วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นหา'ผู้ประกาศข่าว7สี'คนบันเทิงโชว์ฝีมือเพียบ

โดยเห็นคนแห่มาสมัคร โครงการสรรหาผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี กันแน่นห้องบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วอดปลื้มแทนวิกหมอชิตไม่ได้จริงๆ เพราะงานนี้มีหนุ่ม-สาวตามล่าหาฝันมาร่วมทดสอบทักษะถึง 2,950 คน รวมถึงคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังที่แท็กทีมมาสมัครกันครึกครื้น ทั้ง อ้อน-ลัคนา หวงมณีรุ่งโรจน์,  กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล (กรรณิการ์ ทราย), แม็กซ์-รณภพ รากะรินทร์, กฤต-กฤตภาค ศักดิษฐานนท์, โสภณ ศรีสกุล (แห้ว บิ๊กบราเธอร์) รวมถึงบรรดาพิธีกร ดีเจ  วีเจ นางงามและนักแต่งเพลงอีกเพียบ

โสภณ ศรีสกุล

ส่วนคณะกรรมตัดสินการค้นหาผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่ครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการสื่อสารมวลชน นำโดย สมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้จัดการฝ่าย สังกัดสำนักประธานกรรมการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 รวมถึง 2 ผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ ศศินา วิมุตตานนท์ และ นวนันท์ บำรุงพฤกษ์ โดยให้คะแนนจากบุคลิกภาพ ความสามารถในการอ่านออกเสียงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ งานนี้กรรมการทั้งหลายหนักใจไม่น้อย แต่ก็คัดเลือกผู้สมัครรอบแรกเหลือเพียง 100 คน จากนั้นจะคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อเป็นผู้ประกาศข่าวคนใหม่ของช่อง 7 สีต่อไปกฤต-กฤตภาค ศักดิษฐานนท์

ด้านดาราหนุ่ม กฤต เผยว่า "เคยคิดว่าจะทำงานด้านข่าวมานานแล้ว แต่มีสัญญานักแสดงอยู่กับค่ายละครเลยยังไม่มีโอกาสได้มาทำ จนปีนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ลงตัว ทั้งเรื่องสัญญา อายุ และอะไรหลายๆอย่าง ส่วนการเตรียมตัวเพื่อมาทดสอบการเป็นผู้ประกาศข่าว ส่วนใหญ่จะใช้วิธีการฝึกอ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ ก็คิดว่าพร้อมในระดับหนึ่ง แต่บรรยากาศในวันนี้ค่อนข้างจะตึงเครียด คนมาสมัครเยอะมากเป็นพันคน รู้สึกกดดันพอสมควรครับ"แม็กซ์-รณภพ รากะรินทร์

นักร้องหนุ่ม แม็กซ์ เปิดใจว่า "นอกเหนือจากการเป็นนักร้องแล้ว ความฝันอย่างหนึ่งของผมคือการเป็นผู้ประกาศข่าว ต้องขอบคุณช่อง 7 สีที่เปิดโอกาสให้คนมีความฝันอย่างผม และเพื่อนๆอีกหลายพันคนได้มาทดสอบความสามารถ แม้การแข่งขันจะค่อนข้างสูงก็ตาม ปกติผมเป็นคนที่ติดตามดูข่าวสารบ้านเมืองอยู่แล้ว ที่สำคัญจะฝึกอ่านออกเสียงอยู่ตลอดเวลา ทำให้วันนี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นมาก แต่อาจจะประหม่าเล็กๆ คิดว่าวันนี้ทำได้ดีพอสมควรครับ"

โครงการสรรหาผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สีมีหนุ่ม-สาวร่วมทดสอบถึง 2,950 คน รวมถึงคนบันเทิงที่แท็กทีมมาสมัครกันครึกครื้น ที่ห้องบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 10 ส.ค. 2552 23:47 ไทยรัฐ