วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยก 'ป่า' มาไว้บนโต๊ะอาหาร

จะดีแค่ไหนกัน ??? หากเราสามารถดื่มด่ำธรรมชาติที่ร่มรื่น ขณะรับประทานอาหารมื้อโปรดอยู่กับบ้าน หรือในออฟฟิศ โดยไม่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดให้เมื่อยก้น ถ้าเราสามารถยก ''ป่า'' มาไว้บนโต๊ะกินข้าวได้


หนุ่มสาวออฟฟิศบางคนช่างน่าสงสาร ที่ไม่เคยหาเวลารับประทานอาหารสักมื้อแบบสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ แค่เวลาไปปิกนิกในสวนสาธารณะใกล้บ้าน ยังดูจะไกลความสามารถเลย แล้วนับประสาอะไรกับการนั่งรถออกไปตามป่าตามเขา แล้วดื่มด่ำรสชาติอาหารเคล้าอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้นานาพรรณ แต่วันนี้เราได้ยกป่าขนาดย่อมๆมาไว้บนโต๊ะอาหารของคุณแล้ว


ขอยกย่องเจ้าของไอเดียเก๋นี้จริงๆที่สามารถยกสนามหญ้างามๆในสนามใกล้บ้าน มาไว้บนโต๊ะอาหารภายในบ้าน หรือออฟฟิศได้เก๋ทีเดียว ส่วนวิธีการทำเจ้าโต๊ะสวนหย่อมนี้ก็ง่าย แค่หาโต๊ะขนาดพอดีกับความต้องการ กั้นขอบโต๊ะทั้งหมดให้เป็นคอก จากนั้นปูหญ้าให้เต็มพื้นที่ ตกแต่งด้วยหิน ต้นไม้ดอกไม้ตามที่ใจปรารถนา แต่ขอแนะนำว่า อย่าแต่งจนรกเกินไป เหลือพื้นที่ไว้รับประทานอาหารกันบ้าง แค่นี้เราก็ได้ป่าขนาดจิ๋วมาไว้ในห้องกินข้าวได้แล้ว


แค่นี้ การจะสัมผัสกับธรรมชาติก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป...

ข้อมูล/ภาพ : trendhunter

Twitter : quet_thairath

 

จะดีแค่ไหนกัน ??? หากเราสามารถดื่มด่ำธรรมชาติที่ร่มรื่น ขณะรับประทานอาหารมื้อโปรดอยู่กับบ้าน หรือในออฟฟิศ โดยไม่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดให้เมื่อยก้น ถ้าเราสามารถยก ''ป่า'' มาไว้บนโต๊ะกินข้าวได้ 21 ธ.ค. 2554 14:00 ไทยรัฐ