วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทียบ 5 อีโคคาร์ 'ดีไซน์ ราคา โปรโมชั่น' ใครเหนือชั้นกว่ากัน! (วิดีโอ)

สงครามยังไม่จบ ก็ยังตัดสินไม่ได้ว่าปีนี้ อีโคคาร์ของค่ายรถยนต์ค่ายไหน จะออกมาวิ่งครองเมืองได้มากกว่ากัน เห็นทีปีนี้ ใครที่กำลังคิดจะซื้อรถคงได้กำไรกว่าเพื่อน เพราะมีให้เลือกมากขึ้น อีกทั้งยังออกแบบมาได้สวยบาดใจ จนต้องคิดหนักกันเลยทีเดียวว่าจะเลือกรถอีโคคาร์รุ่นไหนมาใช้ดี

พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลมหกรรมยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่อย่างมอเตอร์โชว์ทั้งที นอกจากพริตตี้สาวสวย ที่สังคมจับตามองแล้ว เห็นทีจะมีคู่แข่งที่จะมาแย่งซีนได้ก็คือบรรดารถยนต์อีโคคาร์ที่ต่างนำมาเปิดตัวในงานนี้ ทั้งรุ่นใหม่ และไมเนอร์ เช้นจ์ จากค่ายรถชื่อดัง ต่างไม่มีใครยอมใคร เรียกว่าเป็นสงครามอีโคคาร์ที่ดุเดือดที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้ ซึ่งรถยนต์ที่ออกแบบมาแต่ละรุ่น ในแต่ละค่าย ต่างก็พยายามงัดไม้เด็ด จัดสเปกรถหลากหลายแบบให้เลือกประกอบการตัดสินใจ ในราคาที่คนรุ่นใหม่ วัยเพิ่งทำงานสามารถจับต้องได้ และวันนี้ไทยรัฐออนไลน์ เลยไม่พลาดที่จะบุกไปถึงที่งานมอเตอร์โชว์ เพื่อนำข้อมูล  โปรโมชั่นกระชากใจ และเปรียบเทียบหน้าตาของรถอีโคคาร์แต่ละรุ่นมาให้ดู แต่คันไหนจะถูกใจ และน่าซื้อกว่ากัน คงต้องตัดสินกันเอง

All New Suzuki Swift

มาแรงตั้งแต่ยังไม่เห็นตัวจริงที่งานมอเตอร์โชว์ สำหรับรถอีโคคาร์ค่ายซูซูกิ ที่ทำออกมาได้โดนใจสุดๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยว เรียกว่าสวยทุกมุมมองรอบด้านก็ว่าได้ หลายคนที่เคยหวังไว้ว่าอยากได้รถรุ่นนี้เครื่อง 1,500 ซีซีออกมา จึงเปลี่ยนใจ ได้ทางเลือกใหม่ เพราะด้วยรูปลักษณ์ ทั้งภายนอกและภายใน สวยไม่ต่างกัน แต่ราคานั้นถูกกว่า โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ GA  ราคา 469,000 บาท, GL ราคา 507,000 บาท และ GLX  ราคา 559,000 บาท  ซึ่งทั้ง 3 รุ่นเป็นเกียร์ระบบอัติโนมัติ ส่วนถ้าใครอยากได้เกียร์แมนนวลคงต้องรอไปก่อนประมาณเดือนตุลาคมนี้

โปรโมชั่นกระชากใจ

1. รับส่วนลดประกันภัยชั้น 1 ถึง 50%  (จองในงานมอเตอร์โชว์)
2. โปรโมชั่นของกรุงศรี ออโต้
- ดาวน์เริ่มต้น 23,450 บาท
- ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน
- เริ่มต้นผ่อนเพียง 4,217 บาท
- ข้าราชการ และรัฐวิสาหกิจ ดาวน์ 0%
3. ฟรี พ.ร.บ

ข้อมูลราคาการผ่อนรถ

Honda Brio

เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่แล้วจนเป็นที่ฮือฮาในฐานะรถยนต์อีโคคาร์รายที่ 2 ของไทย แต่ก็ต้องมาหยุดชะงักเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วม  ซึ่งในปีนี้ก็ได้นำอีโคคาร์น้องเล็กจากค่ายฮอนด้ามาอวดโฉมกันอีกครั้ง ซึ่งยังคงดีไซน์แบบสปอร์ตเอาใจวัยรุ่น

ในส่วนของรุ่นและราคา มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ S  MT ราคา 399,900 บาท, รุ่น V MT ราคา 469,500 บาท และรุ่น V AT (ระบบเกียร์ CVT) ราคา 508,500 บาท มีให้เลือก 5 สีคือ เงิน ดำ ขาว ฟ้า และเขียว

โปรโมชั่นกระชากใจ

1.  ดาวน์ 30 เปอร์เซ็นต์ ผ่อน 36 งวด ดอกเบี้ยต่ำเพียง 1.79 เปอร์เซ็นต์
2.  ดาวน์ 30 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนเริ่มต้น 3,299 บาท หรือดาวน์เพียง 59,999 บาท เมื่อทำสินเชื่อกับฮอนด้า ลิซซิ่ง

