วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตร.เมืองลิง'โรยตัวรวบแก๊งมือปืน พยายามฆ่านายก อบต.โคกสำโรง

ตร.เมืองลิง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์โรยตัวรวบกลุ่มมือปืน พยายามฆ่านายก อบต.โคกสำโรง ลพบุรี รับสารภาพได้ค่าจ้าง 2 แสน ขณะที่ "กำนันช้าง" พร้อมสมุนคู่ใจเผ่นหนี ตำรวจออกหมายจับ ขีดเส้นตายให้ 7 วัน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 พ.ย. 56 พล.ต.ท.นเรศ อนันทโชติ ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ปรีชาเจริญ สหายยานนท์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.มาโนช สุภาพผล พ.ต.อ.ศุภโยชก์ ธารีไทย รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ร่วมกันแถลง หลังเมื่อเช้ามืดวันเดียวกัน ได้มีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ลพบุรี ออกกวาดล้างอาชญากรรม

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ของ ตร.ภ.1 ใช้เฮลิคอปเตอร์ โรยตัวลงสู่เป้าหมายเพื่อทำการจับกุมผู้จัดหามือปืนในคดีพยายามฆ่า นางกิตติพร แตงชุ่ม นายก อบต.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 56 ที่วัดสิงห์คูยาง ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี โดยการปฏิบัติการในครั้งนี้ ภายใต้แผนหักดิบโจร โค่นอิทธิพล สามารถเข้าจับกุมตัว นายอาคม ปั้นคุ้ม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 12 ต.หัวสำโรง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ขณะที่กำลังอยู่ในบ้านพัก นำตัวมาทำการสอบสวน พร้อมผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่จับกุมมาก่อนหน้านั้น ประกอบด้วย นายมังกร เอี่ยมพ่วง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 10 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี และนายบรรเจิด กันภัย อายุ 59 ปี 32/1 หมู่ 3 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี


จากการสอบสวน นายอาคม ให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับการว่าจ้างจาก นายสิงหนาท หรือ กำนันช้าง กมลพัฒนะ อายุ 55 ปี กำนันตำบลโคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี และนายสมลักษณ์ คนมั่น อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ในราคา 2 แสนบาท เพื่อสังหารนางกิตติพร นายก อบต.โคกสำโรง ซึ่งตนได้จัดหามือปืนคือนายมังกร ในราคา 1 หมื่นบาท และยาบ้า 1 คอก หรือ 200 เม็ด และนายบรรเจิด กันภัย คนขับรถ พามือปืนไปก่อเหตุและชี้เป้า รวมทั้งจัดหายานพาหนะในการทำงาน เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพตรงกัน ส่วนอาวุธปืนขนาด .38 มม. ที่ใช้สังหาร และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างทำลายที่อู่ซ่อมรถ ที่ ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

นายอาคม เปิดเผยว่า การรับงานในครั้งนี้เป็นการชำระแค้น ซึ่งตนยินดีรับงานเกี่ยวกับเหยื่อที่พัวพันกับธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งเหยื่อก็มีส่วนพัวพันอยู่ ตนจึงยอมรับงาน โดยมีการวางแผนมาประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะลงมือ


พล.ต.ท.นเรศ อนันทโชติ ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แต่ในเรื่องประเด็นก็ยังเน้นหนักไป 3 เรื่องคือ ธุรกิจมืด การเมืองท้องถิ่น และขัดแย้งปัญหาส่วนตัว ซึ่งในขณะนี้ ทาง ตร.ภาค 1 ได้นำแผนหักดิบโจร โค่นอิทธิพล มาใช้ในการปราบปรามอาชญากรรมและผู้มีอิทธิพล ร่วมทั้งกลุ่มมือปืนกลุ่มใหญ่ในพื้นที่ ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างยิ่ง คาดการณ์ว่าจะสามารถปราบปรามบุคลเหล่านี้ให้หมดไปโดยเร็ว เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน ในส่วนอีก 2 ผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ออกหมายจับและยังหลบหนีอยู่ ได้ให้เวลามามอบตัวภายใน 7 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ก็อยากให้เข้ามามอบตัวก่อน

จากนั้นเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมือปืนที่ก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณวัดสิงห์คูยาง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี.

 

ตร.เมืองลิง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์โรยตัวรวบกลุ่มมือปืน พยายามฆ่านายก อบต.โคกสำโรง ลพบุรี รับสารภาพได้ค่าจ้าง 2 แสน ขณะที่ "กำนันช้าง" พร้อมสมุนคู่ใจเผ่นหนี ตำรวจออกหมายจับ ขีดเส้นตายให้ 7 วัน... 21 พ.ย. 2556 14:31 21 พ.ย. 2556 16:02 ไทยรัฐ