วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สายัณห์'ขึ้นคอนเสิร์ต'วันอำลา'แพทย์เฝ้าประกบข้างเวที

"สายัณห์" ฟิตขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "วันอำลา ขวัญใจ คนเดิม สายัณห์ สัญญา" ประเดิมเพลงแรก "ล้นเกล้าเผ่าไทย" ขณะแพทย์ หวั่น ร่างกายไม่ไหว สั่งพยาบาลประกบใกล้ชิด หลังช่วงเย็น 26 ก.ค มีไข้แทรกซ้อน ขาบวม ต้องให้เลือด และยาบำรุง เตรียมห้องพยาบาลข้างเวที หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. นักร้องขวัญใจคนเดิม เป้า-สายัณห์ สัญญา ในชุดเสื้อโปโลสีดำ กางเกงสแล็คสีดำ มีเสื้อแจ็กเกตดำคุม พร้อมน้องเบสท์-สวามินี ดีเสมอ ลูกสาวคนโต เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ดาวตลกชื่อดัง และทีมพยาบาล เดินทางออกจาก รพ.พระรามเก้า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ด้วยรถพยาบาล ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชน ติดตามนักร้องคนดังเดินทางไปขึ้นเวทีคอนเสิร์ตอำลาแฟนเพลง เป็นขบวนใหญ่ โดยใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 20 นาที คณะพี่เป้า-สายัณห์ สัญญา ได้มาถึงศูนย์การค้าพระประแดงอาเขต จ.สมุทรปราการ ซึ่งทีมงานได้จัดห้องรับรอง เป็นห้องพักผ่อน ก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในเวลา 19.00 น. ท่ามกลางแฟนเพลงนับพันคนมาส่งเสียงโห่ร้องให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คอนเสิร์ต "วันอำลา ขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา" ครั้งนี้ เป็นเวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณลานอเนกประสงค์หลังศูนย์การค้าฯ มีการเตรียมทางลาด ให้รถเข็นพี่เป้า-สายัณห์ ได้ขึ้นเวทีได้สะดวก และมีการจำหน่ายบัตรค่านั่งฟัง เก้าอี้ละ 200 บาท ซึ่งจัดเตรียมไว้จำนวน 3,000 ตัว เพื่อหารายได้เป็นทุนรักษาพยาบาลเป้า-สายัณห์

กระทั่งเมื่อเวลา 17.30 น. คอนเสิร์ตได้เปิดการแสดงอย่างเป็นทางการ มีเหล่าศิลปินคนบันเทิงและลูกทุ่ง อาทิ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จกม๊ก ผ่องศรี วรนุช นันทิดา แก้วบัวสาย ดาว มยุรี ศรเพชร ศรสุพรรณ สมมาส ราชสีมา และคณะศิลปินโฟว์เอสไทยแลนด์ ฯลฯ มาร่วมสร้างความสนุกสนาน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเป็นระยะ

ขณะที่ ทางครอบครัว "ดีเสมอ" จัดเตรียมวีซีดีบันทึกการแสดงสดของเป้า-สายัณห์ เมื่อ พ.ศ.2528 จำนวน 2,000 ชุด ซึ่งในแต่ละชุดจะมี 3 แผ่น มาจำหน่ายให้กับแฟนเพลงในราคาชุดละ 500 บาท เพื่อหารายได้เป็นทุนค่ารักษาพยาบาล แต่หากจำหน่ายไม่หมดจะนำไปจำหน่ายในที่ต่างๆ ในราคาแผ่นละ 599 บาท

ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. พี่เป้า-สายัณห์ ได้ขึ้นบนเวทีท่ามกลางเสียงปรบมือต้อนรับของแฟนเพลง โดยร้องเพลงแรก "ล้นเกล้าเผ่าไทย" ตามด้วยเพลง "ชีวิตสายัณห์" และพูดคุยกับแฟนเพลงถึงอาการป่วยว่า "ผมไม่รู้ว่าหลังคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว ไม่รู้จะมีโอกาสมาร้องให้แฟนเพลงได้ฟังอีกหรือไม่ ขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคน"

ทั้งนี้ พี่เป้า-สายัณห์ ได้พักรักษาอาการเบาหวาน และตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งในตับอ่อน ที่รพ.พระรามเก้า มานานกว่า 1 สัปดาห์ ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของเหล่าบรรดามิตรรักแฟนเพลง ต่างพากันเดินทางมาเยี่ยมศิลปินในดวงใจ เจ้าของฉายา “แหบมหาเสน่ห์” อย่างไม่ขาดสาย ที่ห้อง 1514 ชั้น 15 โรงพยาบาลดังกล่าว โดยมีนางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยา และลูกๆ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

"สายัณห์" ฟิตขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "วันอำลา ขวัญใจ คนเดิม สายัณห์ สัญญา" ประเดิมเพลงแรก "ล้นเกล้าเผ่าไทย" ขณะแพทย์ หวั่น ร่างกายไม่ไหว สั่งพยาบาลประกบใกล้ชิด หลังช่วงเย็น 26 ก.ค มีไข้แทรกซ้อน ขาบวม ต้องให้เลือด และยาบำรุง เตรียมห้องพยาบาลข้างเวที หากเกิดเหตุฉุกเฉิน 27 ก.ค. 2556 19:56 27 ก.ค. 2556 21:30 ไทยรัฐ