วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำรวจความหมาย 'ป้ายจราจร' ที่ไม่ค่อยพบเห็น

ทุกวันนี้รถคันเล็กคันน้อยป้ายแดงวิ่งกันสลอนท้องถนน ยิ่งสัปดาห์หน้าเป็นการเปิดเทอมของเหล่าลูกเล็กเด็กแดงอนาคตของชาติกันชนิดเต็มสตรีม แทบไม่อยากนึกภาพความโกลาหลบนท้องถนนเลยจริงๆ

โดยเฉพาะบรรดาเหล่าน้องๆ นักศึกษาที่พ่อแม่ต้องการเพิ่มฐานะทางสังคมด้วยการถอยรถป้ายแดงสนองนโยบายรถคันแรก บวกกับค่ายรถน้อยใหญ่ ที่เริ่มตั้งหลักเคลียร์ยอดจองตอนต้นปี ทยอยปล่อยรถกันเป็นทิวแถว

ก็อยากจะฝากเหล่าบรรดาขาขับหน้าใหม่วัยละอ่อน หรือคนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการมหกรรมบนท้องถนนสักนิด ว่านอกจากจะขับรถเป็นแล้ว ก็ขอให้หมั่นศึกษาและเข้าใจถึงเครื่องหมายจราจรต่างๆ ที่มีอยู่ เพื่อที่จะได้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างถูกกฎและเคารพผู้อื่นกันบ้าง

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปเฉลยความหมายสัญลักษณ์จราจร ที่ว่ากันว่าบางครั้งคนที่ขับรถมานับสิบปียังแทบไม่ค่อยได้เห็น และบางคนหลงลืมไปแล้วด้วยซ้ำ ว่าป้ายเหล่านั้นมันมีความหมายว่าอย่างไร เพราะบางเครื่องหมายอาจไม่สามารถพบเจอได้ในกรุงเทพมหานครนั่นเอง

 

 

 

ป้ายจราจรที่แม้ไม่ค่อยพบเห็นทุกวี่วัน แต่ความสำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าป้ายทั่วไป จึงควรใส่ใจและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แม้เจอป้ายแปลกๆ ที่ไม่เคยพบ ก็จงเน้นเพิ่มความระมัดระวังไว้ก่อนนั่นแหละไม่เสียหายนะจำไว้...

ก็อยากจะฝากเหล่าบรรดาขาขับหน้าใหม่วัยละอ่อน ว่านอกจากจะขับรถเป็นแล้ว ก็ขอให้หมั่นศึกษาและเข้าใจถึงเครื่องหมายจราจรต่างๆ ที่มีอยู่ เพื่อที่จะได้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างถูกกฎและเคารพผู้อื่นกันบ้าง 1 พ.ย. 2555 18:35 1 พ.ย. 2555 23:06 ไทยรัฐ