ไทยไฟล์ทซิมฯ ชวนบินเอฟ-16 ฉลอง12ขวบ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2559
advertisement

ไทยไฟล์ทซิมฯ ชวนบินเอฟ-16 ฉลอง12ขวบ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ต.ค. 2553 16:41
5,723 ครั้ง


เว็บไซต์ไทยไฟลท์ ซิมมูเลเตอร์ ฉลองครบ 12 ปี ร่วมกับสายการบินนกแอร์ จัดงาน Nok Air presents Thailand Flight Simulator Expo 2010 ชวนมาบินเครื่องบินไซเบอร์ฟรี 10 ต.ค.นี้...

เป็นเวลากว่า 12 ปีมาแล้วที่เว็ปไซท์ไทยไฟลท์ ซิมมูเลเตอร์ (www.thaiflight.com) ได้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมให้คนที่มีใจรักด้านการบินและหลงไหลไปกับการบินจำลอง (Flight Simulator) ในโลกเสมือนจริง ดั่งคติประจำใจที่ว่า "Dream it, Fly it"  ด้วยสมาชิกกว่า 33,000 คน ทำให้ไทยไฟลท์ ซิมมูเลเตอร์ เป็นแหล่งชุมนุมผู้รักการบินจำลองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น MS Flight Simulator โปรแกรมจำลองการบินเสมือนจริง, IL2 เกมการบินเครื่องบินรบสงครามโลกครั้งที่2 Falcon เกมการบินเครื่องบินรบ F-16 หรือ IVAO การควบคุมจราจรทางอากาศบนโลกคอมพิวเตอร์ Aircraft การทำสีเครื่องบินบนโลก Cyber Scenery การสร้างสนามบินบนโลกจำลอง

 

ในปี 2553 นี้ เว็บไซต์ไทยไฟลท์ ซิมมูเลเตอร์ ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ โดยได้รับการสนับสนุนจาก สายการบินนกแอร์ มีความภูมิใจที่จะเสนอ Nok Air presents Thailand Flight Simulator Expo 2010 การแสดงการบินบนโลกคอมพิวเตอร์ครั้งแรกของเมืองไทย

ภายในงานจะได้พบกับทุกกิจกรรมการบินจำลอง ที่จะทำให้เหมือนได้เข้าไปนั่งอยู่ภายในค็อกพิท (Cockpit) ของเครื่องบินเชิงพาณิชย์ ลองควบคุมการจราจรทางอากาศบนน่านฟ้าเสมือนจริง เหมือนเป็นเจ้าหน้าที่วิทยุการบิน และร่วมเป็นนักบินรบ เพื่อบินต่อสู้กลางเวหา เหมือนนักบินฝ่ายสัมพันธมิตรสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยเครื่องบินใบพัด หรือจะเพิ่มความเร้าใจ ด้วยการเป็นนักบินเอฟ-16 เพื่อรับภาระกิจบินโจมตีด้วยเครื่อง F-16 รวมทั้งพบกับทีมบินผลาดแผลงจำลองของไทย Fox Rolling ที่ทำการบินด้วยเครื่อง Jas-39 Gripen เครื่องบินรบรุ่นล่าสุดของกองทัพอากาศไทย

 

ทั้งนี้งานจะจัดขื้น ณ โรงเก็บเครื่องบิน 4 พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ถ.พหลโยธิน ในวันที่ 10 ตุลาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. เปิดให้เข้าชม ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement