วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"พระอาจารย์แดง"คนแห่นมัสการแน่นวัด เหตุเบื่อการเมือง

ชาวบ้าน นักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่น ดารานักแสดงเบื่อการเมือง เดินทางไปวัดป้อมรามัญ อยุธยา เพื่อแห่ลงนะ-ครอบครูกับพระอาจารย์แดงจนล้นวัด...

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 12 มีนาคม 2554 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาประชาชนทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเข้าร่วมพิธีงานไหว้ครู และ ครอบครูโดยท่านพระครูเกษม จันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสเกจิชื่อดังแห่งกรุงศรีอยุธยาเป็นเจ้าพิธีลงนะครอบครูให้กับลูกศิษย์ ลูกหาและประชาชนที่ศัทธากว่า 2,000 คนจนล้นวัด บรรยากาศในงานตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมารอรับบัตรคิวเพื่อเข้าแถวลงนะ ครอบครูกับพระอาจารย์แดง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวตลอดทั้งวัน ลูกศิษย์ลูกหามีนักการเมืองท้องถิ่น พ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจและเหล่าศิลปินดารามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมากจนแน่นวัด

นางสาวรุ่งทิพย์ วิทยานุกรณ์ อายุ 48 ปี ชาวบ้าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า วันนี้มากันเป็นหมู่คณะประมาณ 40 คนทุกคนมีความศัทธาและเลื่อมใสพระอาจารย์แดงซึ่งพวกเรามีทุกข์และเคราะห์มา หาอาจารย์แดงก็สบายใจและชีวิตดีขึ้นส่วนวันนี้ทราบว่ากลุ่ม นปช.นัดรวมพลที่กรุงเทพฯ ตนรู้สึกเบื่อหน่ายการเมืองไม่ทำให้ประเทศดีขึ้นพวก ตนมาเข้าวัดดีกว่าสบายใจและไม่เดือดร้อนใคร

ด้าน พระอาจารย์แดง กล่าวว่า วันนี้เป็นวันไหว้ครูประจำปีของวัดป้อมรามัญจึงมีลูกศิษย์ลูกหามากัน จำนวนมากได้เตรียมโรงทานไว้เพียงพอ และเมื่อคืนได้ทำพิธีสวดมนต์ภาวนาอธิษฐาน จิตให้กับญาติโยมที่ได้มาร่วมทำบุญทำกุศลสร้างศาลาปฏิบัติธรรมรวมทั้งวัตถุ มงคลต่างๆ ที่แจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาร่วมพิธีงานไหว้ครูอย่างเข้มขลังอีกด้วย

ทั้งนี้พระอาจารย์แดง เป็นเกจิอาจารย์ที่โด่งดังทางด้าน ลงนะเมตตา เสริมดวง-กลับดวง สะเดาะเคราะห์ได้รับฉายา “นิ้วมหามงคล” วัตถุมงคลที่ดังสนั่นลือลั่น ตะกรุดมหาอำนาจ ปราบช้างพังนาตาลีและชูชก จอมขอลาภ ยศ และบารมี จนมีลูกศิษย์ทุกวงการ เช่นนักการเมืองระดับชาติ ระดับท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจและบรรดาเหล่าศิลปินดาราอีกมากมาย

ชาวบ้าน นักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่น ดารานักแสดงเบื่อการเมือง เดินทางไปวัดป้อมรามัญ อยุธยา เพื่อแห่ลงนะ-ครอบครูกับพระอาจารย์แดงจนล้นวัด... 13 มี.ค. 2554 00:41 ไทยรัฐ