วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิ้วไหวกลางดอกไม้ ผู้หญิงสูงส่งสไตล์'วาเลนติโน่ โอต์ กูตูร์'

ฤดูร้อนของวาเลนติโน่ โอต์ กูตูร์ ก็คล้ายๆ ความฝันที่เลือนราง ทิ้งไว้แต่เพียงความน่าสงสัยและความสวยงามที่ยากจะอธิบาย ดีไซเนอร์คนดัง 'มาเรีย กราเซีย คิอูรี' (Maria Grazia Chiuri) และ 'ปิแอร์ เปาโล ปิคชิโอลี' (Pierpaolo Piccioli) ได้สรรสร้างความสวยงาม มหัศจรรย์ภายใต้ไลน์โอต์กูตูร์ สปริงซัมเมอร์ 2013 ที่เปลี่ยนแปลงความล้าสมัยแบบเดิมๆ เป็นความมหัศจรรย์ล้ำลึกของจินตนาการ ด้วยความประณีตจากช่างฝีมือชั้นสูง และความสร้างสรรค์ก่อให้เกิดความแสดงออกชั้นเลิศ ซึ่งสองดีไซเนอร์ได้พยายามเจาะศิลปะงานบรมครูและยังยกระดับคอนเซปต์ของความแปลกใหม่ พร้อมสลับ ปรับเปลี่ยนความคิดที่มีเหตุผลให้กลับกลายเป็นเรื่องราวที่น่าหลงใหล โดยเดรสแต่ละตัวมีความสวยงามแบบไม่สามารถลอกเลียนแบบ ประหนึ่งเป็นความทรงจำที่จับต้องได้ให้สมกับเป็นจิตวิญญาณแห่งแฟชั่นของจริง ผลที่ได้คือความคลาสสิกที่ถูกลดทอนให้เหลือแต่ความบริสุทธิ์ชวนตื่นตาตื่นใจ

ความพลิ้วเบา คือจุดมุ่งหมายของคอลเลกชั่นนี้ นอกจากนั้นก็คือวัตถุดิบ การปัก และความคล่องตัวของการดีไซน์ การนำเทคนิคการตกแต่งแบบอินทาเซียมาใช้กับลูกไม้ทอมือ ทำให้เกิดเป็นลวดลายรูปทรงเรขาคณิตบนเดรส และลายปักที่พลิ้วไหวบนหัวไหล่ทั้งสองข้าง การใช้ซิลลูเอตที่สมบูรณ์แบบ เผยให้เห็นผิวแค่พอประมาณ ไหล่ที่เปลือยเปล่า และช่วงบนที่รัดรูปร่างอย่างสวยงาม เน้นฟอร์มกิ่วคอดบริเวณเอว มองโดยรวมจะเป็นภาพของผู้หญิงสวมเดรสยาวที่ไร้ที่ติเปรียบเสมือนสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้บาน ขณะที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการเย็บดอกไม้ผ้า ซึ่งถูกปรับแต่งอยู่บนชุดกระโปรงสั้นทรงบอลลูน และลูกปัดที่ถูกระบายสีด้วยมือ ยึดจีบเล็กๆ บนชุดยาว

นอกจากนี้ การตกแต่งและเย็บด้วยลูกปัดจากความชำนาญจากช่างฝีมือบนผ้าคลุมโปร่งแสงที่บางเบา ถูกปักตกแต่งด้วยลูกปัดที่มีประกายเมื่อส่องโดนแสง ความหรูหราแต่บอบบางของงานปักตกแต่งผ้าประหนึ่งล่องหนบนชุดราตรียาวจะโดดเด่นขึ้น เมื่ออยู่ท่ามกลางแสงไฟที่ล้อกันอย่างระยิบระยับ ดอกไม้หลากรูปแบบ การประดิษฐ์ถูกโปรยวางไว้บนชายกระโปรงทรงกลมในขณะที่ปมผ้าลูกไม้ถักมาคราเม่ (macramé) เพิ่มความมหศัจรรย์ของชิ้นงานให้มากขึ้นไปอีก อาทิ การใช้ผ้าชั้นสูงอย่างคาดี้, ออแกนซ่าสามชั้นและผ้าทูลเบาบาง แต่เป็นรูปทรงบนเฉดสีสง่างาม เช่น ขาวงาช้าง, เบจ, และฟ้าน้ำทะเล ช่วยเสริมความลงตัวของงานศิลปะแห่งแฟชั่นชั้นดีครั้งนี้

 

ต้อนรับฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิที่มาถึงพร้อมกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่จาก 'วาเลนติโน่ โอต์ กูตูร์' ซึ่งจะทำให้สาวๆ สนุกสนานไปกับการแต่งกายและอากาศที่สดใสของหน้าร้อนปีนี้ 2 พ.ค. 2556 15:54 2 พ.ค. 2556 18:38 ไทยรัฐ