วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สายัณห์'ขึ้นคอนเสิร์ต'วันอำลา'แพทย์เฝ้าประกบข้างเวที

"สายัณห์" ฟิตขึ้นเวทีคอนเสิร์ต "วันอำลา ขวัญใจ คนเดิม สายัณห์ สัญญา" ประเดิมเพลงแรก "ล้นเกล้าเผ่าไทย" ขณะแพทย์ หวั่น ร่างกายไม่ไหว สั่งพยาบาลประกบใกล้ชิด หลังช่วงเย็น 26 ก.ค มีไข้แทรกซ้อน ขาบวม ต้องให้เลือด และยาบำรุง เตรียมห้องพยาบาลข้างเวที หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. นักร้องขวัญใจคนเดิม เป้า-สายัณห์ สัญญา ในชุดเสื้อโปโลสีดำ กางเกงสแล็คสีดำ มีเสื้อแจ็กเกตดำคุม พร้อมน้องเบสท์-สวามินี ดีเสมอ ลูกสาวคนโต เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ดาวตลกชื่อดัง และทีมพยาบาล เดินทางออกจาก รพ.พระรามเก้า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ด้วยรถพยาบาล ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชน ติดตามนักร้องคนดังเดินทางไปขึ้นเวทีคอนเสิร์ตอำลาแฟนเพลง เป็นขบวนใหญ่ โดยใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 20 นาที คณะพี่เป้า-สายัณห์ สัญญา ได้มาถึงศูนย์การค้าพระประแดงอาเขต จ.สมุทรปราการ ซึ่งทีมงานได้จัดห้องรับรอง เป็นห้องพักผ่อน ก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในเวลา 19.00 น. ท่ามกลางแฟนเพลงนับพันคนมาส่งเสียงโห่ร้องให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คอนเสิร์ต "วันอำลา ขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา" ครั้งนี้ เป็นเวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณลานอเนกประสงค์หลังศูนย์การค้าฯ มีการเตรียมทางลาด ให้รถเข็นพี่เป้า-สายัณห์ ได้ขึ้นเวทีได้สะดวก และมีการจำหน่ายบัตรค่านั่งฟัง เก้าอี้ละ 200 บาท ซึ่งจัดเตรียมไว้จำนวน 3,000 ตัว เพื่อหารายได้เป็นทุนรักษาพยาบาลเป้า-สายัณห์

กระทั่งเมื่อเวลา 17.30 น. คอนเสิร์ตได้เปิดการแสดงอย่างเป็นทางการ มีเหล่าศิลปินคนบันเทิงและลูกทุ่ง อาทิ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จกม๊ก ผ่องศรี วรนุช นันทิดา แก้วบัวสาย ดาว มยุรี ศรเพชร ศรสุพรรณ สมมาส ราชสีมา และคณะศิลปินโฟว์เอสไทยแลนด์ ฯลฯ มาร่วมสร้างความสนุกสนาน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเป็นระยะ

ขณะที่ ทางครอบครัว "ดีเสมอ" จัดเตรียมวีซีดีบันทึกการแสดงสดของเป้า-สายัณห์ เมื่อ พ.ศ.2528 จำนวน 2,000 ชุด ซึ่งในแต่ละชุดจะมี 3 แผ่น มาจำหน่ายให้กับแฟนเพลงในราคาชุดละ 500 บาท เพื่อหารายได้เป็นทุนค่ารักษาพยาบาล แต่หากจำหน่ายไม่หมดจะนำไปจำหน่ายในที่ต่างๆ ในราคาแผ่นละ 599 บาท

ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. พี่เป้า-สายัณห์ ได้ขึ้นบนเวทีท่ามกลางเสียงปรบมือต้อนรับของแฟนเพลง โดยร้องเพลงแรก "ล้นเกล้าเผ่าไทย" ตามด้วยเพลง "ชีวิตสายัณห์" และพูดคุยกับแฟนเพลงถึงอาการป่วยว่า "ผมไม่รู้ว่าหลังคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว ไม่รู้จะมีโอกาสมาร้องให้แฟนเพลงได้ฟังอีกหรือไม่ ขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคน"

ทั้งนี้ พี่เป้า-สายัณห์ ได้พักรักษาอาการเบาหวาน และตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งในตับอ่อน ที่รพ.พระรามเก้า มานานกว่า 1 สัปดาห์ ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของเหล่าบรรดามิตรรักแฟนเพลง ต่างพากันเดินทางมาเยี่ยมศิลปินในดวงใจ เจ้าของฉายา “แหบมหาเสน่ห์” อย่างไม่ขาดสาย ที่ห้อง 1514 ชั้น 15 โรงพยาบาลดังกล่าว โดยมีนางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยา และลูกๆ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด