วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้กดบึมทหารคุ้มครองครูยะลาบาดเจ็บ 2 นาย

โจรใต้วางระเบิด หนัก 5 กก. ทหารชุดคุ้มครองครู ต.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คาดเป็นฝีมือกองกำลังอาร์เคเค...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ส.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.บัณฑิต ซาดา พงส.(สบ.1) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ที่บริเวณบ้านวังหิน หมู่ 8 ต.บันนังสตา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยม เวชสิทธิ์ สว.สส.นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอบันนังสตา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด ภ.จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 15 และฝ่ายปกครอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ทางแยกจากทางลัดเข้าเขื่อนบางลางราว 400 เมตร พบหลุมระเบิดกว้างลึก 3 x 1 ฟุตอยู่ริมถนน พบสายไฟฟ้าลากยาวลงไปในหุบเหวข้างทางข้ามแม่น้ำปัตตานียาวกว่า 200 เมตร เศษกล่องเหล็ก สะเก็ดระเบิดจำนวนมากจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ พลทหารราเชนทร์ ศรีจันทร์ อายุ 22 ปี สังกัด ร 17 พัน 4 ค่ายขุนจอมคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ถูกสะเก็ดตามแขนขาและใบหน้าสาหัส และ ส.อ.เอกพงษ์ อินภูธร อายุ 28 ปี สังกัดเดียวกัน ถูกแรงอัดแน่นหน้าอก ถูกนำส่งโรงพยาบาลบันนังสตาแล้ว จึงได้ติดตามไปสอบสวน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าวมี จ.ส.อ.จักรภพ นุราช เป็นหัวหน้าชุด นำกำลังจำนวน 8 นาย เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยคณะครู ร.ร.บ้านวังหิน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งได้แอบนำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักราว 5 กก. มาวางซุกไว้ในพงหญ้าข้างทางลากสายไฟจุดชนวนกับแบตเตอรี่จนเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นายดังกล่าว ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นแนวร่วมอาร์เคเค ในพื้นที่ก่อเหตุสร้างสถานการณ์

 

โจรใต้วางระเบิด หนัก 5 กก. ทหารชุดคุ้มครองครู ต.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คาดเป็นฝีมือกองกำลังอาร์เคเค... 21 ส.ค. 2556 11:27 ไทยรัฐ