วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่งกระบะอัด16ล้อบรรทุกหมู ตายยกครัว3ศพ

ซิ่งกระบะกลับบ้าน แซงหลบไม่พ้น อัดก็อปปี้รถ 16 ล้อ บรรทุกลูกหมู กระเด็นออกมาตายยกครัวนอกตัวรถ 3 ศพ ส่วนคนขับรถบรรทุกเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.ประมาณ จุลผักแว่น ร้อยเวร สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถบรรทุกหมู มีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย ผกก. พ.ต.ท.ธนภัทร เพชรอรุณ รอง ผกก.สส. พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน บนถนนสายโชคชัย-ครบุรี ระหว่างกม.ที่ 9-10 อยู่ฝังถนนขาออกจาก อ.โชคชัย พบรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บย-233 นครราชสีมา สภาพรถประตูด้านซ้ายยุบอัดก็อปปี้พังยับเยิน อยู่หน้ารถกระบะอีซูซุดีแม็ค สีขาว หมายเลขทะเบียน กร-4975 นครราชสีมา มีนายปิยชาติ พรมส่วน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 11 ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ ห่างจากรถประมาณ 4 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตอยู่กลางถนน 3 ราย ทราบชื่อคือนายสรรเสริญ ชดพรมราช อายุ 40 ปี นางสมปอง โพธิราช อายุ 29 ปี และ ด.ช.อมรเทพ ชดพรมราช อายุ 3 ขวบ ทั้งหมดเป็น พ่อ แม่ ลูก อยู่ที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 4 ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว-เขียว หมายเลขทะเบียน 70-2885 นครราชสีมา ที่คอกกระบะท้ายบรรทุกลูกหมูมาจำนวนมาก ตกถนนชนอัดต้นไม้อยู่ฝั่งขาเข้า อ.โชคชัย มีนายสุริยา สังคะบุตร อายุ 28 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายแต่ไม่สาหัส เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.โชคชัย

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถกระบะที่มีนายสรรเสริญ เป็นคนขับ กำลังพาลูกและเมียกลับบ้านหลังจากที่พาลูกไปหาหมอที่ รพ.โรคชัย และเมื่อรถวิ่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 2 เลน และมีรถวิ่งตามกันมา 3 คัน โดยที่รถของนายสรรเสริญ อยู่คันที่ 2 ขณะนั้นนายสุริยา ซึ่งขับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่บรรทุกลูกหมูมาเต็มรถ กำลังขับมุ่งหน้าเข้า อ.โชคชัย และได้แซงรถคันหน้า กำลังจะเลี้ยวหักกลับเข้าเลนของตัวเอง เป็นจังหวะเดียวกับรถอีกคันที่ขับอยู่ด้านหน้าของรถนายสรรเสริญ ได้เลี้ยวหักรถหลบลงชิดขอบถนน ทำให้รถกระบะของนายสรรเสริญ ที่วิ่งตามหลังมาหลบไม่ทัน จึงชนประสานงากับรถบรรทุก 6 ล้อ เข้าอย่างจัง และ ด้วยแรงกระแทกทำให้นายสรรเสริญ พร้อมภรรยา และลูกชาย กระเด็นตกออกจากรถ เสียชีวิตทันที ส่วนรถของนายสรรเสริญ ที่เสียหลักหมุนเคว้งอยู่บนถนน ถูกรถกระบะอีซูซุ ดีแมค ที่ขับตามมาข้างหลังชนซ้ำ จนทำให้รถกระบะทั้ง 2 คัน ตกลงข้างทาง ส่วนนายปิยชาติ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายสุริยา ว่าขับรถประมาณทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ซิ่งกระบะกลับบ้าน แซงหลบไม่พ้น อัดก็อปปี้รถ 16 ล้อ บรรทุกลูกหมู กระเด็นออกมาตายยกครัวนอกตัวรถ 3 ศพ ส่วนคนขับรถบรรทุกเจ็บเล็กน้อย... 2 มี.ค. 2554 21:07 ไทยรัฐ