วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว ROUTEHAPPY เว็บหาตั๋วเครื่องบิน เน้นถูกแต่ดี

เปิดตัวเว็บไซต์ ROUTEHAPPY ช่วยผู้โดยสารค้นหาเที่ยวบินที่มีความสุขที่สุด ด้วยราคาที่ต่ำที่สุดเป็นครั้งแรก โดยจัดอันดับเที่ยวบินทั่วโลกด้วย Happiness Scores ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ Happiness Factors ลงลึกถึงความต่างในแต่ละเที่ยวบิน ของแต่ละสายการบิน...

เว็บไซต์ Routehappy (routehappy.com) ประกาศเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมช่วยให้ผู้โดยสารเดินทางด้วยเครื่องบินสะดวกขึ้นและราคาที่ถูกลง นับเป็นครั้งแรกที่ผู้โดยสารจะสามารถเลือกเที่ยวบินที่มีที่นั่งสะดวกสบายและเครื่องบินรุ่นที่ดีพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกตรงความต้องการของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ความลับของ Routehappy คือ “ปัจจัยความสุข” กับ “คะแนนวัดระดับความสุข” โดย Routehappy จะจัดอันดับเที่ยวบินรวมทั้งเที่ยวต่อจำนวนนับพันเที่ยวทั่วโลก แล้วนำข้อมูลที่ได้มาจับคู่กับโปรแกรมที่มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลเรื่องตั๋วเครื่องบินราคาถูก คะแนนและราคาจะปรากฏคู่กันอันเป็นวิธีการแบบใหม่ในการค้นหาเที่ยวบิน

นายโรเบิร์ต อัลเบิร์ต ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Routehappy กล่าวว่า การค้นหาเที่ยวบินในปัจจุบันนี้ เกือบทั้งหมดขึ้นอยู่กับราคาและตารางการบิน แต่มันก็มีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่างที่มีความสำคัญตอนที่คนซื้อตั๋วเครื่องบิน วิธีการหาเที่ยวบินของ Routehappy ทำให้ผู้โดยสารเห็นเที่ยวบินที่จะมีความสุขที่สุดในแต่ละเส้นทางได้โดยง่าย ผู้บริโภคที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด คุ้มค่าเงิน ตอนนี้สามารถที่จะจองเที่ยวบินที่บินด้วยเครื่องบินใหม่ มีพื้นที่ตรงช่วงขามากขึ้น เก้าอี้ใหญ่ขึ้นและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ดีขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Routehappy กล่าวอีกว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเที่ยวบินของ Routehappy ได้ใช้เวลากว่าหนึ่งปีในการวิจัย วิเคราะห์และจัดอันดับชนิดของเครื่องบิน, ที่นั่ง, สิ่งอำนวยความสะดวกและระยะเวลาในการเดินทางเพื่อสร้าง Happiness Scores ขึ้น โดยคำนึงถึง “ปัจจัยความสุข” ที่นักเดินทางให้ความสำคัญมากที่สุด Routehappy นำเสนอรายละเอียดของเที่ยวบินมากกว่าที่อื่น ข้อมูลของเที่ยวบินมีตั้งแต่ขนาดของที่นั่ง (มุมและความกว้างของเก้าอี้), ชนิดของที่นั่งชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง, รูปแบบของที่นั่ง, ระบบสาระบันเทิงบนเครื่องบิน, Wi-Fi, ที่เสียบปลั๊กไฟที่เก้าอี้นั่ง, คุณภาพของเครื่องบิน, ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางและอื่นๆ

