วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้ย' ไต่เต้า 'สวยคิกขุ'

เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ สาวหน้าใส “นางเอกยุคใหม่” ที่กำลังฮอต สาวคนนี้มีดีที่สดใส วัยรุ่นคงเบื่อ "นางเอกจ้ำม่ำ" ประเภท เนื้อนมไข่ เลยหันมา "ฟีเวอร์สาวสวย ใสสไตล์เกาหลี" แทน เต้ย เลยเป็นอีกทางเลือกให้แฟนๆที่เบื่อประเภท "ตู้มต้าม" มาชอบของแปลก แนวแบนราบดูบ้าง ถึงไม่เร้าใจ แต่ก็แปลกใหม่ดี!

ยุคที่สาวๆต้องแข่งขันประชันสวย แต่ เต้ย ไม่ ต้องแข่งกับใคร เพราะ เต้ย มองเกมออก ไม่คิดผงาดใน "ยุทธจักรเซ็กซี่" เพราะต่อให้ตัดสินใจไปอัพไซส์เพิ่มอึ๋ม แต่คงไม่ใช่แนว เพราะอย่างนี้ เต้ย เลยมุ่งหน้ายึดหัวหาดแนว "สวยคิกขุ" คนละฟากกะ "นางเอกอึ๋ม" เต้ย เลยกวาดหัวใจหนุ่มๆชอบสาวหน้าใสมาได้โดยไม่ต้องไปแย่งชิง

เพราะหนุ่มๆพร้อมใจกันยกให้ เต้ย เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ ที่ไม่ต้องเซ็กซี่ แต่ก็ทำให้หนุ่มๆซู่ซ่าได้  แค่มองหน้า จ้องตาแป๋วๆ ยิ้มหวานๆของ เต้ย โลกนี้ก็เบ่งบานเป็นสีชมพู เต้ย ทำหัวใจหนุ่มๆหวั่นไหว เพราะบทบาทในมิวสิกวีดิโอของคนดังที่ผ่านมา เต้ย เคยเป็น "นางเอกมิวสิก" ให้ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เพลง ช่วยรับที และเพลง อะไรก็ได้ ให้ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ แต่ตอนนี้ทุกคนรู้จัก เต้ย ในฐานะนางเอกหนังเรื่อง "หนีตามกาลิเลโอ" ค่ายจีทีเอช ก่อนหน้านี้ เต้ย เป็นนางเอกละครให้ กอล์ฟ-ไมค์ เรื่อง "อุบัติรักข้ามขอบฟ้า" ซึ่งปกติแฟนคลับสาวๆจะแอนตี้ ผู้หญิงที่อยู่ใกล้นักร้องหนุ่มขวัญใจ แต่ เต้ย ได้รับการยกเว้น สาววัยใสต่างยกให้ เต้ย เป็น "นางเอกไอดอล" ที่น่ารัก เพราะก่อนจะมาเป็นนางเอกดัง เต้ย ค่อยๆไต่ขอบวงการมายาด้วยการเป็น "นางเอกโฆษณา" มานับ 10 ตัว สินค้าเรียกใช้ เพราะ เต้ย หน้าใสถูกใจคนดู

ดวงคนจะดัง เอาช้าง ม้า วัว ควาย มาฉุดก็รั้งไม่อยู่ ทั้งๆที่ เต้ย เคยแอบกระซิบว่าชีวิตนี้ไม่เคยคิดจะเข้าวงการมายา แต่ "ชะตาฟ้าลิขิต" ขีดเส้นทางดังไว้ให้ เต้ย จากเด็กสาวหน้าหมวยกลายเป็นนางเอกหน้าใส ที่วันนึงถูกรุ่นพี่ที่สนิทขอร้องให้เป็นเพื่อนแคสติ้งละคร เต้ย น่ารักเตะตา จึงเริ่มไปเล่นละครเรื่อง "กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้" เป็นเรื่องแรก จากนั้น เต้ย ก็ไปคว้ารางวัล "มิสอุทัยทิพย์ เฟรชชี่ ไอดอล 2007"

ดวงงานรุ่งโรจน์ ดวงรักก็มาแรง เพราะนอกจากสาวๆยกให้ เต้ย เป็นขวัญใจวัยสาวแล้ว ฟาก "หนุ่มๆ" ก็ยกให้ เต้ย เป็น "สาวในฝัน" พระเอก สน-ยุกต์ ส่งไพศาล ออกปากเลยว่าชื่นชอบ เต้ย เอามากๆ แต่ตอนนั้นติดที่ เต้ย ยังมี เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ เป็นเจ้าของหัวใจ เต้ย เลยไม่สน เต้ย คบ เป๊ก อย่างสนิทสนม แต่เว้นวรรคคำว่าแฟน เนื่องจาก เต้ย ยังเด็ก อายุแค่ 18 ปี เส้นทางความรักยังอีกยาวไกล แต่ก็เป็นที่รู้กันในหมู่กว้างว่า ช่วงหนึ่ง เต้ย ยกให้ เป๊ก เป็น "หนุ่มคนพิเศษ" ทั้งคู่ คบหาดูใจกันได้สักพัก ก็ห่างกัน "พระเอกหนุ่ม" ตบเท้ามาจีบ เต้ย เป็นขบวน แต่ เต้ย คงเข็ดรักหนุ่ม ในวงการ เลยลองรักหนุ่มนอกวงการชื่อ หมูแฮม ดูสักตั้ง แต่หมูแฮมคนนี้ คนละคนกับ หมู แฮม ลูกอดีตนางสาวไทย  สาวิณี ปะการะนัง

ทีแรก เต้ย กะจะแทงกั๊กรัก หมูแฮม คบเงียบๆ แต่บังเอิญมีข่าวคบ หมูแฮม เล็ดลอดออกมา เพื่อนฝูงต่างตกกะใจ เต้ย เลยต้องรีบออกมาแก้ข่าวว่า คนละ หมูแฮม ที่ตกเป็นข่าว แต่ หมูแฮม คนนี้เป็นเพื่อนของ เต้ย ที่ เต้ย ยอมรับว่ากำลังคุยกันอยู่

ถึง เต้ย จะมี หมูแฮม หนุ่มนอกวงการมาดามใจแทน หนุ่มเป๊ก แต่ก็ไม่รู้ว่า เต้ย เป็นสาวหน้าใสผู้ ชอบสะสมของเก่ารึเปล่า? ถึงมีข่าวว่า เต้ย แอบหึง เป๊ก ที่ไปควงนางเอก วิว-วรรณรท สนธิไชย ไปดู "คอนเสิร์ตเบิร์ด" เลยจัดการโทร. ไปวีนในฐานะครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน ถ้าเป็นเรื่องจริง ป่านนี้ หมูแฮม คงหนาวๆ ร้อนๆ เพราะไม่รู้ว่า "ลมเพชรหึง" จะขึ้นหน้า เต้ย หน้าใสวันไหนก็สุดเดา!

ภาพจาก "ทีวีอินไซด์"

ยุคที่สาวๆต้องแข่งขันประชันสวย แต่ เต้ย ไม่ เพราะ เต้ย มองเกมออก ไม่คิดผงาดใน "ยุทธจักรเซ็กซี่"คงไม่ใช่แนว เพราะอย่างนี้ เต้ย เลยมุ่งหน้า "สวยแบบคิกขุ" 15 ส.ค. 2552 16:27 ไทยรัฐ