ข่าว
100 year

ก้อยพร้อมเมื่อเขาพร้อม 10 ปี ก้อย-ตูน ความลับมุมน่ารักที่คุณไม่รู้

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 06:05 น.
SHARE

'ความรักต้องสบายใจ หาจุดที่ไม่ต้องฝืน' 10 ปีความรักความลับ ของนางเอกสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และนักร้องขวัญใจชาวไทย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม หลังจากที่ปัจจุบันทั้งคู่หันมาโฟกัสอุทิศตนให้กับการวิ่ง ทำการกุศลเพื่อโรงพยาบาล กองทุนต่างๆ เพื่อเครื่องมือการแพทย์ หรือเงินที่ต้องใช้จ่ายภายในโรงพยาบาลต่างๆ 

ล่าสุด Thairath Talk ไปหาเธอ ที่งาน AtiRa Women Run 2019 วันที่ก้อยภูมิใจมากที่สุดเพราะเธอมีงานวิ่งเป็นของตัวเอง โดยครั้งนี้จะบอกว่าเธอวิ่งตามผู้ชายอีกไม่ได้แล้ว เราได้เห็นถึงความตั้งอกตั้งใจในครั้งนี้ไม่น้อย โครงการนี้เพื่อให้ผู้หญิงที่ไม่กล้าปลดล็อกตัวเอง ได้ปลดล็อก กล้าที่จะก้าวออกจากขีดจำกัดของตัวเอง

และเมื่อวันที่เราได้พบกับเธอ เธอมีอาการบาดเจ็บที่เท้าก่อนงานเริ่ม 1 วันแต่เธอก็เล่าว่าไม่เป็นอุปสรรคถึงแม้จะต้องทำกายภาพบำบัด อัดยาแก้ปวดก็ตาม เพราะนี่คืองานของเธอ เธอทำเต็มที่อย่างแน่นอน

เธอตอบคำถาม Thairath Talk ว่าเธอไม่ได้วิ่งตามผู้ชายแล้วแต่เป็นการวิ่งเคียงข้างกันไป และเธอเล่าความลับของพี่ตูนมุมน่ารักที่เราไม่เคยได้ยินที่ไหน เราได้ยินจากปากก้อย ที่แรก เรียกว่าเมื่อได้ฟังคุณต้องอมยิ้มไปด้วยกันอย่างแน่นอน

Thairath Talk เท้าแพลงก่อนวันวิ่ง 1 วัน 

อาการคือ ลงน้ำหนักไม่ได้ บวม แล้วก็อักเสบข้างใน ก็ไปหาคุณหมออัลตราซาวนด์เพื่อที่จะทำกายภาพ เพราะเรามีงานสำคัญมีงานใหญ่ที่จะต้องวิ่ง 21 กิโลเมตร จริงๆ เขาไม่แนะนำให้วิ่งระยะไกลค่ะ

เพราะมันเป็นการจัดงานวิ่งงานแรกของก้อย ของมันสำคัญ แต่การวิ่งครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการวิ่งเพื่อทำลายสถิติตัวเอง แต่เป็นการวิ่งเพื่อส่งต่อกำลังใจให้กับผู้หญิงทุกคน และงานวิ่งของตัวก้อยเองและก้อยไม่ได้วิ่งคงรู้สึกแย่มากๆ เราเลือกบอกคุณหมอว่า ขอทำทุกวิถีทางให้วิ่งให้ได้ อัดยาขั้นสุด ทำกายภาพและประคบเย็นค่ะ

วิ่งไป 19 กิโลเมตร บ้าไหม (หัวเราะ) ตอนวิ่งมันลืมเจ็บอะ มันเป็นการส่งต่อให้กันและกัน พี่ก้อยสู้ๆ นะ หายไวๆ เราลืมไปเลยว่ามันเจ็บอะ อยากให้ทุกคนสนุกกับการวิ่ง มีความสุข นี่คือความตั้งใจของก้อย การวิ่งครั้งนี้คือการปลดล็อกขีดจำกัดสำหรับผู้หญิงที่ไม่กล้า ที่คิดว่าตัวเองทำไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วเฮ้ยเราก็ทำได้ เหรียญเป็นลูกกุญแจ ซึ่งหมายถึง การปลดล็อก พอเปิดไปปุ๊บจะได้เจอประตูบานใหม่ เป็นกิมมิกที่ก้อยสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้หญิงลองดูสักตั้งหนึ่ง

เดี๋ยวจะมีอีกงานรออยู่ งานใหญ่คือ ชิคาโก มาราธอนค่ะ เหลือเวลาไม่ถึงสองเดือน ตอนนี้ก้อยกับพี่ตูนซ้อมจริงจังเลยค่ะ มีตารางการฝึกซ้อมถ้าไม่พักวันนี้มันจะสะสม และอาจจะต้องพักนานขึ้น และมันจะทำให้การซ้อมล่าช้าไป


Thairath Talk วิ่งตามผู้ชายตัวจริง?