Routehappy เสนอ ‘ปัจจัยความสุข’ ที่นักเดินทางหาจากที่ไหนไม่ได้ ผู้โดยสารสามารถคัดกรองข้อมูลโดยใช้  Happy Factors ดังนี้
∙ เครื่องบินรุ่นที่ดีกว่า: มีไฮไลต์เครื่องบินที่นั่งสบายมากที่สุดถึงน้อยที่สุด  รวมทั้งเครื่องบินเจ็ตรุ่นที่ดีที่บินในภูมิภาคและเครื่องบินโดยสารที่ทันสมัย กว้างขวางและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก
∙ ที่นั่ง: กว่า 25 แบบที่ได้รับการวิเคราะห์เรื่องพื้นที่บริเวณขา ความกว้างและสไตน์ของเก้าอี้  มีการให้ข้อมูลของที่นั่งชั้นประหยัดที่มีพี้นที่กว้างขวาง รวมทั้งข้อมูลทุกด้านของที่นั่งพรีเมี่ยม ตั้งแต่การปรับเอน มุมและการปรับเก้าอี้ให้ราบแบน
∙ รูปแบบที่นั่ง: กว่า 55 รูปแบบ จัดแสดงเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารนั่งต่อแถวจำนวนน้อยและแสดงเก้าอี้แถวกลางที่มีจำนวนต่ำที่สุด รวมทั้งเครื่องบินที่มีที่นั่ง 9 ที่ในแนวขวาง
∙ ระบบสาระบันเทิง: ระบบ IFE: Inflight Entertainment กว่า 20 แบบ ตั้งแต่อุปกรณ์เหนือศีรษะจนถึงวิดีโอตรงที่นั่ง แถมด้วยล่าสุด “Netflix บนเครื่องบิน” ส่งตรงเข้าอุปกรณ์ของคุณเอง  
∙ ที่เสียบไฟที่เก้าอี้นั่ง: หลากหลายชนิด ตั้งแต่ชนิดที่ต้องใช้เครื่องแปลงสัญญาญไฟ ไปจนถึง USB
∙ Wi-Fi: ที่ทันสมัยและครอบคลุมที่สุดของ Wi Fi บนเครื่องบิน
∙ การจัดเรตติ้งของผู้เดินทาง: เป็นเรตติ้งที่จัดโดยผู้โดยสารจริงๆ ความคิดเห็น คำแนะนำและรูปภาพของสายการบินและสนามบินทั่วโลก

ที่ผ่านมา สายการบินลงทุนนับล้านดอลลาร์ในการปรับปรุงคุณภาพของเครื่องบิน และสนามบินด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการใหม่ๆ แม้กระนั้นผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบออนไลน์ และเว็บที่ใช้ในการค้นหาข้อมูล ก็มิได้เปิดเผยผลิตภัณฑ์หลายตัวที่แตกต่างกันในแต่ละเที่ยวบิน ด้วยเหตุนี้ผู้โดยสารจึงให้ความสำคัญกับราคาและตารางการบินเพียงอย่างเดียว

ดังนั้น Routehappy กำลังแก้ปัญหานี้ด้วยข้อมูลขนาดใหญ่ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและสายการบินของ Routehappy ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันจากแหล่งข้อมูลนับร้อย รวมทั้งเว็บไซต์ของสายการบิน ข่าวประชาสัมพันธ์ของสายการบิน เจ้าหน้าที่สายการบิน นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมการบินและผู้เชี่ยวชาญ บล็อก ฟอรั่ม ข่าว แหล่งข้อมูลเชิงพาณิชย์และผู้โดยสารจริงๆของ Routehappy  ข้อมูลจะถูกป้อนใส่ Flightpad ที่เป็นระบบการจัดลำดับที่ให้คะแนนคุณสมบัติของสิ่งอำนวยความสะดวกในบรรดาเที่ยวบินต่างๆ และนำคะแนนมาจับคู่กับราคาและที่นั่งที่ยังว่างอยู่.

เปิดตัวเว็บไซต์ ROUTEHAPPY ช่วยผู้โดยสารค้นหาเที่ยวบินที่มีความสุขที่สุด ด้วยราคาที่ต่ำที่สุดเป็นครั้งแรก โดยจัดอันดับเที่ยวบินทั่วโลกด้วย Happiness Scores ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ Happiness Factors ลงลึกถึงความต่างในแต่ละเที่ยวบิน ของแต่ละสายการบิน... 4 มิ.ย. 2556 05:52 ไทยรัฐ