วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' หวัง 'เนย์มาร์' ฟอร์มยังเทพ ร่วมก๊วน 'บาร์ซา'

ลิโอเนล เมสซี เชื่อว่า บาร์เซโลนา คิดถูกแล้วที่เซ็นสัญญา เนย์มาร์ ร่วมทีม พร้อมยกย่องเป็นการคว้าตัวที่เพอร์เฟกต์ หวังหัวหอกดาวรุ่ง จะรักษาฟอร์มสุดยอดแบบที่เล่นให้กับบราซิลและซานโต๊สต่อไป เมื่อย้ายมาอยู่ในถิ่น คัมป์นู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค.ว่า ลิโอเนล เมสซี สตาร์นักเตะของบาร์เซโลนา เชื่อว่า การได้ เนย์มาร์ ยอดดาวยิงทีมชาติบราซิลมาร่วมทัพ ถือเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม ในถิ่นคัมป์นู ช่วงซัมเมอร์นี้ และจะช่วยให้สโมสรสานต่อความสำเร็จได้ต่อไป

เนย์มาร์ วัย 21 ปี ย้ายจาก ซานโต๊ส มาอยู่กับ บาร์ซา ด้วยค่าตัว 57 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,280 ล้านบาท เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากทำผลงานร้อนแรง นำทัพทีมชาติบราซิล คว้าแชมป์ คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2013 ที่บ้านเกิด เมื่อสัปดาห์ก่อน

เมสซี กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่า เขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่เยี่ยมสำหรับสิ่งที่เราอยากประสบความสำเร็จ หวังว่า เนย์มาร์ จะสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดให้กับบาร์เซโลนา และทำผลงานดีต่อเนื่อง เหมือนกับตอนที่เขาเล่นให้กับ บราซิล และซานโต๊ส"

สำหรับ เมสซี ได้ร่วมเล่นกับ เนย์มาร์ ครั้งแรก อย่างไม่เป็นทางการ ในศึกลูกหนังนัดพิเศษ ระหว่าง เมสซี แอนด์​เฟรนด์ กับทีมรวมดาราโลก ซึ่งปรากฏว่า ทีมเพื่อนเมสซี เอาชนะไปอย่างสนุก 8-5 ที่กรุงลิมาร์ ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

ลิโอเนล เมสซี เชื่อว่า บาร์เซโลนา คิดถูกแล้วที่เซ็นสัญญา เนย์มาร์ ร่วมทีม พร้อมยกย่องเป็นการคว้าตัวที่เพอร์เฟกต์ หวังหัวหอกดาวรุ่ง จะรักษาฟอร์มสุดยอดแบบที่เล่นให้กับบราซิลและซานโต๊สต่อไป เมื่อย้ายมาอยู่ในถิ่น คัมป์นู... 3 ก.ค. 2556 13:48 ไทยรัฐ