วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิชลินสตาร์การันตี 'วาฟเฟิลซินเนเคนส์' ตำรับหวานจากเบลเยียม

ของหวานอย่างวาฟเฟิล จริงอยู่ว่าในเมืองไทยมีขายอยู่ทั่วแต่ถ้าจะกินแบบของต้นตำรับจริงๆ ก็ต้องของประเทศเบลเยียม ซึ่งล่าสุดก็มาเปิดที่เมืองไทย ให้คนที่ชอบทานวาฟเฟิลได้กินกันแล้วที่ร้าน  'วาฟเฟิลซินเนเคนส์'

เดินทางข้ามทวีปมาเอาใจคนที่ชอบทานวาฟเฟิลโดยเฉพาะ สำหรับ 'วาฟเฟิลซินเนเคนส์'  จากประเทศเบลเยียม  ซึ่งวันนี้ไทยรัฐออนไลน์ามาดูถึงที่ร้าน  ว่าวาฟเฟิลสัญชาติเบลเยียมนี้จะน่าทานขนาดไหน


สำหรัชาวเบลเยียมวาฟเฟิลไม่ใช่เมนูขนมหวานเพียงอย่างเดียว คนเบลเยียมส่วนใหญ่นิยมกินกันเป็นประจำทุกวัน และสำหรับวาฟเฟิลซินเนเคนส์นั้น ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ใช่แค่เบลเยียมเท่านั้น แต่อย่างสหรัฐอเมริกาก็มีคนคลั่งไคล้กับเจ้าวาฟเฟิลนี้ไม่น้อย และสำหรับฝั่งเอเชียเอง เมืองไทยก็ถือเป็นที่แรกที่สุดยอดวาฟเฟิลเจ้านี้มาเปิดที่ชั้น G สยามพารากอน


ความพิเศษเมนูวาฟเฟิลที่คนไทยได้กิน ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูหวาน ที่เน้นการผสมผสานวัตถุดิบชั้นดี กับความเอาใจใส่ จนออกมาเป็นวาฟเฟิลที่น่าทานสุดๆ อย่างแป้งโดที่ใช้ทำวาฟเฟิล ก็นำเข้าจากประเทศเบลเยียม น้ำตาลที่ใช้เพิ่มความหวานก็เป็นน้ำตาลไข่มุกเพื่อให้ผิวของแป้งเมื่อถูกความร้อนได้รสหวานน่าทาน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ในส่วนของท็อปปิ้ง ก็มีให้เลือกหลากหลาย และนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด โดย คุณแม็ค–เอกนฤน ธรรมมารักษ์ ซีอีโอซินเนเคนส์ ไทยแลนด์ ได้เล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านวาฟเฟิลแห่งนี้ให้ฟังว่า

 

 

"เริ่มแรกคือผมมีเพื่อนที่เคยเรียนมัธยมด้วยกันที่อเมริกา เขาเปิดร้านวาฟเฟิลซินเนเคนส์อยู่ที่ฮาเวิร์ด สแควร์ คนต่อแถวซื้อกันยาวเลย เพราะของเขาอร่อยมาก และสูตรของแป้งวาฟเฟิลก็ยังเป็นสูตรเฉพาะของคุณแม่เพื่อน ซึ่งเป็นถึงระดับมิชลินสตาร์ ที่เป็นชาวเอเชียคนแรก ก็เลยคิดว่าอยากนำเข้ามาขายที่ไทยบ้าง ตอนนี้ก็มีที่สยามพารากอนที่เดียวครับ แต่กำลังหาทำเลกันอยู่ว่าจะเปิดเป็นร้านให้ใหญ่หน่อย สำหรับนั่งชิลเพลินๆ ได้ด้วย"

 

 เห็นภาพแต่ถ้ายังไม่ได้ลองกินก็คงไม่รู้ว่าจะอร่อยแค่ไหน เอาเป็นว่าใครที่ผ่านไปแถวสยามพารากอน ก็อย่าลืมไปแวะร้านนี้ สำหรับคนที่ชอบทานขนมหวาน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ

Twitter : sriploi_social

 

ของหวานอย่างวาฟเฟิล จริงอยู่ว่าในเมืองไทยมีขายอยู่ทั่วแต่ถ้าจะกินแบบของต้นตำรับจริงๆ ก็ต้องของประเทศเบลเยียม ซึ่งล่าสุดก็มาเปิดที่เมืองไทย ให้คนที่ชอบทานวาฟเฟิลได้กินกันแล้วที่ร้าน 'วาฟเฟิลซินเนเคนส์' 11 มิ.ย. 2555 13:28 ไทยรัฐ