วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว 55 สาวงาม ชิงมงกุฎ'นางสาวเชียงใหม่'

กองการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2554ได้เปิดตัว"สาวงามเอื้องเหนือ"ที่ถูกคัดตัวเหลือผู้ที่จะชิงตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2554 บนเวทีประกวดภายในงานฤดูหนาวและงานกาชาด จ.เชียงใหม่ เพียง 55 สาวงาม จาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ซึ่งจะตัดสินตำแหน่งในคืนวันที่ 6 ม.ค.2554......โดยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.ทางนายอดิศร สุดดี ผู้จัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ได้ทำการเปิดตัว 55 สาวงาม ที่โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์สปา รีสอร์ทเชียงใหม่ โดยบรรดาสาวงาม ได้มีการอบรมเรืองบุคลิกภาพ และกฎข้อระเบียบต่างๆจากนั้นก็ได้มีโชว์โฉมในชุดว่ายน้ำเพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ ที่บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรม ท่ามกลางความสนใจของบรรดาแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมส่วนมาก ซึ่งสาวงามทั้ง 55 คนจะมีรูปร่างที่งดงามใกล้เคียงกันจนแทบจะดูไม่ออกเลยว่าคนไหนจะโดดเด่นกว่ากัน จึงเป็นปัญหาหนักของคณะกรรมการที่จะตัดสินว่าใครจะเป็นผู้จะคว้ามงกุฎนางสาว เชียงใหม่ ซึ่งแต่ละคนเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆของภาคเหนือกว่า 80 เปอร์เซ็นของสาวงามผู้เข้าประกวด


นายอดิศร สุดดี ผู้จัดการประกวดฯได้เปิดเผยว่า สาวงามทั้ง 55 คน ที่สมัครชิงนางสาวเชียงใหม่ ส่วนมากจะเป็นมีดีกรีตำแหน่งนางามจากเวทีต่างๆของระดับจังหวัด และระดับอำเภอ พ่วงเข้ามาแทบทั้งสิ้น โดยในปีนี้อากาศหนาวเย็นมาก การแต่งกายของสาวงามยังคงเน้นวัฒนธรรมล้านนา แต่ก็ยังต้องมีชุดสากลก็คือ ชุดว่ายน้ำอยู่ จึงต้องมีการป้องกันในเรื่องอากาศหนาวให้กับบรรดาสาวงาม


สำหรับเรื่องที่จะต้องมีการตรวจสอบประวัติของสาวงามที่สมัครเข้ามาประกวดนั้น ผู้จัดการประกวดฯ เปิดเผยว่า มีการตรวจสอบอย่างละเอียด และในปีนี้ที่เน้นสาวงามใน 8 จังหวัดภาคเหนือ และต้องพูภาษาคำเมืองได้ด้วย สืบเนื่องมาจากสาวงามจากพื้นที่อื่นมาได้ตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ เมื่อมีการขอความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆของเชียงใหม่ ก็หาตัวได้ยากมาก จึงเปลี่ยนแนวคิดรับเฉพาะสาวงามที่อยู่ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนเท่านั้น


"ในปีนี้สาวงามที่เป็นนักศึกษามาประกวดกันมาก ก็เพราะกระแสจากที่ นางสาวเชียงใหม่ ที่ผ่านมาจะก้าวขึ้นสู่เวทีนางสาวไทยได้ตำแหน่งมาหลายคนและสร้างชื่อเสียง ใหม่กับเมืองเชียงใหม่มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นสรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์ ,อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ,พิพมพืล ไชยโย,กชกร นิมากร,และนางสาวไทยคนล่าสุด ก็คือ น.ส.กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ ซึ่งก็ได้ตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ปี 2553 ก่อนที่จะคว้าตำแหน่งนางสาวไทยปี 2553 ทำให้เกิดกระแสฟีเว่อส่งผลให้สาวงามแห่กันเข้ามาสมัครกันจำนวนมาก ซึ่งเท่าที่ได้ดูแต่ละคนสร้างความหนักใจให้คณะกรรมการมากเนื่องจากมีรูปร่าง หน้าที่ใกล้เคียงกันมากซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการประกวดที่สร้างความตื่นเต้นและ ลุ้นตำแหน่งกันจนนาทีสุดท้ายแน่"นายอดิศรกล่าว

 

กองการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2554ได้เปิดตัว"สาวงามเอื้องเหนือ"ที่ถูกคัดตัวเหลือผู้ที่จะชิงตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2554 บนเวทีประกวดภายในงานฤดูหนาวและงานกาชาด จ.เชียงใหม่ เพียง 55 สาวงาม จาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ซึ่งจะตัดสินตำแหน่งในคืนวันที่ 6 ม.ค.2554...... 19 ธ.ค. 2553 20:45 19 ธ.ค. 2553 21:02 ไทยรัฐ