วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน'ภูมิใจฟอร์ม'อัซซูรี'ส่งท้ายคอนเฟดฯ

จานลุยจิ บุฟฟอน นายด่านรุ่นใหญ่ของ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ออกมาแสดงความพอใจในฟอร์มการเล่นของเพื่อนร่วมทีมในเกมนัดส่งท้าย คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2013 ที่สามารถคว้าที่ 3 มาครองได้สำเร็จด้วยการดวลจุดโทษเอาชนะ"จอมโหด"อุรุกวัย 3-2...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ก.ค. จานลุยจิ บุฟฟอน นายด่านรุ่นใหญ่ของ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ออกมาแสดงความพอใจในฟอร์มการเล่นของเพื่อนร่วมทีมในเกมนัดส่งท้าย คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2013 ที่ดวลจุดโทษเอาชนะ"จอมโหด"อุรุกวัย 3-2

บุฟฟอน สวมบทฮีโร่ช่วยเซฟ 3 ประตูในการดวลจุดโทษกหลังที่ทั้งสองทีมเสมอกันมาในเกม 120 นาที 2-2 ทำให้"อัซซูรี"ปิดฉากศึกคอนเฟดฯได้อย่างงดงามในฐานะทีมอันดับที่ 3 ซึ่งตัวของนายด่านวัย 35 ปีก็ได้กล่าวว่า"มันเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจของเรา เพราะเราเล่นได้ดีในการแข่งขันที่ยากลำบาก"

"มันคงจะยากมากถ้าเราไม่สามารถแสดงตัวตนทีมของเราบนสนามได้ เราเจอเรื่องลำบากมากมายในการแข่งขัน แต่ผลที่ออกมามันก็คุ้มค่าและผมก็สามารถทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมได้"

"นี่คือความภูมิใจของทุกคนเพราะมันได้มาด้วยความยากลำบากและคงจะหนักหนาสาหัสกว่านี้ถ้าเราไม่มุ่งมั่น มันคงเป็นอะไรที่น่าผิดหวังหากไม่ชนะเพราะการเล่น 2 วันภายใต้อุณภูมิร้อนชื้นเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากๆ แต่เราก็มีสปิริตที่ยอดเยี่ยมและผมรู้สึกเป็นเกียรติทีี่ได้สวมชุดทีมชาติพร้อมทำหน้าอย่างยอดเยี่ยม".

จานลุยจิ บุฟฟอน นายด่านรุ่นใหญ่ของ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ออกมาแสดงความพอใจในฟอร์มการเล่นของเพื่อนร่วมทีมในเกมนัดส่งท้าย คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2013 ที่สามารถคว้าที่ 3 มาครองได้สำเร็จด้วยการดวลจุดโทษเอาชนะ"จอมโหด"อุรุกวัย 3-2... 1 ก.ค. 2556 05:21 ไทยรัฐ