้องเก่งพอที่จะดูแลได้หมด เราต้องพัฒนาตัวเองให้ได้หมด เลือกไม่ได้

Thairath Talk : โรแมนติกขนาดไหน

ไม่รู้ตัวเหมือนกับครับ ถ้าเรารู้สึกชอบใคร เหมือนเห็นแมว เราก็รู้สึกเขาน่าเอ็นดู อยากอยู่ด้วย อยากเล่น อยากพูดคุย ไม่รู้อะครับ มันรวมกับทุกเรื่องด้วยกัน ผมรู้สึกว่าต่างกันต่างมีชีวิต ถ้ามาอยู่ด้วยกันได้ก็จะดีถามว่า ติดแฟนไหม ก็เหมือนเพื่อนคนนึงอะครับ ถ้าอยากเจอ อยากไปอยู่ก็จะไป ไม่ใช่ทิ้ง เพราะเราต้องดูแลคนรอบตัวให้ดีที่สุด

Thairath Talk : ผู้ชายกลัวความรัก

ไม่กลัวเลย สบายๆ เราต้องอยากมีด้วยกันทั้งคู่ ถ้าอยากมีคนเดียว แปลว่าเป็นความเห็นแก่ตัวของผม ถ้าอยากมีอะไรด้วยกันก็คือรักกันไม่กลัว ไม่มีอะไรต้องกลัวเลย 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ซันนี่ซันนี่ละครmy ambulancethairath TalkThairath Talk

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้