วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฬม'ประกบคู่ 'ริต้า'ฝ่าบาปรัก 'นุ่น'เด่นเป็นผีอาฆาตใน"บ่วง"

ช่วงนี้ละครทีวีดูไม่ค่อยเปรี้ยงปร้าง ช่อง 3 จึงส่งเรื่อง “บ่วง” ลงจอมาเขย่าขวัญสั่นประสาท ซึ่งคาดว่าจะสร้างความฮือฮาได้แน่นอน โดยมีดารานำโฬม-พัชฏะ นามปาน ประกบคู่ศรีริต้า เจนเซ่น

เรื่องย่อ...ศามน หนุ่มนักเรียนนอก แต่งงานกับ รัมภา จนมีลูกฝาแฝดชายหญิง 2 คน คือ ศรุต และ ศรัย จู่ๆ ศามน ได้รับการติดต่อให้กลับเมืองไทย เพื่อมาร่วมงานศพคุณยายทวดและรับมรดกเป็นบ้านสวนหลังใหญ่ เขาตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่บ้านสวน โดยที่เรือนใหญ่เป็นที่ตั้งศพคุณยายทวด และ รัมภา มักพบเหตุการณ์หลอนๆตลอด

ศามน เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการ บ.คอมพิวเตอร์ โดยมี วรรณศิกา เป็นเลขาฯ และมี พัชนี เป็นผู้ช่วย เลขาฯ วันหนึ่งทั้งหมดตาม ศามน มาเยี่ยม รัมภา ด้าน พัชนี ถือโอกาสถ่ายภาพบ้านของ ศามน ไปให้ ลุงช่วง ดู ลุงช่วง นั่งทางในบอกว่าบ้านนี้มีบ้านหลังเล็กซ่อนอยู่ใกล้ๆ และสั่งห้ามเปิดบ้านหลังนั้น ไม่เช่นนั้นวิญญาณร้ายจะออกมา แต่ก็ไม่ทัน เพราะ ศามน ไปงัดกุญแจที่มีผ้ายันต์ออก ทำให้ ศามน โดนมนต์ดำจนหมดสติ พอตื่นขึ้นมาก็กลายเป็น ศามน คนใหม่ที่ขี้หงุดหงิดและจัดการย้ายครอบครัวมาอยู่ที่เรือนเล็ก ตั้งแต่ย้ายมา รัมภา ไม่เคยหลับสนิท เธอมักฝันถึงผู้หญิงนุ่งโจงกระเบนดำ ผมยาว ยิ้มน่ากลัว

คนในครอบครัวของ ศามน กำลังผจญกับวิญญาณร้ายของ อีแพง ที่รอคอย คุณหลวงภักดีบทมาลย์ ซึ่งก็คือ ศามน ในชาตินี้ คนที่พอรู้เรื่องในอดีตคือ ยายเพ็ญ หญิงชราวัย 90 ปี เพื่อนบ้านที่มีหลานสาวสุดเปรี้ยวชื่อ เดือนแรม ซึ่งมาป้วนเปี้ยนที่บ้านบ่อยๆ

วรรณศิกา สงสาร รัมภา จึงไปปรึกษา ลุงช่วง ลุงช่วง บอกว่าที่เรือนใหญ่ มีวิญญาณดีวนเวียนอยู่ เพราะห่วงลูกหลาน และเรือนเล็กมีวิญญาณร้ายที่มีความอาฆาตคอยจองเวร รัมภา อยู่ เป็นบ่วงร้อยรัดไม่ยอมไปผุดไปเกิด

ต่อมา ศามน เผลอมีอะไรกับ เดือนแรม จนลืมลูกเมีย นั่นเป็นเพราะวิญญาณของ อีแพง ใช้ เดือน-แรม เป็นสื่อในการปลุกตัณหาของ ศามน
ในอดีต อีแพง สาวทะเยอทะยาน เป็นคนรับใช้ของ ชื่นกลิ่น หรือ รัมภา ในชาตินี้ ซึ่ง ชื่นกลิ่น เป็นลูกสาวของ คุณหญิงอบเชย คุณทวดเจ้าของบ้านสวนแห่งนี้  ชื่นกลิ่น  แต่งงานกับ คุณหลวงภักดีบทมาลย์ ด้าน อีแพง ก็แอบหลงรัก แต่ คุณพระ ก็ไม่แล จนวันที่ ชื่นกลิ่น ไปคลอดลูก คุณพระ เมากลับมา แพง จึงตกเป็นของ คุณพระ ในคืนนั้น ต่อมา แพง ตั้งท้องและแค้น ชื่นกลิ่น มาก จึงทำคุณไสยใส่ คุณพระ ทำให้ คุณพระ กลับมาหลงเธอ คุณหญิงอบเชย สงสารลูกสาวจึงพา คุณพระ ไปหาพระเพื่อช่วยขจัดมนต์ดำ เป็นเหตุให้ คุณพระ ร่างกายปั่นป่วน ล้มป่วยหนัก ก่อนตายจึงสาบานว่าขอเกิดเป็นคู่กับ ชื่นกลิ่น ไปทุกชาติ ด้าน แพง ก็ถูกคุณไสยกลับเข้าตัว กลายเป็นบ้า คุณหญิงอบเชย จึงสร้างเรือนหลังเล็กขัง แพง ไว้และเฆี่ยนตีจนตาย

รัมภา เริ่มศึกษาธรรมะจนรู้เรื่องราวทั้งหมด เธอใช้จิตติดต่อขอให้ คุณหญิงอบเชย เลิกจองเวร แพง และหมั่นแผ่กุศลให้วิญญาณของ แพง จนทั้งสองฝ่ายเลิกอาฆาตและยอมไปเกิดใหม่ จนทำให้ ศามน กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง

ละครเรื่องนี้ถูกนำมารีเมกอีกครั้งโดยค่ายบรอด-คาซท์ฯ เวอร์ชั่นนี้มีโฬม-พัชฏะ รับบทเป็น “ศามน” และ “คุณหลวงภักดีบทมาลย์” ในภาคอดีต ที่มีบาปรักกับ 2 หญิง คนหนึ่งคือ “รัมภา” หรือ “ชื่นกลิ่น” ในอดีตชาติ ซึ่งรับบทโดยริต้า-ศรีริต้า และ“อีแพง” หญิงรับใช้มักใหญ่ใฝ่สูง ซึ่งแสดงโดยนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา โดยบทของนุ่นจะโดดเด่นมาก ตั้งแต่เล่นคุณไสยจนทำให้ตัวตายกลายเป็นผีอาฆาต ที่บรอดคาซท์ฯทำได้สยองขวัญมากๆ

ร่วมด้วยดาราดังอย่าง ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, ชไมพร จตุรภุช, สุคนธวา เกิดนิมิต, พิศมัย วิไลศักดิ์, เผ่าทอง ทองเจือ, ปาจรีย์ ณ นคร, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, ชุมพร เทพพิทักษ์, พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา, ธงธง มกจ๊ก, ภรผกา เสียงสมบุญ, นฤมล พงษ์สุภาพ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “บ่วง” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

ช่วงนี้ละครทีวีดูไม่ค่อยเปรี้ยงปร้าง ช่อง 3 จึงส่งเรื่อง “บ่วง” ลงจอมาเขย่าขวัญสั่นประสาท ซึ่งคาดว่าจะสร้างความฮือฮาได้แน่นอน โดยมีดารานำโฬม-พัชฏะ นามปาน ประกบคู่ศรีริต้า เจนเซ่น... 7 เม.ย. 2555 15:24 ไทยรัฐ