วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสไอหนาว ที่ วังน้ำเขียว อิ่มตาอิ่มใจกับจิตรกรรมธรรมชาติกลางขุนเขา

ถ้าพูดถึง "วังน้ำเขียว" หลายคนคงจะนึกถึงดินแดนสวิตเซอร์แลนด์ของเมืองไทย ซึ่งได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก เพราะไม่เพียงแต่จะมีอากาศสดชื่น เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี เหมือนยืนอยู่บนเนินเขาสวิส แต่ยังแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์งดงาม ดอกไม้บานสะพรั่ง ผักปลอดสารพิษ และผลผลิตชั้นเยี่ยมจากชาวไร่ ซึ่งทั้งสดและอร่อย สมดังคำขวัญประจำถิ่นที่ว่า วังน้ำเขียว เมืองหนาว ภูเขามากมาย น้ำตกหลากหลาย ผลไม้นานาพันธุ์ แดนสวรรค์ เมืองหมอก


เสน่ห์ความงดงามของอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา กำลังจะเปล่งประกายโดดเด่นอีกครั้ง เมื่อนักธุรกิจหญิงหัวใจสีเขียว "ลักขณา นะวิโรจน์" จับมือกับ "ดร.อนันต์ ดาโลดม" นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย ร่วมกันเนรมิตพื้นที่กว่า 60 ไร่ บริเวณแยกวัดโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว ให้เป็นสวนจิตรกรรมธรรมชาติกลางขุนเขาและสายหมอก ภายใต้คอนเซปต์ "วังน้ำเขียว ฟลอร่า แฟนตาเซีย มหัศจรรย์งานศิลป์ดินแดนแห่งความสุข" ตลอดระยะเวลา 3 เดือนเต็ม ระหว่างวันที่ 20 ธ.ค. 2553 จนถึง 28 ก.พ.2554 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในวังน้ำเขียวให้คึกคักขึ้น พร้อมนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมงาน สมทบทุนสภากาชาดไทย สร้างอาคารภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 8 จังหวัดนครสวรรค์ และทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ต่อชาววังน้ำเขียวนับเป็นมหกรรมการแสดงดอกไม้ควบคู่กับศิลปะที่ยิ่งใหญ่งดงามไม่แพ้ มหกรรมดอกไม้ใดๆ ที่จัดขึ้นในโลก งานนี้ "ดร.อนันต์" พับแขนเสื้อลงมือขุดดินปลูกดอกไม้และหว่านเมล็ดพันธุ์ด้วยตัวเอง เพื่อให้พร้อมบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะมาเยือน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากไต้หวัน มาช่วยดูแลเรื่องการออกแบบแลนสเคป และจัดดอกไม้ให้งดงามตามจินตนาการ เพื่อจำลองภาพหนังสือแห่งความสุข ที่งดงามดุจภาพศิลป์จากปลายพู่กัน ผ่านรูปแบบของเขาวงกตดอกไม้กว่า 3 แสนกระถาง ดอกไม้ ปลูกและหว่านกว่าล้านเมล็ดพันธุ์ พร้อมกันนี้ ยังมีการจัดทำจุดชมวิวและถ่ายภาพมุมสูงไว้ให้ชื่นชมทัศนียภาพของจิตรกรรมธรรมชาติอย่างเต็มตาเต็มใจ

คงไม่มีอะไรจะสร้างความสุขสดชื่นให้ชีวิตได้เท่ากับการได้สูดอากาศบริสุทธิ์เย็นสบาย สัมผัสไอหนาว พร้อมชมความงดงามของดอกไม้นับแสนนับล้านต้น ที่แข่งกันบานสะพรั่งเพื่อทักทายผู้มาเยือน อยากสัมผัสดินแดนแห่งความสุขที่มีอยู่จริงบนผืนแผ่นดินไทย สามารถจองบัตรล่วงหน้าได้แล้วที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส และเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา, ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ และจุดจำหน่ายบัตร (TTM Outlet) 13 แห่ง ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และอีจีวี หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมที่ Call Center วังน้ำเขียว ฟลอร่า แฟนตาเซีย โทร.08-2134-4797, 08-2134-4135 และ0-2187-0295-6 บัตรเข้าชมราคา 100 บาท สำหรับวันจันทร์-ศุกร์ และ 200 บาท สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์.

26 พ.ย. 2553 12:51 ไทยรัฐ