วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักมอมยาอุ้มสาว ม.4 พยานคดีสำคัญ ทิ้งห้างดัง

คนร้ายดักมอมยาอุ้มสาว ม.4 โรงเรียนชื่อดัง จ.พัทลุง พยานปากสำคัญคดีพยายามฆ่า ไปทิ้งลานจอดรถห้างดังใน จ.ตรัง เดชะบุญเหยื่อรู้สึกตัวโทรแจ้งตำรวจช่วยทัน...

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 19 เม.ย.2554 ร.ต.อ.จรูญ สังขารา ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ว่ามีเด็กหญิงโดนมอมยาสลบถูกลักพาตัวพามาทิ้งใกล้ปากประตูทางออก ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาตรัง ถนนสายตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง

 


หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจอีกจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายนอนสลบเหมือดอยู่ ศีรษะเกยกับขอบปูนซีเมนต์กั้นทางเท้า ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.ปานทิพย์ ขุนทอง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนพัทลุง อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.4 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง สภาพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงขาวยาวสีเขียว สวมรองเท้าแตะ สังเกตที่ข้อมือขวาสวมนาฬิกา ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบโทรศัพท์ตกอยู่ 1 เครื่อง และกระเป๋าเดินทางสีชมพูของผู้เสียตกอยู่ 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ตรัง

กระทั่งเหยื่อสาวรายนี้รู้สึกตัว แต่ยังอยู่ในอาการสลึมสลือไม่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ก่อนย้อนกลับมาดูกล้องวงจรปิดของห้างโรบินสันฯ แต่ไม่พบหลักฐานว่าคนร้ายเป็นใคร 

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า ผู้เสียหายรายนี้เป็นพยานปากสำคัญคดีพยายามฆ่าผู้อื่น โดยคนร้ายลงมืออุกอาจใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 กราดยิงถล่ม นายลิขิต ขุนทอง อายุ 48 ปี พ่อของเหยื่อได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2553 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ต.ตำหนาน อ.เมือง จ.พัทลุง โดยที่เหยื่อสาวคนนี้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย หลังจากนั้นตนจึงพาเหยื่อสาวที่ถูกมอมยา มาอยู่ในความคุ้มครองของตนในฐานะประจักษ์พยาน และได้พามาพักอยู่แฟลตตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง

 

 กระทั่งตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก น.ส.ดวงเดือน ขุนทอง อายุ 24 ปี เป็นพยาบาลวิชาชีพ พี่สาวของ น.ส.ปานทิพย์ เหยื่อสาวว่าตนได้รับข้อความจากโทรศัพท์ของน้องสาวตัวเองว่า “เตรียมรับศพน้องมึงได้เลย” จึงเชื่อว่าน้องสาวกำลังตกอยู่ในอันตราย ให้รีบประสานช่วยเหลือด่วน

 

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ เผยอีกว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.คืนวันเกิดเหตุ น.ส.ปานทิพย์ เหยื่อสาวที่โดนมอมยาได้กดโทรศัพท์หาพี่สาวอีกครั้ง แต่ฟังเสียงไม่ค่อยได้ศัพท์ซึ่งจากที่ น.ส.ดวงเดือน พี่สาว รวบรวมข้อมูลได้น้องสาวพยายามบอกว่านอนอยู่ในลานจอดรถห้างสรรพค้าโรบินสัน ใกล้กับป้ายสีเขียวขนาดใหญ่ จากนั้นจึงได้ประสานข้อมูลตรวจเช็คเครือข่ายโทรศัพท์พบว่าถูกใช้ในพื้นที่ จ.ตรัง นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงรีบนำกำลังมายังห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาตรัง พบร่าง น.ส.ปานทิพย์ นอนสลบหมดสติอยู่ตรงปากประตูทางออกลานจอดรถของห้างฯ และใกล้กับพบขวดเบียร์ยี่ห้อลีโอ 2 ขวด ถูกวางจัดฉากไว้ให้ดูเสมือนว่าเหยื่อเมา เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของผู้คนที่ผ่านไปมา

 


นายลิขิต พ่อของเหยื่อโดนมอมยา เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกสาวผู้เคราะห์ร้ายได้เดินทางด้วยรถโดยสารกลับจากเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอมพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อมาถึงในเขตเทศบาล ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อกลับไปยังแฟลตที่พักของ สภ.เมืองตรัง ระหว่างนั้นได้มีชายฉกรรจ์ 1 คน มาดักอุ้มตัวลูกสาวขึ้นรถยนต์ มารู้สึกตัวอีกทีทราบว่านอนอยู่ในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า แล้วสลบไปอีกครั้งกระทั่งมารู้สึกตัวที่ รพ.ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.เพื่อรอดูอาการ เนื่องจากผู้เสียหายมีอาการอ่อนเพลียมาก

 

 


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 19 เม.ย. ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคดีที่ผู้เสียหายเป็นพยานปากสำคัญ แต่เป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นประทวนรายหนึ่งที่ไม่พอใจตนมาก่อนหน้าแล้ว และต้องการดิสเครดิตตน โดยการมอมยาดักอุ้มพาตัวประจักษ์พยานรายนี้ ที่อยู่ในความคุ้มครองดูแลของตนให้หายตัวไป ซึ่งใช้วิธีการแยบยลแกล้งเบี่ยงเบนประเด็นว่าผู้เสียหายโดนมอมยาหายตัวไปเนื่องจากขัดแย้งกันเรื่องชู้สาว

โดยก่อนหน้านี้ได้มีจดหมายฉบับหนึ่งเขียนออกมาทิ้งไว้หลังแฟลตที่พัก ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มั่นใจว่าเป็นการจัดฉากให้เป็นเรื่องชู้สาว แต่เป้าหมายคือจ้องเล่นงาน ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสาวถึงตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

 

คนร้ายดักมอมยาอุ้มสาว ม.4 โรงเรียนชื่อดัง จ.พัทลุง พยานปากสำคัญคดีพยายามฆ่า ไปทิ้งลานจอดรถห้างดังใน จ.ตรัง เดชะบุญเหยื่อรู้สึกตัวโทรแจ้งตำรวจช่วยทัน... 19 เม.ย. 2554 05:13 ไทยรัฐ