งานที่เราไม่ต้องวิ่งตามผู้ชาย เราสู้ด้วยตัวเอง วิ่งด้วยตัวเองเข้าเส้นชัยด้วยความสุขของเขาเอง แต่มันต้องเป็นการวิ่งตามผู้ชายที่ถูกต้อง ไม่ใช่วิ่งแบบนั้น มันเหมือนกับเราวิ่งกับเขาแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เราวิ่งแล้วเราแข็งแรงขึ้น สตรองมากขึ้น เราก็อยากวิ่งต่อไปเรื่อยๆ แต่ก่อนอาจจะวิ่งตาม แต่ตอนนี้วิ่งเคียงข้างไปด้วยกันค่ะ


Thairath Talk คู่รักนักบุญ

ขอไม่รับคำนี้ค่ะ คู่รักนักวิ่งโอเค เพราะทุกคนช่วยกันทำสิ่งนี้ ความดีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำเพื่อคนอื่นบ้าง คิดถึงตัวเองน้อยลง งานวิ่งพาเราไปได้ไกล นัยของมันใหญ่กว่านั้นมาก มันเป็นการส่งต่อ ทุกวันนี้มีคนเสียสละมากกว่าเรามาก มีคนอยู่ข้างหลังที่เราไม่เห็นทำงานเพื่อสังคมอุทิศตนเพื่อคนอื่น คนเหล่านี้คือคนที่ควรยกย่องมากกว่าค่ะ


รายได้ค่าสมัครของนักวิ่ง นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งกองทุนรพ.จุฬาลงกรณ์ค่ะ เรารู้สึกอยากยื่นมือเข้าไปช่วยเขาค่ะ การไปจัดตั้งกองทุน ก้อยรู้สึกว่าเราได้ช่วยเหลือผู้ป่วย และส่งต่อกำลังใจ มะเร็งคือโรคอันดับหนึ่งของประเทศไทยเลย เราอยากให้กำลังใจผู้ป่วย และเขาออกมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ

Thairath Talk ความรัก


มันสำคัญมากนะที่เราคบกัน เขาต้องเห็นตัวตนของเราค่ะ ในความสัมพันธ์เราต้องเรียนรู้ค่ะ ในสิ่งที่ก้อยไม่เคยทำ แล้วพี่ตูนพาก้อยไปเปิดโลกใหม่ ก้อยก็พร้อมจะเปิดกว้างและเรียนรู้ไปกับเขาค่ะ อย่างการวิ่งก้อยไม่เคยวิ่งก็ให้วิ่ง 10 โลแรก ก็รากเลือดเหมือนกัน

เวลารักใครเราก็อยากจะใช้เวลาร่วมกัน เข้าใจโลกของเขา ไปทำกิจกรรมที่เขาชอบ ในขณะเดียวกันก็อยากให้เขาเข้ามาในโลกของก้อย ก้อยชอบอะไรสนใจอะไร มันเป็นสิ่งที่คนสองคนต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เขาก็เข้ามาในโลกเราเยอะนะ อย่างเรื่องละครเวทีเขาไม่เคยดูมาก่อน เขาก็มาดูกับก้อย แบบครั้งแรกที่เจอกันชวนไปดูละครใบ้เดตแรก คนอื่นไปกินข้าวดูหนังแต่เราชวนไปดูละครใบ้ เราอยากรู้ว่า เขาจะอินกับเราไหม ชอบในสิ่งที่เราชอบไหม ทุกวันนี้ก็ยังไปดูละครเวทีกันอยู่ค่ะ ส่วนช็อปปิ้งก็จะไม่ ถ้าเขาไม่สนุก เราจะไม่ฝืน หาจุดที่มาเจอกันตรงกลาง เรื่องของกีฬาเราจะช็อปปิ้งด้วยกันได้ เราพยายามปรับตัว ก้อยไม่เคยบังคับว่าต้องมาทำแบบนั้นแบบนี้กับก้อยค่ะ แต่พอมาเริ่มออกกำลังกายเราทำด้วยกันได้

อย่างเมื่อก่อนกิจวัตรที่เรามาเจอกัน กินข้าว ดูหนัง สองอย่างวนไป แต่พอออกกำลังกาย เราทำด้วยกันได้ วันนี้เราไปซ้อมวิ่งกัน ลงไปภูเก็ตไปวิ่งกัน ตอนนี้ที่เที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศพยายามหาค่ะ เรื่องเที่ยวเรื่องวิ่งเรื่องเดียวกัน


Thairath Talk พี่ตูนในมุมของ ก้อย รัชวิน


มีมุมที่เป็นเด็กชายตูนเบาๆ เขามีมุมงุ้งงิ้ง อยู่กันสองคนจะคุยกันภาษาของเราสองคนแบบที่เขาไม่พูดกับคนอื่น แบบคิดถุง เสร็จแย้ว (หัวเราะ) ง้องแง้งๆ กันหน่อย บางเราอยู่กับเขาเราอยากให้เขาสบายๆ เวลาอยู่กับเราค่ะ ผ่อนคลาย เฮฮาค่ะ