ข้อมูลราคาการผ่อนรถ

All New Swift vs Honda Brio

New Mirage  Mitsubishi

ตามมาติดๆ กับอีโคคาร์ค่ายมิตซูบิชิ ที่เคยเปิดตัวรุ่นโมเดลไปเมื่อปีที่แล้ว พอเห็นของจริงในปีนี้ หลายคนอาจผิดหวังเล็กๆ ที่ทำไมไม่ออกแบบให้เหมือนกับต้นแบบ แต่ก็นับว่าสร้างกระแสได้ไม่น้อยเหมือนกัน  เพราะด้วยการออแบบที่สวยงามตามเอกลักษณ์ของมิตซูบิชิ และดูคล่องแคล่ว มีสีให้เลือกถึง 8 สี ภายในออกแบบสไตล์ทันสมัย ดูเท่ ยิ่งในรุ่นท็อป วิทยุจะเป็นชุดระบบหน้าจอสัมผัสพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี ส่วนตัวต่ำสุดก็ไม่ต่างจากอีโคคาร์ของอีกค่ายที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือเป็นระบบแมนนวล และไม่มีวิทยุเช่นกัน  

ในส่วนของสเปกรถของ แต่ละรุ่นก็มีให้เลือกเอาตามความสบายใจ  อีกทั้งมิราจยังเลือกดึงเอาจุดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมันที่มากกว่ามาเป็น แรงจูงใจ เรียกว่าปาดหน้าอีโคคาร์รุ่นอื่นกันอย่างเห็นๆ โดยจะเริ่มส่งมอบรถในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

โปรโมชั่นกระชากใจ

1.  ขอเสนอพิเศษช่วงเปิดตัว รับโบนัสเงินสด 10,000 บาท  (เฉพาะ 10,000 คันแรก)
2.  ฟรีประกันภัยชั้น 1

ข้อมูลราคาการผ่อนรถ

http://www.mitsubishimotors-mirage.com/mirage.php#home

Nissan March (Minor Change)

รุ่นใหม่จะมาแรงขนาดไหน แต่สำหรับอีโคคาร์ยอดนิยมอย่างนิสสันมาร์ช ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วไปง่ายๆ แม้ว่าในปีนี้คู่แข่งจะมากขึ้น ก็ตาม ซึ่งในมอเตอร์โชว์ปีนี้ มาร์ชยังขอเปิดตัวแบบเบาๆ ในรุ่นไมเนอร์ เช้นจ์ มาสู้กับอีโคคาร์ที่เพิ่งเปิดตัวของค่ายอื่น โดยการเพิ่มสีม่วงมาอีก 1 ทางเลือก พร้อมกับเพิ่มฟังก์ชันภายในรถให้มีมากขึ้น

โปรโมชั่นกระชากใจ

1.  ดาวน์เริ่มต้น 5.55 เปอร์เซ็นต์ ดอกเบี้ย 3.99 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนชำระ 55 เดือน (สำหรับรุ่น S  MT)
2.  ดาวน์ 55,555 บาท ผ่อนชำระงวดละ 4,555 บาท
3.  แคมเปญ เเพลตตินั่ม พลัส นิสสัน มาร์ช
-ดาวน์เริ่มต้นที่ 29,999 บาท ดอกเบี้ย 2.99 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนชำระ 48 เดือน
-เลือกแบบระยะเวลาผ่อนชำระ 84 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ประกันภัยชั้น 1 ราคา 5,555 บาท

ข้อมูลราคาการผ่อนรถ

New Mirage vs March (Minor Change)

Nissan Almera

อีโคคาร์รุ่นที่ 2 ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการอีโคคาร์อีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราตามแบบรถเก๋งซีดาน  มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้อัลเมร่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจ  สำหรับคนที่อยากได้รถสไตล์ซีดานแต่ราคาไม่แพง

โปรโมชั่นกระชากใจ
1.  ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน
2.  ดาวน์เริ่มต้น 29,999 บาท ผ่อนเดือนละ 4,222 บาท

ข้อมูลราคาการผ่อนรถ

ในยุคที่อีโคคาร์กำลังจะครองเมือง แถมระบบขนส่งมวลชนบ้านเราก็ยังย่ำอยู่กับที่  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าคนไทยเกิดอยากจะเป็นหนี้ ซื้อรถมาขับให้สะดวกสบายกันบ้าง อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องเลือกและตัดสินกันเอาเองว่ารุ่นไหนถูกใจ และคุ้มค่าที่สุด ทั้งเรื่องราคา คุณภาพ การบริการหลังการขาย  รวมถึงการใช้งานบนถนนจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็คงต้องดูกันยาวๆ ส่วนเรื่องความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึง  เพราะอีโคคาร์ทุกรุ่นที่ออกสู่ตลาดไทยตอนนี้ มีเอกลักษณ์ และสวยกินกันไม่ลงจริงๆ 


Twitter : sriploi_social

เทียบรถอีโคคาร์ 5 รุ่นดัง ดีไซน์ถูกใจ โปรโมชั่นเรียกลูกค้าของแต่ละรุ่นเป็นแบบไหน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์นำมาให้ดูแบบทุกซอกมุมกันแบบหมัดต่อหมัด รุ่นต่อรุ่นกันไปเลย 5 เม.ย. 2555 14:52 ไทยรัฐ