วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายแก๊งโจรไฮเทคก๊อบปี้สัญญาณรีโมต พบรถหรูอื้อค่านับ10ล้าน

ตร.ชลบุรีรวบโจรไฮเทคโจรกรรมรถและอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ ใช้วิธีก๊อบปี้สัญญาณรีโมต ตะลึงพบรถหรูในบ้านอื้อ มูลค่านับ 10 ล้าน สารภาพยังมีเพื่อนร่วมแก๊งอยู่ระหว่างหลบหนีอีก 2 ราย ...

เวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. พล.ต.ต.คัชชา ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อม พ.ต.อ.อนุชา พงษ์เรืองรอง ผกก.สภ.พานทอง พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ รอง.ผกก.ป. แถลงข่าวว่า พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส.กับชุดสืบสวน จับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักรถ 2 คน คือ นายสุชาติ หรือ อ่ำ รอดหงส์ทอง อายุ 36 ปี และ นายแสงเพชร หรือ บัง แสงอรุณ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮธ 3718 กทม. 1 คัน รถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีดำ ทะเบียน พธ 4444 กทม. ทะเบียนปลอม รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ทะเบียน บห 3611 กทม. ทะเบียนปลอม 1 คัน รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นทีซีเอ็กซ์ สีน้ำตาล ทะเบียน ษษค 199 กทม. 1 คัน รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาวน้ำตาล ทะเบียน สกษ 72 กทม. 1 คัน ชิ้นส่วนอุปกรณ์ และอะไหล่รถยนต์เป็นล้อแม็กซ์ 11 ชิ้น ยางรถยนต์พร้อมแม็กซ์ 14 ชิ้น สปอยเลอร์รถยนต์ 13 ชิ้น เบาะนั่งรถยนต์ 5 ตัว ตาไฟหน้าและหลัง 7 ชิ้น หินเจียรตัดเหล็ก 2 ตัว แม่แรง 4 ตัว ป้ายทะเบียน 15 แผ่น และชิ้นส่วนอะไหล่ประกอบรถยนต์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยอีกจำนวนมาก

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาแก๊งโจรกรรมรถยนต์และอะไหล่รถยนต์รายนี้ถือเป็นแก๊งใหญ่ โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. มีนายถาวร ขุนเที่ยง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 7 ต.หน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไชยวิวัฒน์ จันทร พงส. (สบ.3 ) สภ.พานทอง ว่ามีอาชีพขับรถตู้รับส่งพนักงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร หลังจากส่งพนักงานทำงานกะกลางคืนช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 31 ต.ค. จากนั้นได้ขับรถตู้คันของกลางไปจอดไว้ที่หน้าตลาดวัดศรีประชาราม หมู่ 1 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง แล้วเข้าไปนอนพักผ่อนที่บ้านเพื่อน พอตื่นขึ้นมาตอน 05.00 น.วันที่ 1 พ.ย. พบว่ารถตู้ได้หายไป จึงเข้าแจ้งความไว้

ต่อมาเวลา 15.00 น.วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.ท.เชาว์ ต่ายใหญ่จีด สว.สส.สภ.พานทอง ได้สืบทราบว่ารถตู้ของนายถาวร ผู้เสียหาย จอดอยู่ในบ้านเลขที่ 103 / 236 – 237 หมู่ 11 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังชุดสืบสวนไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เจ้าของพื้นที่เข้าตรวจค้น พบรถตู้ของนายถาวร ที่แจ้งหายไว้จอดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว แต่มีการเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนจากทะเบียนจริง ฮธ 3718 กทม. เป็น ทะเบียน นข 2039 กาฬสินธุ์ จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไว้ นอกจากนี้ยังตรวจสอบภายในบริเวณรอบๆ บ้าน ยังพบรถเก๋ง รถกระบะ รถ จยย.แผ่นป้ายทะเบียน ซากชิ้นส่วนอุปกรณ์และอะไหล่รถยนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าของกลางที่ตรวจพบเป็นของกลางที่ได้ทำการโจรกรรมมา จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบหาที่มาว่ารถของกลางถูกโจรกรรมมาจากที่ใด อย่างไรก็ตามเบื้องต้นจากที่ได้ตรวจสอบป้ายทะเบียน คาดว่าน่าจะขโมยจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาแก๊งนี้เป็นโจรไฮเทค มีเครื่องตรวจจับสัญญาณรีโมต ซึ่งเป็นเครื่องดูดข้อมูลสัญญาณระหว่างเปิดหรือปิดรีโมต เมื่อเจ้าของรถจอดรถแล้วกดรีโมตล็อกรถแล้ว สัญญาณรหัสรีโมตก็จะไปเข้าเครื่องรับสัญญาณของผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาก็จะสามารถเปิดรีโมตเพื่อเปิดประตูรถของเหยื่อแล้วขโมยขับไปได้ ฉะนั้นขอฝากเตือนประชาชนเจ้าของรถที่ใช้รีโมตระบบอัลเดอร์ล็อกให้ระมัดระวัง แก๊งโจรไฮเทคที่คิดว่ายังมีอีกหลายแก๊งด้วย ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่ายังมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คนที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รับรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป.

 

ตร.ชลบุรีรวบโจรไฮเทคโจรกรรมรถและอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ ใช้วิธีก๊อบปี้สัญญาณรีโมต ตะลึงพบรถหรูในบ้านอื้อ มูลค่านับ 10 ล้าน สารภาพยังมีเพื่อนร่วมแก๊งอยู่ระหว่างหลบหนีอีก 2 ราย ... 3 พ.ย. 2555 15:40 3 พ.ย. 2555 16:45 ไทยรัฐ