วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเซอร์ควงเอไอเอส เปิดตัว 'Liquid Z3' สมาร์ทโฟนราคาประหยัด

เอเซอร์รุกหนักตลาดสมาร์ทโฟนเปิดตัว Acer Liquid Z3 สมาร์ทโฟนคุณภาพ อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ในราคาเบาสุดๆ เน้นตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเครื่องแรก และผู้ที่เปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟน เฉพาะลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น...

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริหารการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น บวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มีความต้องการในการใช้งานทางด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ทำงาน แชต แชร์ ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ในทุกที่ ทุกเวลา จากการสำรวจของ Canalys  พบว่า การเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยปี 2011 อยู่ที่ 4.43 ล้านเครื่อง และในปี 2012 โตขึ้นถึง 39% นับเป็น 6.14 ล้านเครื่อง โดยในจำนวน 6.14 ล้านเครื่องนี้ จัดเป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนถึง 56% และคาดการณ์ว่าในปี 2556 นี้ ตลาดสมารท์โฟนในประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านเครื่อง

ผจก.อาวุโสฝ่ายบริหารการตลาด เอเซอร์ กล่าวต่อว่า เนื่องจากมีการเปลี่ยนถ่ายการให้บริการทางเครือข่ายจาก 2G มาเป็น 3G ทำให้เกิดกลุ่มความต้องการของผู้ใช้ฟีเจอร์โฟนที่เป็นระบบ 2G ต้องการเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 3G 2100MHz ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งาน และราคาคุ้มค่ากับผู้เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน พร้อมกับการเลือกใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการที่ดียิ่งมีผลอย่างยิ่งต่อการเลือกซื้อของผู้บริโภค เอเซอร์ร่วมมือกับเอไอเอสนำเสนอ Acer Liquid Z3  เป็นสมาร์ทโฟนที่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะเอไอเอสเท่านั้น ความพิเศษอยู่ที่การออกแบบโหมดการใช้งานให้เหมาะกับผู้ใช้ที่แตกต่างกัน เช่น Kids Mode, Basic Mode และ Senior Mode  และเรามั่นใจว่าผู้ใช้จะพึงพอใจกับ Acer Liquid Z3

ด้าน นายวิวัฒน์ เต็มสุขถวิล ผู้จัดการฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า  Acer Liquid Z3 แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 2 ซิม ที่เปิดตัวในวันนี้นับเป็นการเปิดตัวประเทศแรกของโลก โดยทางเอเซอร์ได้จับมือกับทาง AIS  ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมโหมดการใช้งานพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น Senior Mode โหมดการทำงานที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย Basic Mode (Kid mode) โหมดการทำงานสำหรับเยาวชน, Classic mode  โหมดการทำงานสำหรับคนวัยทำงานทั่วไป และ Keypad mode โหมดสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่เปลี่ยนจาก feature phone มาใช้ smart phone พร้อมฟังก์ชั่นการทำงาน Float Caller Only Acer SH ที่ช่วยให้การใช้งานต่อเนื่องไม่สะดุด  แม้มีสายเรียกเข้า Acer Liquid Z3 หน้าจอสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด HVGA 320 X 480  พิกเซล ระบบประมวลผล Dual Core 1GHz ความละเอียดกล้อง 3 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 4 GB เพิ่มพื้นที่หน่วยความจำด้วยการรองรับ Micro SD ได้สูงสุดถึง 32 GB ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 เจลลี่บีน เวอร์ชั่นล่าสุดจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รองรับระบบเครือข่าย WiFi, Bluetooth และ 3G ครบครันด้วยคุณสมบัติด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ มีให้เลือกถึง 2 สีอินเทรนด์ คือขาวและดำมาพร้อม flip cover ดีไซน์เรียบเท่ในราคาไม่เกิน 3,000 บาท

ส่วน นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสมองเห็นความพร้อมในความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมไอทีและคอมพิวเตอร์ของเอเซอร์มาโดยตลอด สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เอไอเอสร่วมกับเอเซอร์ในการนำเสนอสมาร์ทโฟน เพื่อให้คนไทยทุกคนได้มีโอกาสใช้งานเทคโนโลยี 3G 2100 ที่มีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยให้การใช้ชีวิตในแบบคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดเอไอเอสได้เปิดตัวแคมเปญ “AIS 3G Super Combo” ขึ้น ภายใต้กลยุทธ์การผนึกรวม 3 ความคุ้มค่าเอาไว้ในเซตเดียวกัน ทั้งเครื่องดีราคาโดนใจ โปรโมชั่นสุดคุ้ม บนเครือข่ายเอไอเอส 3G 2100 ที่มีคุณภาพสูงสุด โดยมี Acer Liquid Z3 เป็นหนึ่งในโมเดลของแคมเปญนี้ด้วย

ผช.กก.ผอ.อาวุโส สายงานการตลาดและการขาย เอไอเอส กล่าวด้วยว่า ลูกค้าที่ซื้อ Acer Liquid Z3 เอไอเอสพร้อมมอบแพ็กเกจโปรโมชั่นสุดคุ้ม สำหรับลูกค้าที่จ่ายรายเดือน จะได้ลดค่าบริการรายเดือน 50% จากแพ็ก 3G iSmart 599 บาท เหลือเพียง 299 บาท/เดือน นาน 10 เดือน รวมมูลค่า 3,000 บาท สำหรับลูกค้าเอไอเอส 3G รายเดือน และมอบค่าโทรฟรีมูลค่า 2,400 บาท สำหรับลูกค้าในเอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! โดยลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของ AIS Acer Liquid Z3 พร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม ได้ที่เอไอเอส ช็อป ร้านเทเลวิซทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2556 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175.

 

เอเซอร์รุกหนักตลาดสมาร์ทโฟนเปิดตัว Acer Liquid Z3 สมาร์ทโฟนคุณภาพ อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ในราคาเบาสุดๆ เน้นตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเครื่องแรก และผู้ที่เปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟน เฉพาะลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น... 2 ส.ค. 2556 07:22 2 ส.ค. 2556 08:20 ไทยรัฐ