วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมความร้อน กระแส 'เจนี่-เอ๋' บนโลกออนไลน์

รวมความร้อนแรงของข่าว การประกาศความสัมพันธ์ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หลังโชว์ทะเบียนสมรสต่อหน้าสื่อ ร้อนถึงกับทำเฟซบุ๊กมีแต่รูปเจนี่เต็มหน้าวอลล์ เว็บไซต์พันทิปล่ม กลบกระแสข่าว พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่ยังไม่ค่อยจะไปไหนของสภา...

หลังจากที่ปล่อยให้กองทัพสื่อมวลชน แฟนละคร และชาวเน็ต เฝ้ารอการแถลงข่าวของดาราสาวชื่อดัง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับ นักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ที่ได้ร่อนจดหมายนัดสื่อแถลงข่าวถึงเรื่องความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ที่คลุมเครือและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในขณะนี้ ทั้งสื่อสายหลัก และสังคมออนไลน์ จนกระทั่ง ความจริงค่อยปรากฏเมื่อ ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์ ช่างภาพชื่อดังและเป็นผู้ใหญ่ที่เจนี่ให้ความเคารพ ได้โพสต์ภาพขึ้นอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นรูปทั้งคู่อยู่เคียงข้างกัน พร้อมทั้งมีเอกสารสำคัญบางอย่างคล้ายทะเบียนสมรสวางอยู่บนโต๊ะ นาทีนั้น โลกออนไลน์เริ่มปั่นป่วน มีการโพสต์ภาพ แชร์ ภาพและส่งต่อว่อนไปทุกสังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือ แม้แต่กรุ๊ป LINE


หลังจากนั้นเว็บไซต์พันทิป อันเป็นที่รวมกระทู้ของเหล่านักสืบพันทิป ที่แกะรอยสืบสาวจากภาพต่างๆ ที่ดาราสาวอัพโหลดขึ้นสังคมออนไลน์ รวมทั้งมีการตั้งกระทู้รอการแถลงข่าว หรือ เรียกกันในหมู่ชาวพันทิปว่า "เผือก" เรื่องของทั้ง 2 คนก็มีอันล่มหลังถูกทราฟฟิกผู้ชมจำนวนมหาศาลเข้ามาในเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องจนล่มไปเมื่อช่วงสายๆ หลังจากงานแถลงข่าว รวมทั้งสำนักข่าวต่างๆ ที่มียอดการดูข่าวเจนี่-เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ แบบถล่มทะลาย ยอดการค้นหาโดยกูเกิล ที่เป็น Google Analytics ของไทยรัฐออนไลน์ เกี่ยวกับคำค้น top search ติดอันดับ 3 ได้แก่ เจนี่, เจนนี่, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, ข่าวเจนี่

อย่างไรก็ตาม จากกระแสการบริโภคข่าว และการไล่ติดตาม รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ทำให้ดาราสาวเจนี่ ตัดสินใจปิดอินสตาแกรมส่วนตัว @JANIETHIEN ไปเรียบร้อย ส่วนที่ยังพุ่งไม่หยุด คือ จำนวนกระทู้เกี่ยวกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ บนพันทิป ที่มีทั้งแสดงความยินดี ให้กำลังใจ ตัดพ้อ เสียความรู้สึก เสียดาย ฯลฯ ภายหลังการแถลงข่าวประกาศความสัมพันธ์กับนักการเมืองหนุ่ม


อีกทั้งยังมีการทำเว็บไซต์เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ ที่ mbhja.com ที่นำเอารูปภาพจากอินสตาแกรมที่ดาราสาวโพสต์ขึ้นมาวิเคราะห์ โดยเฉพาะ แฮชแท็ก #mbhja

นอกจากนี้ยังมีคนทำคลิปล้อ แรงเงิน เจนี่ - เอ๋ by DRZO โดยเอาเพลงประกอบละครแรงเงามาทำใหม่อีกด้วย http://www.youtube.com/watch?v=qCihzx4UVeE

รวมถึงอินโฟกราฟิกของบรรดาชายหนุ่มไฮโซที่เคยเป็นข่าวมีความสัมพันธ์คบหาดูใจกับดาราสาว

และรูปล้อเลียนที่บรรดาชาวเน็ตบรรจงทำให้กับดาราสาวขวัญใจคอละครจากเรื่องแรงเงา ที่สมบทบาท 'มุตตา' เมียน้อยของ ผอ.เจนภพ สามีของ คุณนายนปนภา ในเว็บไซต์พันทิป http://pantip.com/topic/30814338 "จ๊ากภาคสอง ภาคเกาะติดแถลงข่าว เจนี่+เอ๋ ชนม์สวัสดิ์"

ก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่า กว่าจะถึงพรุ่งนี้ ข่าวของ เจนี่-เอ๋ จะไหลไปได้ถึงไหน...

 

 

 

รวมความร้อนแรงของข่าว การประกาศความสัมพันธ์ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หลังโชว์ทะเบียนสมรสต่อหน้าสื่อ ร้อนถึงกับทำเฟซบุ๊กมีแต่รูปเจนี่เต็มหน้าวอลล์ เว็บไซต์พันทิปล่ม กลบกระแสข่าว พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่ยังไม่ค่อยจะไปไหนของสภา... 8 ส.ค. 2556 17:03 11 ส.ค. 2556 16:18 ไทยรัฐ