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการดูแลเรา เจ็บเท้าพาเราไปโรงพยาบาล ดูแล แค่นี้คือรู้สึกว่าเขาให้ความสำคัญกับเรา มันไม่ต้องมีเหตุการณ์อะไร แค่ทุกวันทำอย่างนี้คือดีที่สุดแล้ว

Thairath Talk ตอบคำถามแทนพี่ตูน

ชินแล้ว ถามจากพี่ตูนไม่ได้คำตอบไง แล้วเขาเจอเรามากกว่า คนมาถามเยอะชินมากๆ เราตอบได้ในมุมของเรา แต่เรื่องบางอย่างในมุมพี่ตูนเราก็ต้องให้เกียรติกันค่ะ บางอย่างเราตอบแทนไม่ได้

เวลามีข่าวเราไม่คุยกันเลย เรารู้สึกว่าเราทั้งคู่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร เราคุยกันตลอดเรื่องของเราเอง เอาจริงๆ ก้อยกับพี่ตูนไม่ค่อยเสพข่าวบันเทิงสักเท่าไร

Thairath Talk ข้อดีข้อเสีย การเป็นแฟนซุปเปอร์สตาร์

ข้อดีคือการที่เขาเป็นพี่ตูน เป็นคนที่มีแฟนคลับมีคนทั้งประเทศรักเขามันทำให้ก้อยได้เรียนรู้ ถ้าไม่ได้มองว่าเป็นพี่ตูนของทุกๆ คน เขาคือผู้ชายคนหนึ่ง การดูแล การเทคแคร์หรือการปฏิบัติ เขาสอนก้อยเยอะมาก เขาทำให้ก้อยรู้สึกว่าการที่คนหนึ่งจะอยู่ในวงการและทำงานได้นานมันคือ ต้องทำแบบนี้ เขาดูแลแฟนคลับเขาอย่างดีมาก เขาให้เกียรติทุกคน และก้อยได้ซึมซับสิ่งเหล่านั้นแล้วก็ทำให้ก้อยเรียนรู้กับมันมากขึ้น

Thairath Talk แต่งงานไหมพร้อมหรือยัง?

ก้อยพร้อมเมื่อเขาพร้อม มันต้องพร้อมทั้งคู่ เราก็คุยในเรื่องอนาคตเหมือนเราทั้งคู่อายุมากขึ้นมองเห็นสิ่งที่อยากจะทำร่วมกันมากขึ้นแต่ว่าก้อยไม่ได้วางแผนอะไรให้มันฟิกต้องเป็นแบบนั้น ก้อยรู้สึกว่าทุกวันที่ผ่านมาทำทุกวันให้มันดีที่สุด อนาคตที่ดีมันเริ่มต้นจากวันนี้ ทำปัจจุบันให้มันดี อนาคตก็จะดี แต่จะไม่กะเกณฑ์ ไม่กดดัน เร่งรัดอะไรกัน มีความสุขในทุกๆ วัน อนาคตจะดีเองค่ะ

Thairath Talk เคล็ดลับความรักระหว่าง ก้อยกับตูน 

การที่คนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้อะมันต้อง ยอมรับข้อเสียของกันและกัน ข้อดีมันยอมรับได้ง่าย แต่การยอมรับข้อเสียนั้นอะ คือเป็นสิ่งที่ถ้าเราเข้าใจ เข้าใจเขาเรายอมรับมันได้ แล้วเราจะอยู่ด้วยกันได้นาน เวลามีปัญหาให้อภัยกันเร็วๆ เรารู้อยู่แล้วว่าสุดท้ายเราต้องอยู่ด้วยกันเราจะมาเสียเวลาตรงน้ีทำไม คนรักกันไม่อยากทะเลาะกันนาน หรือเก็บงำปัญหาเอามาฝังในใจ เหมือนเอาขยะมาเก็บในใจจนวันมันระเบิดออกมา ก้อยจะไม่ทำแบบนั้น เวลามีอะไรเราคุยเคลียร์กันเลยให้เข้าใจ ยอมรับได้ไหม เข้าใจได้ไหม ถ้าเราเข้าใจเขาโอเค แล้วอย่าไปเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ชีวิตมันสั้นเราไม่รู้ว่าจะอยู่กันนานแค่ไหน ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เก็บพลังงานที่ดีที่มีให้กันไว้ อย่าเอาพลังงานลบมาเป็นเรื่องที่อยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข

ติดตามฉบับเต็มเร็วๆ นี้ ที่ Thairath Talk.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้อยรัชวินก้อย ตูน ความรักก้อย ตูน วิ่งก้อย รัชวินก้อย งานวิ่งThairath Talk

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้